กูร์เมต์ อีทส์ พารากอน รวบรวมความอร่อยจากร้านเด็ดร้านดัง กับงาน “The Soul of Bangkok”

กูร์เมต์ อีทส์ พารากอน ศูนย์รวมอาหารอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จัดงาน “The Soul of Bangkok” เนรมิตอาณาจักรแห่งความอร่อยรวบรวมร้านชื่อดังมากมาย ทั้งร้านดังในตำนาน ร้านคุณภาพการันตีรางวัลจากมิชลิน สตาร์ และสุดยอดร้าน Top Chef ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณ Market Hall ชั้น G พารากอน

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

เพื่อตอกย้ำความเป็นศูนย์รวมความอร่อยใจกลางเมือง ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์ความอร่อยให้เหล่านักกิน กูร์เมต์ อีทส์ พารากอน จึงได้จัดงาน “The Soul of Bangkok” รวบรวมร้านอร่อยจากทั่วกรุง ทั้งร้านดังระดับตำนาน ร้านดังที่ได้รับรางวัลการันตีจากมิชลิน สตาร์ รวมถึงสุดยอดร้านดังระดับ Top Chef  ที่ถูกคัดสรรมาแล้วว่า เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ที่สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ลิ้มลอง

เริ่มต้นด้วยความอร่อยจากร้านดังระดับตำนาน ได้แก่

  • ร้านฮกกี่ คิทเช่น หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “วิวัฒน์โภชนา” ร้านอาหารจีนที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2509 มีอาหารหลากหลายประเภท โดยเมนูไฮไลท์ของทางร้าน คือ ห่านพะโล้สูตรต้นตำรับ ที่มีให้เลือกอร่อยทั้งเมนูข้าวห่านพะโล้ และบะหมี่ห่านพะโล้
  • ร้านลิ้มอ่วงชุยเยาวราช ร้านติ่มซำในตำนานย่านเยาวราช เปิดมานานกว่า 60 ปี มีหลากหลายเมนูให้เลือกกว่า 20 รายการ อาทิ ซาลาเปา ขนมจีบหมูกุ้ง, เกี๋ยวกุ้ง, ฮ่อยจ๊อ และ แฮกึ๊น สูตรซัวเถาแท้ๆ ฯลฯ

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

  • ร้านฉอเล้งหมี่กระเฉดตลาดพลู เป็นร้านอาหารจานด่วนตามสั่งที่มีเมนูหลากหลายให้เลือกเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ อย่าง หมี่กระเฉด ที่ครองใจลูกค้ามาตั้งแต่สมัยคุณแม่ของเจ้าของร้าน พร้อมด้วยจุดเด่นของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร คือเครื่องปรุงต่างๆ ที่ทางร้านเน้นทำเอง อาทิ น้ำพริกเผาที่ใส่ให้ผัดหมี่กระเฉด
  • ร้านปั้นลี่เบเกอรี่ ถือว่าเป็นร้านเบเกอรี่เจ้าแรกๆ ในประเทศ ที่อยู่ตรงแยกบางรัก ถนนเจริญกรุง เปิดมา 70 ปี ชื่อปั้นลี่ เป็นคำจีน คำว่า วั่น-ลี่ (WAN-LI) แปลว่า เงินหมื่น แต่คนที่มาทานเรียกไปเรียกมาจนกลายเป็นปั้นลี่นั่นเอง สำหรับเมนูขนมที่ลูกค้าที่ชื่นชอบ คือ ขนมปังไส้หมูแดง ที่โดดเด่นด้วยขนมปังนุ่มๆ ที่พอฉีกไส้ออกมาเจอความฉ่ำของซอสหมูแดง และเนื้อหมูแดงสไตล์ฮ่องกงชิ้นโตๆ อบด้วยเตาโบราณเป็นเวลานานจนนุ่มหอมเป็นเอกลักษณ์

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

  • ร้านราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี เปิดขายสาขาแรกที่บริเวณริมรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้ย้ายมาเปิดที่ถนนตะนาว ซึ่งอยู่ใกล้กับศาลเจ้าพ่อเสือ(เสาชิงช้า) จึงทำให้ลูกค้าเรียกติดปากว่า “ราดหน้าศาลเจ้าพ่อเสือ” เคล็ดลับความอร่อย คือการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เช่น ผักคะน้าของทางร้านจะมีกรรมวิธีการคัดเลือกอย่างดี และยังมีกรรมวิธีทำให้ผักคะน้ากรอบนานด้วยการแช่น้ำแข็ง รวมถึงหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น และที่ขาดไม่ได้คือสูตรน้ำราดหน้าที่รสชาติเข้มข้นไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีเมนู “บะหมี่กรอบผัดซีอิ๊วหมู และหมี่กรอบผัดซีอิ๊วทะล” ที่ไม่ควรพลาดลิ้มลอง
  • ร้านคั้นกี่ น้ำเต้าทอง ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2444 รู้จักกันในนามของ ร้านขายน้ำขม ตรา“น้ำเต้าทอง ซังโฮ่วโล้วเลี่ยงเต๊” เป็นอีกหนึ่งร้านที่รับรองว่าถูกใจคนรักสุขภาพ เพราะเป็นเครื่องดื่มจากสมุนไพรรับประทานเพื่อแก้อาการร้อนใน ซึ่งภายในงานมีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ เก็กฮวย 8 เซียน , จับเลี้ยง 10 เซียน, บัวบก และ มะขามป้อม ฯลฯ

