สงกรานต์ปีนี้กับ “Windwear” เสื้อฮาวายฮิปๆ เก๋ไม่ซ้ำใคร ที่ร้าน “Absolute Siam Store”

สงกรานต์ปีนี้ใครที่กำลังมองหาเสื้อฮาวายฮิปๆ เก๋ไม่ซ้ำใคร ร้าน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ไม่อยากให้คุณพลาดแบรนด์เสื้อฮาวายลายไทยสุดครีเอทสไตล์ฮิปๆจาก “Windwear” (วินด์แวร์) ที่รับรองว่าใส่สบายแถมงานดีมีเรื่องเล่า ใครเห็นต้องร้องว้าว

ข่าว, แฟชั่น, เสื้อฮาวาย, สยามเซ็นเตอร์, Absolute Siam Store, Windwear, ลายไทย, ซูมซอกแซก

“Windwear” เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวของสองหนุ่ม ก้องสรภัค บุษราคัมวดี และ ซีนนิธิกร ปรีดาเกียรติ Co – Founder แห่ง Windwear ที่ทั้งสองต่างชื่นชอบเสื้อฮาวายที่มีสไตล์และมีดีไซน์เอกลักษณ์เฉพาะตัว  แต่กว่าจะได้มาครอบครองต้องไปหาตามสถานที่ต่างๆในต่างประเทศ โดยเฉพาะในญี่ปุ่นและอเมริกา นอกจากนี้ถ้าจะมองหาเสื้อฮาวายสักตัวที่มีดีไซน์ของความเป็นไทยแทบไม่มี จึงผุดไอเดียในการสร้างแบรนด์เสื้อฮาวายสไตล์ไทยแท้ของคนไทยขึ้นมาเอง เพื่อประกาศศักดาให้คนทั่วโลกได้เห็นว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ข่าว, แฟชั่น, เสื้อฮาวาย, สยามเซ็นเตอร์, Absolute Siam Store, Windwear, ลายไทย, ซูมซอกแซก

คุณก้อง สรภัค เล่าว่า  ความที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจและประสบการณ์จากสิ่งที่พบเห็นจะนำมารังสรรค์เป็นงานดีไซน์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยผ่านลายผ้า ด้วยการออกแบบและผลิตโดยคนไทย ในราคาคนไทยที่จับต้องได้เริ่มต้นที่ 590 -2,590 บาท บอกเล่าสตอรี่เรื่องราวของคัลเจอร์ สิ่งแวดล้อม ชีวิตความเป็นไทย แม้กระทั่งลายสัตว์ต่างๆ ออกไปสู่สายตาชาวโลก ด้วยคุณภาพและวัสดุที่เทียบเท่าต่างประเทศในราคาคนไทย ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้หลงใหลในเสื้อฮาวายคือความใส่สบาย สีสันที่โดดเด่นฉูดฉาดไม่ร้อน เหมาะกับอากาศเมืองไทย แต่สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือเรื่องของดีไซน์และสไตล์ที่หายาก ซึ่งแม้ว่าจะมีเงินบางครั้งก็ซื้อไม่ได้เช่นกัน ทำให้มองเห็นถึงจุดเปลี่ยนตรงนี้ที่ทำไมเราไม่ทำให้เอกลักษณ์ความเป็นไทยถูกนำมาสร้างเสน่ห์ให้เกิดขึ้น เราอยากให้เมื่อพูดถึงฮาวายลายไทยแล้วภาพของปลากัด ไก่ชน ทุเรียน ความเป็นไทยลอยออกมาบ้าง ด้วยเหตุนี้ “Windwear” จึงถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา

ข่าว, แฟชั่น, เสื้อฮาวาย, สยามเซ็นเตอร์, Absolute Siam Store, Windwear, ลายไทย, ซูมซอกแซก

การออกแบบลวดลายในแต่ละครั้งได้แรงบันดาลใจมาจากแหล่งท่องเที่ยวไทย วิถีไทย สิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเดินไปไหนทุกอย่างสามารถถูกหยิบจับนำมาเป็นจุดเริ่มของงานดีไซน์ได้หมด อย่างไปเที่ยวหัวหินเห็นของเล่นสังกะสีก็เอามาทำเป็นเสื้อฮาวายลายของเล่นสังกะสีได้ ไอเดียทุกอย่างอยู่รอบตัวเราอยู่ที่เราจะเอามาใช้อย่างไร เราไม่ได้จำกัดแค่ลายสัตว์เท่านั้น แต่เป็นอินสไปร์ทุกอย่างที่มาจากความเป็นไทย ผลไม้ สัตว์สวยงาม วัฒนธรรมประเพณี ทั้งหมดทั้งมวลที่เป็นไทย สามารถที่จะบอกกล่าวต่อยอดและบอกเล่าเรื่องราวลงบนผืนผ้านำไปสู่การเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกได้

