“เจมส์-เรืองศักดิ์” กับการคัมแบ็คทำซิงเกิล “พรุ่งนี้หรือชาติหน้า”

ถ้าลองนึกเล่นๆ ดูในช่วงที่วงการเพลงเฟื่องฟูหนักคงจะหนีไม่พ้นยุค 90s ที่มีศิลปินนักร้องไม่ว่าจะชายหรือหญิงต่างสร้างผลงานเพลงคุณภาพออกมาหลากหลายอัลบั้มจนแฟนเพลงต้องแห่ไปต่อแถวจับจองอัลบั้มศิลปินโปรดหน้าแผงเทปกันจ้าละหวั่นและหนึ่งในศิลปินยุค 90s ที่โด่งดังเปรี้ยงปร้างหากเอ่ยชื่อออกไปไม่มีใครไม่รู้จักเรากำลังพูดถึง“เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” ที่ชื่อเสียงของเขาในยุคนั้นสร้างผลงานเพลงในตำนาน ให้ดังข้ามยุคมาจนถึงทุกวันนี้ 

ข่าว, เพลงใหม่, เพลงไทย, เจมส์ เรืองศักดิ์, ศิลปิน, ยุค 90s, ซิงเกิลใหม่, พรุ่งนี้หรือชาติหน้า, ซูมซอกแซก

เกือบ 30 ปีที่ “เจมส์โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง เรียกได้ว่าเขาเข้าสู่วงการตั้งแต่ยังวัยรุ่น มีเพลงฮิตติดชาร์ตในสมัยนั้นอยู่ไม่น้อย ก่อนจะพลิกผันมารับงานละครหน้าจอแก้วให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง วันนี้กับสเต็ปใหม่ เพื่อเริ่มต้นใหม่ในวัย 43 ปีของ เจมส์เรืองศักดิ์ เขาคัมแบ็คอีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิล พรุ่งนี้หรือชาติหน้าพร้อมดันปล่อย “James Day One” อัลบั้มใหม่ในรอบ 13 ปี

พรุ่งนี้หรือชาติหน้ากับซาวด์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ผสมผสานโครงสร้างเพลงสไตล์ EDM และใส่เสน่ห์ความเป็นไทยลงไปในบางท่อนของเนื้อเพลง โดยหนุ่มเจมส์เผยถึงที่มาของชื่อเพลงนี้ว่าเป็นคำพูดติดตัวของตนเองมาโดยตลอด หลังจากเขารอดชีวิตราวกับปาฏิหาริย์จากเหตุการณ์เครื่องบินตกเมื่อปี 2541 ทำให้เขาตระหนัก และเห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้น ก่อนจะกลั่นกรองห้วงอารมณ์ทั้งหมดถ่ายทอดลงในเพลงๆ นี้เชิงเปรียบเทียบว่า เราอาจจะไม่มีวันพรุ่งนี้ให้ได้บอกรักคนที่เรารัก หรือเราอาจจะต้องไปบอกรักเขาถึงชาติหน้าเลยหรือเปล่า เพราะคนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า พรุ่งนี้หรือชาติหน้าอะไรจะมาก่อนกัน เมื่อเรามีวันนี้ให้ได้บอกรัก หรือทำอะไรสักอย่างเพื่อคนที่เรารักก็ควรรีบทำนั่นเอง

ข่าว, เพลงใหม่, เพลงไทย, เจมส์ เรืองศักดิ์, ศิลปิน, ยุค 90s, ซิงเกิลใหม่, พรุ่งนี้หรือชาติหน้า, ซูมซอกแซก

แรงบันดาลใจจากการตั้งชื่อเพลงที่หนุ่มเจมส์เล่าไปในตอนต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่แฟนเพลงจะได้สัมผัสเขายังเผยความพิเศษของเพลงนี้กับ MV สุดเก๋อยู่ในรูปแบบ Vertical ครั้งแรกของประเทศไทยมีการเต้นสไตล์  Shuffle Dance เพื่อเอาใจวัยรุ่นยุคปัจจุบันที่เป็นตัวแทน GEN-Z โดยเฉพาะซึ่งหนุ่มเจมส์บอกเล่าว่าปัจจุบันวัยรุ่นใช้โทรศัพท์มือถือในการชมคลิปวิดีโอต่างๆมากกว่าการรับชมทางทีวี ผมวางแผนตั้งแต่การเตรียมงานด้านโปรดักชั่น ไล่มาตั้งแต่เป็นผู้กำกับ เป็นครีเอทีฟ คิดสตอรี่บอร์ด และวางโครงเรื่องเองทั้งหมด รวมไปถึงการวางองค์ประกอบต่าง และการเคลื่อนไหวของภาพ ใน MV ให้ออกมาเป็นแนวตั้งตั้งแต่แรกทั้งหมดครับเจมส์กล่าว อีกทั้ง MV เพลงนี้เขายังเป็นคนคัดสรรเลือกนางเอก MV คือน้อง “แครอทปภาดา ให้เป็นตัวแทนของวัยรุ่นไอคอน GEN-Z ที่ดูแลใส่ใจสุขภาพ รูปร่างหน้าตา โดยเรื่องราวของ MV คือชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่งต่างแอบรักกันมานาน แต่ไม่มีใครยอมเผยความในใจ เพราะความกลัวจึงคิดว่าเอาไว้บอกความรู้สึกพรุ่งนี้ก็ได้

ข่าว, เพลงใหม่, เพลงไทย, เจมส์ เรืองศักดิ์, ศิลปิน, ยุค 90s, ซิงเกิลใหม่, พรุ่งนี้หรือชาติหน้า, ซูมซอกแซก

ด้าน เจมส์เรืองศักดิ์เผยว่า จริงๆ ผมมีแพลนตั้งใจจะปล่อยเพลงออกมาทั้งอัลบั้มเลยในชื่อ ‘James Day One’ เป็น Digital Streaming ทั้งหมด 10 เพลง โดยมีเพลงแรกคือเพลงพรุ่งนี้หรือชาติหน้าออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันก่อน และที่ผมเลือกใช้ชื่ออัลบั้ม ‘James Day One’ เพราะมันคือสเต็ปใหม่ของผม มันคือเริ่มต้นที่เราได้กลับมาทำงานเพลงอีกครั้งในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งถ้าย้อนไปในยุค 90s เรายังดู MV ตามทีวี หรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ในตอนนั้นอยู่เลย แต่ปัจจุบันมีช่องทางให้คนได้เสพเพลงแบบง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดลงมือถือ ผมเลยมองจุดนี้ว่าผมคือศิลปินใหม่คนหนึ่งที่อยากจะสื่อสารเพลงในสไตล์ของตัวเองให้ทุกคนได้ฟัง เรียกง่าย มันคือการเริ่มต้นครั้งใหม่ของผมครับ

ข่าว, เพลงใหม่, เพลงไทย, เจมส์ เรืองศักดิ์, ศิลปิน, ยุค 90s, ซิงเกิลใหม่, พรุ่งนี้หรือชาติหน้า, ซูมซอกแซก

พรุ่งนี้หรือชาติหน้าและ “James Day One” นับเป็นอีกหนึ่งก้าวใหม่ครั้งสำคัญของ เจมส์เรืองศักดิ์ที่แม้เจ้าตัวจะบอกว่าเขาโด่งดังในยุค 90s ก็จริง แต่เมื่อทำผลงานเพลงออกมาในยุคสมัยนี้ สิ่งที่ต้องปรับเปลี่ยนไปนั่นก็คือความคิด และการไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ เรียนรู้ และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เพื่อผลิตชิ้นงานให้สอดคล้อง และโดนใจกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นปัจจุบัน แถมเขายังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า การได้ร่วมงานกับศิลปินไอคอน GEN-Z คือความตั้งใจที่เขาคิดจะทำ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพลงร่วมสมัยให้ทุกคนได้ฟังเร็วๆ นี้ เชื่อได้เลยว่าใครที่รู้จักหนุ่มเจมส์ หรือจะยังไม่รู้จักเขาในตอนนี้ก็ตาม เพียงคุณเปิดใจทำความรู้จัก “James Day One” ซักครั้ง คุณจะหลงรักเนื้อเสียง และความทุ่มเทของผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน…แฟนเพลงอดใจรอชม MV พรุ่งนี้หรือชาติหน้า ได้เร็วๆ นี้