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

พร้อมเอาใจสายรางวัล ด้วยร้านคุณภาพที่ได้รับรางวัลการันตีจากมิชลิน สตาร์ ได้แก่

  • ร้านสมศักดิ์ปูอบ อีกหนึ่งร้านที่สายซีฟู้ดไม่ควรพลาด เพราะเปิดมานานกว่า 30 ปี เมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านคือ ปูอบวุ้นเส้น ที่มีให้เลือกทั้งปูเนื้อและปูไข่, กุ้งอบวุ้นเส้น ซึ่งวุ้นเส้นในเมนูอบวุ้นเส้นของที่ร้านจะมีความเหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมี หอยแครงลวก และหอยแมลงภู่อบใบโหระพา ที่มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด จุดเด่นของร้านที่ทำให้ลูกค้าประทับใจคือความใส่ใจและความสดของวัตถุดิบ จนได้รับรางวัล มิชลิน ไกด์ ระดับ ‘บิบ กูร์มองด์’  ปี 2020 

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

  • ร้านเจ๊แดง สามย่าน ร้านดังริมรั้วคณะนิตศาสตร์จุฬาฯ กับเมนูไฮไลท์อย่าง คอหมูย่างในตำนาน ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี แต่ไม่ได้มีดีแค่เมนูคอหมูย่าง ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปากทำให้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง จนได้ลงแนะนำในหนังสือ Michelin Guide Bangkok และได้รับรางวัล มิชลินไกด์ ในระดับ 1 ดาว
  • ร้านลิ้มเหล่าโหงว ตำนานความอร่อยของบะหมี่ลูกชิ้นปลากระโดดได้ ที่เปิดมานานกว่า 80 ปี โดดเด่นด้วย คุณภาพ และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งลูกชิ้นปลาทำจากปลาทะเลตัวโต สดใหม่ คัดเฉพาะเนื้อปลาล้วน ๆ ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ปราศจากแป้ง และสารเคมีเจือปน สำหรับเส้นบะหมี่ผลิตจากแป้งและไข่ไก่คุณภาพดี ผ่านกระบวนการนวดและรีดด้วยความตั้งใจ จนได้เส้นเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นไข่ จนกลายเป็น “บะหมี่ซิกเนเจอร์” ที่พลาดไม่ได้ การันตีความอร่อยด้วยรางวัล มิชลิน ไกด์ ระดับ ‘บิบ กูร์มองด์’ 4 ปีซ้อน จากปี 2018 – 2021

ข่าว, กูร์เมต์ อีทส์, พารากอน, เทศกาล, อาหาร, มิชลิน สตาร์, ร้านดังในตำนาน, ซูมซอกแซก

นอกจากนี้พบอีกหนึ่งไฮไลท์กับความอร่อยระดับ Top Chef อย่าง “ร้านเมรัย” เมรัย ผัดไทไวน์บาร์  ร้านใหม่สุดของเชฟต้น ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผัด ผัดไทในแบบปรุงสำเร็จ หรือเชฟต้นเรียกว่า ผัดไทโบราณ ที่ปรุงรสชาติมาให้ไม่ต้องเติมเครื่องปรุงก็อร่อยแล้ว ซึ่งทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรอย่างดีรวมถึงการใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมทั้งในเรื่องของการเกษตรและการประมงพื้นบ้าน ไม่ทำลายธรรมชาติอีกด้วย

พร้อมกันนี้ภายในงานยังมีร้านดังอีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง อาทิ PENNY THE CHEF, Lamelo Bake Studio, SMOKED,  จ๊อปู แม่วรรณา, เต้าทึงเยาวราช, เฮียหงี เยาวราช, ขนมจีบต้มโกหยี, คุณยายผ่องศรี, เหลาอาธีร์, ก๋วยจั๊บสามทุ่ม, หลี่ชิมเฮีย ฯลฯ

สายกินพลาดไม่ได้กับความอร่อยที่ซักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ลิ้ม ในงาน “The Soul of Bangkok” ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณ Market Hall ชั้น G พารากอน