ตรุษจีนปีวัวนี้ต้องไม่พลาดเมนูมงคลจากร้านอาหารชั้นนำ ที่ “สยามพารากอน”

เพื่อให้ตรุษจีนนี้เป็นปีแห่งความปังเหล่านักชิมไม่ควรพลาดหลากร้านอาหารที่รวมเมนูความมงคลไว้มากมายณจุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งอันเป็นศูนย์รวมความพิเศษของทุกไลฟ์สไตล์อย่าง“ศูนย์การค้าสยามพารากอน” ส่วนกินอะไรจะเฮงแบบไหนต้องลอง

ข่าว, ตรุษจีน, เมนู, อาหาร, มงคล, ศูนย์การค้า, สยามพารากอน, ซูมซอกแซก

อาหารขึ้นโต๊ะไหว้เจ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับเทศกาลตรุษจีนอย่าง ไก่ และ เป็ด คนจีนเชื่อว่าไก่ หมายถึงความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนเป็ด หรือเป็ดปักกิ่งนับเป็นอาหารสไตล์กวางตุ้งยอดนิยมที่มีประวัติความเป็นมากว่า 1500 ปีในตำรับยาหลวงของหมอหลวงในราชวงศ์หยวนของจีนถึงการย่างเป็ด และเป็ดนั้นหมายถึงความสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งอาหารมงคลทั้งเป็ดและไก่ มีให้เลือกรับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล

ข่าว, ตรุษจีน, เมนู, อาหาร, มงคล, ศูนย์การค้า, สยามพารากอน, ซูมซอกแซก

โดยมีเมนูเป็ดปักกิ่ง ของร้าน Four Seasons และ Wang Jia Sha นอกจากนั้นยังมีเมนูไก่ต้นตำรับกับข้าวมันหอมนุ่ม ที่ร้าน Boon Tong Kee 

ปลา ว่ากันว่าคือสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ความมั่งคั่ง กินแล้วจะอยู่ดีกินดี เงินทองเหลือกินเหลือใช้ เมนูปลาทอดราดซอสหวังเจียชา ของร้าน Wang Jia Sha จึงเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด

ข่าว, ตรุษจีน, เมนู, อาหาร, มงคล, ศูนย์การค้า, สยามพารากอน, ซูมซอกแซก

หากปรารถนาจะมีชีวิตยืนยาวตรุษจีนนี้ต้องไม่พลาดเมนู เส้นหมี่ อันเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืน และร้านโจ๊กชื่อดังจากฮ่องกงอย่าง Tasty Congee & Noodle Wantun Shop มีเมนูเส้นหมี่ให้เลือกชิมมากมาย อาทิ บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง, บะหมี่ราดหมูผัดซอสเผ็ด, บะหมี่น้ำเกี๊ยวกุ้งเห็ดหูหนูดำหน่อไม้จีน ฯลฯ และยังมีเมนู ต่าม ต่าม หมี่สูตรหวังเจียชา จากร้าน Wang Jia Sha อีกด้วย

ข่าว, ตรุษจีน, เมนู, อาหาร, มงคล, ศูนย์การค้า, สยามพารากอน, ซูมซอกแซก

เมนูที่รวบรวมทั้งความอร่อยและความมงคลไว้มากมายอย่างผู่นชอย จากร้าน Four Seasons ที่มีวัตถุดิบชั้นดีอย่าง เป๋าฮื้อ ที่เชื่อว่ากินแล้วมั่งคั่ง เหลือกินเหลือใช้, กุ้งสด ตัวแทนแห่งความสุขกินแล้วมีแต่ความรุ่งเรือง และยังมีวัตถุดิบชั้นเลิศอีกหลายอย่างเช่น กระเพาะปลา, ไก่ซี้อิ๊ว, กังป๋วย, หอยนางรมแห้ง, ขาเป็ดตุ๋น ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่ให้ความหมายมงคลทั้งความร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ พบแต่ความโชคดี

ข่าว, ตรุษจีน, เมนู, อาหาร, มงคล, ศูนย์การค้า, สยามพารากอน, ซูมซอกแซก

ที่ร้านFour Seasons ยังมีเมนูเกี๊ยวต้มจีน อันเป็นอาหารสำคัญที่ขาดไม่ได้ในวันตรุษจีน เชื่อว่าเกี๊ยวมีรูปทรงคล้ายเงินในสมัยโบราณ การกินเกี๊ยวจึงเหมือนการนำเงินทองเข้ามาสู่ตัว นอกจากนั้นยังมีเมนูกวางตุ้งเห็ดหอมผัดน้ำมันหอย เมนูมงคลที่หมายถึงความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง และสมหวังในหน้าที่การงาน

เต้าหู้ทอดสูตรต้นตำรับ อีกหนึ่งอาหารมงคลจากร้าน Boon Tong Kee ซึ่งเชื่อกันว่า เต้าหู้ หมายถึงความสุขและความร่ำรวย ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่อร่อยและมีประโยชน์มากมาย

ส่วนซาลาเปา อาหารมงคลที่ขาดไม่ได้ในเทศกาลตรุษจีน ว่ากันว่ากินแล้วจะสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ร้าน Wang Jia Sha จึงส่งเมนูซาลาเปาลาวาไส้คัสตาร์ดมาให้ชิมในช่วงเทศกาลแห่งความมงคลนี้

พบกับหลากหลายเมนูสุดยอดความอร่อยกินแล้วดีมีมงคลที่มีให้เลือกชิมได้ทุกวันณร้านอาหารชั้นนำมากมายภายณ Gourmet Garden ชั้น G และ Food Passage ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน