เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนรับปีฉลู 2564 ด้วยเมนูสิริมงคล ณ ห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

ตรุษจีนปีนี้พาครอบครัวและคนที่คุณรักมาต้อนรับ “ปีฉลู” ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พบกับสุดยอดเมนูสิริมงคลซึ่งรังสรรค์โดยเชฟจีนผู้มากประสบการณ์ของห้องอาหารจีนพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ตั้งแต่วันที่ 2 จนถึง 21 กุมภาพันธ์ 2564

การเฉลิมฉลองยูเชง (Yu Sheng) คือการที่สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทมารวมตัวกันรอบโต๊ะ แล้วใช้ตะเกียบร่วมกันคลุกเคล้าอาหารมงคลประจำเทศกาลตรุษจีน ที่มีส่วนผสมหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมกล่าวคำอวยพรที่เป็นสิริมงคลออกมาดังๆ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่แห่งความเจริญรุ่งเรือง โดยมีความเชื่อว่ายิ่งยกตะเกียบขึ้นสูงเท่าไร จะยิ่งโชคดีเท่านั้น ส่วนผสมของยูเชงประกอบด้วย ปลาแซลมอน หัวไชเท้า แครอท ส้มโอ มะนาว ถั่วลิสง เมล็ดงาคั่ว ข้าวเกรียบ และผงเครื่องเทศห้าชนิด รสชาติของปลาแซลมอนจะได้รับการชูรสด้วยซอสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของบ๊วย ส้มจี๊ด และน้ำส้มสายชูหมัก

สำหรับปีนี้ทางห้องอาหารได้จัดเตรียมเมนูยูเชง ซึ่งนำเข้าวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมมาให้ทุกท่านได้เลือกทานถึง 2 แบบ คือ ยูเชงแซลมอน  (Salmon Yu Sheng) และ ยูเชงเป๋าฮื้อ (Abalone Yu Sheng)  มีให้บริการทั้งชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน และ ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน

ตรุษจีน, อาหารจีน, ปีฉลู, เมนู, สิริมงคล, พาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์, ซูมซอกแซก

ยูเชง

ยูเชงแซลมอน (Salmon Yu Sheng) ยูเชงเป๋าฮื้อ (Abalone Yu Sheng)

ชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน ราคา 1,288++ บาท ชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน ราคา 1,688++ บาท
ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา  2,388++ บาท ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา  2,888++ บาท

ตรุษจีน, อาหารจีน, ปีฉลู, เมนู, สิริมงคล, พาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์, ซูมซอกแซก

ปลาเก๋าแดงนึ่งไข่ขาวและเหล้าจีน

นอกจากนี้แขกทุกท่านยังสามารถเลือกรับประทานอาหารเมนูพิเศษที่เชฟได้คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลพิเศษนี้โดยเฉพาะ อิ่มอร่อยกับซาลาเปาอบไส้หมูแดง (138++ บาท) ก๋วยเตี๋ยวหลอดทอดกุ้งและกังป๋วย (208++ บาท) ปลาเก๋าแดงนึ่งไข่ขาวและเหล้าจีน (450++ บาทต่อ 100 กรัม) และเมนูพิเศษของเชฟ “เป็ดทองคำ” เป็ดปักกิ่งอบข้าวผัดเป๋าฮื้อแปดเซียน (2,888++ บาท) เลือกปิดท้ายด้วยของหวานด้วย บัวลอยไส้คัสตาร์ด (120++ บาท) หรือขนมเหนียนเกา (Nian Gao) (150++ บาท) ขนมเค้กจีนแบบดั้งเดิมที่มีให้เลือกลิ้มลองถึงสองรสชาติ คือ รสมะม่วง และรสเฉาก๊วย

ตรุษจีน, อาหารจีน, ปีฉลู, เมนู, สิริมงคล, พาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์, ซูมซอกแซก

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทอดกุ้งและกังป๋วย

นอกจากนี้ทุกท่านยังสามารถสั่งซื้อขนมเหนียนเกาเพื่อนำเป็นของฝากหรือของขวัญในเทศกาลวันปีใหม่จีนได้อีกด้วย ซึ่งห้องอาหารได้จัดเตรียมขนมเหนียนเการูปปลารสคลาสสิคบรรจุกล่องสวยงามในราคาเพียง 588 บาทสุทธิต่อกล่อง

ตรุษจีน, อาหารจีน, ปีฉลู, เมนู, สิริมงคล, พาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์, ซูมซอกแซก

ขนมเหนียนเการูปปลา

และมาร่วมส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองตลอดปีฉลูกับการแสดงเชิดมังกรและเชิดสิงโตในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.19 น. ณ ประตูทางเข้าหลักของโรงแรม

เมนูสิริมงคลมากมายพร้อมให้บริการที่ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรอเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ทุกวันตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 21 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งมื้อกลางวัน (11.00 – 14.30 น.) และมื้อค่ำ (17.30 – 21.00 น.) สำหรับสมาชิกคลับแมริออทรับส่วน ลดพิเศษ 15% สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร +66 (0) 2 059 5999 หรืออีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com