ข่าว, แฟชั่น, เสื้อฮาวาย, สยามเซ็นเตอร์, Absolute Siam Store, Windwear, ลายไทย, ซูมซอกแซก

ล่าสุดกับคอลเลคชั่นการท่องเที่ยว ที่บ่งบอกวัฒนธรรมการท่องเที่ยวบ้านเราทั้งหมดอยู่บนด้านหน้าของเสื้อตัวนึง อย่างเทศกาลสงกรานต์ ,ชายหาดประเทศไทย,การสาดน้ำทางภาคเหนือ, พญานาคทางภาคอีสาน,เรือทะเลอันดามัน เป็นต้น เป็นภาพสะท้อนของการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ส่วนด้านหลังเป็นแผนที่ประเทศไทย หรือจะเป็นคอลเลคชั่นเกาะรัตนโกสินทร์ แรงบันดาลใจจากวัยเด็กที่เกิดและเติบโตจาก ถ.เจริญกรุง มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็น hidden มากมาย มุมต่างๆที่วัดพระแก้ว เสาชิงช้า รถตุ๊กๆ นำสิ่งเหล่านี้มาไว้รวมกันในเสื้อตัวเดียว เป็นการแบ่งปันประสบการณ์ความประทับใจวัยเด็กที่อยากให้คนรับรู้ ดีไซน์ส่วนใหญ่ของเราจะเป็นการเล่นกับคัลเจอร์และ Emotional ของคน อย่างสัตว์ต่างๆ ปลากัด แมว เสือ ผลไม้ ทุเรียน เมื่อนำมาวางสตอรี่อยู่บนเสื้อลิงค์ไปกับความชอบของคนก็จะทำให้ Collector ทั้งหลายมาตามเก็บสะสม

ข่าว, แฟชั่น, เสื้อฮาวาย, สยามเซ็นเตอร์, Absolute Siam Store, Windwear, ลายไทย, ซูมซอกแซก

“สินค้าของเราเป็นลิมิเต็ดในแต่ละคอลเลคชั่นผลิตไม่เยอะเพียง 80 – 100 ตัวเท่านั้นเป็นของสะสมที่มีคุณค่าครึ่งนึงของลูกค้าเราคือ Collector ซื้อสะสมทุกคอลเลคชั่นดังนั้นเราจะไม่ทิ้งคอนเซปต์ในการคงไว้ซึ่งการบอกเล่าคุณค่าของความเป็นไทย  เราอยากให้เมื่อพูดถึงเสื้อฮาวายคนจะนึกถึง Windwear เป็นอันดับต้นๆด้วยสตอรี่ที่เราพยายามสอดแทรกถือเป็นการช่วยโปรโมทประเทศไทยไปในตัวทั้งกับคนไทยด้วยกันเองและนักท่องเที่ยวในอนาคตซึ่ง product ของเราไม่ใช่เพียงแค่สินค้าเท่านั้นแต่เป็นเหมือนของสะสมมีคุณค่าต่อนักสะสมเหล่า Collector ทั้งหลายซื้อสะสมเองหรือส่งต่อให้คนรักส่งต่อเป็นของขวัญไม่เพียงแต่เราได้ทำธุรกิจเท่านั้นแต่เรายังได้ส่งต่อการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมการท่องเที่ยววิถีชีวิตของประเทศเราไปในตัวด้วยบอกให้คนทั่วโลกได้รู้ว่าประเทศไทยยังมีอะไรที่น่าค้นหาอีกเยอะมากกว่าที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่คนไทยเองจะเห็นด้วยซ้ำ”คุณก้องกล่าว

ไอเท่มที่ต้องมีสำหรับซัมเมอร์นี้ เสื้อฮาวายลายไทยเก๋ๆมีเอกลักษณ์ของงานดีไซน์ แถมโปรโมทวิถีไทยที่น่าสนใจไปในตัว แวะไปได้ที่ “Windwear” ใน Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือคลิ๊กเลย Line : @absolutesiamstore