สุดอลังการ! ช่องเวิร์คพอยท์ เปิดตัวรายการประกวดขับร้อง “เพลงเอก” Best Song Contest โดยวง “คุณพระช่วยออร์เคสตรา”

ช่องเวิร์คพอยท์เตรียมสร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทางดนตรีอันทรงเกียรติ กับการเปิดตัวรายการประกวดขับร้องเพลงอมตะที่ตราไว้ในดวงใจ “เพลงเอก” Best Song Contest จากผู้เข้าประกวดทั่วประเทศ

ที่จะมาร่วมกันถ่ายทอดบทเพลงอันทรงคุณค่าบนเวทีแห่งนี้ บวกกับความอลังการ จากวง คุณพระช่วยออร์เคสตรา ต้นฉบับ โดยผสมผสานเครื่องดนตรีต่างชาติกับเครื่องดนตรีไทยมารวมเป็นหนึ่ง รับประกันความไพเราะไม่ผิดหวังแน่นอน

ช่องเวิร์คพอยท์, รายการประกวดขับร้องเพลง, เพลงเอก, Best Song Contest, ซูมซอกแซก

นอกจากจะได้ฟังบทเพลงอันทรงคุณค่าจากผู้เข้าประกวด  ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ให้ได้ดื่มด่ำแล้ว ที่สำคัญยังได้รับเกียรติจากกรรมการผู้คร่ำหวอดทางด้านดนตรีมายาวนานร่วมตัดสินอีกด้วย นำโดย ก้อง สหรัถ สังคปรีชา, แหม่ม พัชริดา วัฒนา, รัดเกล้า อามระดิษ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ซึ่งแต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดาเป็นคนคุณภาพทั้งนั้น เชื่อว่าผู้ชมจะได้เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงเพลง แถมยังสุขใจไปกับการได้ฟังดนตรีเพราะๆ บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงละครอีกด้วย ซึ่งงานนี้ยังได้พิธีกรมากความสามารถอย่าง ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์มาเพิ่มสีสันให้อลังการยิ่งขึ้น

โดยกติกาการแข่งขันแบ่งเป็น 4 รอบ คือ รอบเปิดม่าน รอบออร์เครสตรา รอบสำแดงโชว์ และรอบชิงชนะเลิศ โดยจะเริ่มจาก รอบเปิดม่าน ผู้เข้าประกวด จะยืนขับร้องเพลงที่เตรียมมา หลังม่าน โรงละครแห่งนี้ ในขณะที่ร้องอยู่นั้น ม่านจะค่อยๆ เลื่อนลงมา ถ้าม่านหยุดถึงพื้นคือหมดเวลาร้อง วงจะหยุดบรรเลง และตกรอบ แต่ถ้าในระหว่างที่ม่านกำลังลงอยู่นั้น กรรมการท่านใดท่านหนึ่ง หรือทั้งสามท่าน กดปุ่มเปิดม่านที่อยู่ตรงหน้ากรรมการ ม่านจะเปิดขึ้นทันที และมีโอกาสได้ร้องเพลงต่อจนจบเพลง และเมื่อร้องจบ กรรมการจะลงมติตัดสิน ผู้ที่ได้ 3 ผ่าน จะได้เข้ารอบต่อไป

เตรียมเปิดม่านความอลังการแห่งเวทีการประกวดขับร้อง เพลงเอก” Best Song Contest กับบทเพลงอันทรงคุณค่าที่คุณคิดถึง… เริ่ม วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 19.00 . ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23