“โซนี่ไทย” เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธงรุ่น “Alpha 1”

บริษัท โซนี่ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่น Alpha 1 (อ่านว่า อัลฟ่า วัน) ซึ่งถือเป็นกล้องเรือธงในตระกูล Alpha Series ที่โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Stacked Exmor RS™ CMOS ที่มีความละเอียด 50.1 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที และการคำนวณ AF/AE ได้ถึง 120 ภาพต่อวินาที

ผสานระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง BIONZ XR™ ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED Quad-XGA ที่สว่างและมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

รวมถึงรองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K/30p 10bit 4:2:0 และยังสามารถบันทึกภาพระดับ 4K/120P 10bit 4:2:2 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่ผนวกอยู่ใน Alpha 1 จึงพร้อมตอบโจทย์ครอบคลุมการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทะลุขีดจำกัดในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้เหนือจินตนาการ

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

 • เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Stacked Exmor RS™ CMOS ที่มีความละเอียดภาพสูง 50.1 ล้านพิกเซลพร้อมระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง BIONZ XR™ ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผลสูงกว่าเดิมถึง 8 เท่า
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาทีโดยปราศจากแบล็คเอาท์หรือเฟรมดำในช่องมองภาพ
 • ด้วยการอ่านเซ็นเซอร์ที่รวดเร็วจะช่วยให้สามารถคำนวณ AF/AE ได้ถึง 120 ภาพต่อวินาทีโดยเพิ่มความเร็วขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับกล้อง Alpha9 II แม้ในระหว่างการถ่ายภาพต่อเนื่อง 30fps

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

 • ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED Quad-XGA ที่สว่างและมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้วพร้อมอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก
 • ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ที่เงียบไร้การสั่นสะเทือน
 • ครั้งแรกของโลกกับการถ่ายภาพป้องกันการสั่นไหวด้วยชัตเตอร์ทั้งแบบกลไกและแบบอิเล็กทรอนิกส์
 • ครั้งแรกในตระกูล Alpha กับแฟลชชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ซิงค์สูงสุด 1/200 วินาที
 • แฟลชชัตเตอร์แบบกลไกที่เร็วที่สุดในโลกซิงค์ได้สูงถึง 1/400 วินาที

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

 • รองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K/30p, ความลึกของสี 10bit 4:2:0 XAVC-HS พร้อม Oversampling ที่ความละเอียด 8.6K ทำให้ได้ประสิทธิภาพความละเอียดที่สูงมากนอกเหนือจากการถ่ายภาพยนตร์ที่ให้ความละเอียดของภาพระดับ 4K/120P ความลึกของสีอยู่ที่ 10bit 4:2:2
 • ช่วงไดนามิกกว้างถึง 15 สต็อปสำหรับการถ่ายภาพนิ่งและช่วงไดนามิก 15+ สต็อปสำหรับการถ่ายวิดีโอ
 • Real-Time Eye AF ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่สำหรับมนุษย์และสัตว์มาพร้อม Real-time Eye AF ใหม่สำหรับนกเพื่อให้ได้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำเมื่อใช้ Real-Time Tacking ระบบจะตรวจจับดวงตาและใบหน้าของวัตถุและล็อควัตถุแบบเรียลไทม์ได้อย่างแม่นยำ

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

 • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอล 5 แกนในตัวเพื่อความได้เปรียบด้านความเร็วชัตเตอร์ 5.5 ขั้นตอน
 • โปรไฟล์สี S-Cinetone ที่ได้รับความนิยมใน FX9 และ FX6 ซึ่งให้การถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์
 • รองรับการทำงานในระดับมืออาชีพพร้อมการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ในตัวด้วยความเร็ว Super Speed USB 10 GBPS, 1000BASE-T Ethernet เป็นต้น

ข่าว, กล้อง, โซนี่, ฟูลเฟรม, มิเรอร์เลส, Alpha 1, วีดีโอ, ซูมซอกแซก

กำหนดเปิดสั่งจองกล้อง Alpha 1 และวันวางจำหน่าย

โซนี่ไทยกำหนดวางจำหน่ายกล้อง Alpha 1 อย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เป็นต้นไป โดยวางจำหน่ายในราคา 199,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน

ทั้งนี้ โซนี่ไทยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองกล้อง Alpha 1 ล่วงหน้าในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ และหลังจากลูกค้าได้รับสินค้า พร้อมลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ ดังนี้

รับเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB มูลค่า 15,990 บาท

รับโค้ดส่วนลด 30% สำหรับซื้อแบตเตอรี่ รุ่น NP-FZ100 และเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB หรือ 80 GB ที่ Sony Store Online (store.sony.co.th) ซึ่งโค้ดส่วนลด จะเริ่มส่ง

ให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 เป็นต้นไป และสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564  เท่านั้น

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำที่เลือกสรร