“พีพีทีวี” คว้าซีรีส์เรื่องเยี่ยม “Mother เรียกฉันว่า…แม่” เตรียมลงจอเรียกน้ำตา 17 ก.พ. นี้

พีพีทีวี ช่อง 36 คว้าซีรีส์เรื่องเยี่ยม “Mother เรียกฉันว่า…แม่” ผลงาน LINE TV Original Series ดราม่าสุดเข้มข้นสะท้อนสังคม ซึ่งสร้างขึ้นโดย LINE TV ร่วมกับ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

ข่าว, ซีรี่ส์, ไทย, ดราม่า, แพนเค้ก เขมนิจ, แม่, ครอบครัว, ซูมซอกแซก

โดยล่าสุดกลายเป็นกระแสฮือฮาขึ้นมาอีกระลอก เมื่อ “Mother เรียกฉันว่าแม่” ไปผงาดบนเวทีระดับนานาชาติอีกครั้ง คว้ารางวัลบทยอดเยี่ยมจากงาน “25th Asian Television Awards” มาครองได้สำเร็จ หลังจากปลายปีที่ผ่านมาผลงานเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลใหญ่ ๆ มาแล้วจากเวที “Asian Academy Creative Awards 2020” ในสาขารางวัลซีรีส์ดัดแปลงยอดเยี่ยม (Best Adaptation of an Existing Format) รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress in a Leading Role) จากฝีมือการแสดงของนางเอกสาว แพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์ และรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Best Actress in a Supporting Role) จากการแสดงของน้องมากิมาชิดา สุทธิกุลพานิช นักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่คว้ารางวัลนี้มาครองได้ด้วยวัยเพียง 8 ขวบ

ข่าว, ซีรี่ส์, ไทย, ดราม่า, แพนเค้ก เขมนิจ, แม่, ครอบครัว, ซูมซอกแซก

“Mother เรียกฉันว่าแม่ ซีรีส์รีเมคที่บอกเล่าเรื่องราวความรักอันบริสุทธิ์ได้อย่างสวยงามโดยไม่ต้องมีเงื่อนไขของคำว่าเลือดเนื้อเชื้อไข กับความพยายามของ “เธอ” สาวผู้ไม่เคยแต่งงาน และไม่มีความสัมพันธ์กับใคร ที่วันหนึ่งกลับยอมทำและยอมสละทุกอย่าง เพื่อให้ได้อยู่กับเด็กคนนี้ที่เธอเรียกว่า “ลูก” เรื่องราวอาชญากรรมที่เกิดจากความรักอันบริสุทธิ์งดงามอย่างไม่มีเงื่อนไขกับการยอมเสียสละทำหน้าที่ “แม่” ของผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อปกป้องเด็กน้อยให้ปลอดภัยจากความรุนแรงในครอบครัว  ซึ่งสะท้อนสังคมให้แง่คิดได้เป็นอย่างดี ในหลากหลายเรื่องราวตั้งแต่เปิดฉากแรก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา สถาบันครอบครัว ความรุนแรงในเด็กและสตรี และอีกหลากหลายบริบทที่เคยเกิดขึ้นในสังคมไทย

ข่าว, ซีรี่ส์, ไทย, ดราม่า, แพนเค้ก เขมนิจ, แม่, ครอบครัว, ซูมซอกแซก

นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าบทบาทมากมาย ได้แก่ แพนเค้กเขมนิจ จามิกรณ์, ต่ายชุติมา ทีปะนาถมากิมาชิดา สุทธิกุลพานิชต่ายเพ็ญพักตร์ ศิริกุล, อุ๋มอาภาสิริ นิติพนแจนจังเจตสุภา เครือแตง, ปั๋นดริสา การพจน์ภัทรนัตธนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ และ จี๋สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร เรียกว่าแต่ละคนสามารถถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราว จนได้รับการชื่นชมมาแล้วมากมาย

เตรียมมาซับน้ำตาและซึมซับคำว่าแม่ไปพร้อมๆ กับผลงานซีรีส์รีเมคสุดดราม่า “Mother เรียกฉันว่าแม่โดยออกอากาศทุกวันพุธพฤหัสบดี เวลา 21.30 . เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 17 .. นี้ ทางพีพีทีวี ช่อง 36