เซ็นทรัลเวิลด์ ต้อนรับ Apple Central World สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทย

เซ็นทรัลเวิลด์ ต้อนรับ Apple Central World สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทย แลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ ด้วยเอกลักษณ์ของดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใครอย่างแท้จริง แม็กเน็ตใหม่ใจกลางแยกราชประสงค์ เปิดแล้ววันนี้

Apple Central World, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, Apple Store, ซูมซอกแซก

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตอกย้ำการเป็นไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นที่รวบรวมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาไว้ในที่เดียว พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้คน ต้อนรับการเผยโฉมครั้งสำคัญของ Apple Central World แม็กเน็ตระดับโลกแห่งใหม่ใจกลางกรุง และเป็นร้านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วย Strategic location ด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองตั้งอยู่ใจกลางย่านราชประสงค์ สี่แยกอันเลื่องชื่อของกรุงเทพ ทำให้ Apple Central World กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ที่เดินทางมาได้ง่ายในเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ และยกระดับสี่แยกราชประสงค์ให้เป็นสี่แยกแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจที่แท้จริง

Apple Central World, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, Apple Store, ซูมซอกแซก

เอกลักษณ์สำคัญของที่นี่คือสถาปัตยกรรมที่ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยดีไซน์แบบกระจกทั้งหมดเป็นครั้งแรก และตั้งอยู่ใต้หลังคา Tree Canopy ที่ยื่นออกมา ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกับ Apple Store ทั่วไปที่จะออกแบบให้กลมกลืนกับอาคารหรือศูนย์การค้าตามแต่สถาปัตยกรรมของสถานที่นั้นๆ โดยเมื่อเข้าไปข้างใน ลูกค้าสามารถขึ้นลงระหว่างสองชั้นผ่านบันไดวนที่โอบล้อมแกนไม้ หรือโดยสารลิฟต์ทรงกระบอกที่หุ้มด้วย สแตนเลสสตีลที่ขัดเงาเหมือนกระจก ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าร้านจากชั้นล่างหรือชั้นบน ซึ่งเชื่อมกับทางไปรถไฟฟ้าและศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมือง ลานด้านนอกเป็นสถานที่ให้ผู้คนได้มาพบปะ โดยมีม้านั่งและต้นหูกระจงขนาดใหญ่ปลูกไว้โดยรอบ ซึ่งการออกแบบทำให้นึกถึง Steve Jobs Theatre หอประชุมขนาดใหญ่ใน Apple Park ด้วยการออกแบบเป็นสไตล์ทรงกระบอก มีสองชั้น และมีชั้นใต้ดิน

Apple Central World, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, Apple Store, ซูมซอกแซก

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “การเปิดตัว Apple Central World นับเป็นการตอกย้ำศักยภาพของกรุงเทพฯ ในการเป็นเมืองชั้นนำระดับโลกอย่างแท้จริง ซึ่งจะพลิกโฉมให้สี่แยกราชประสงค์ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยการเป็นจุดศูนย์รวมของแบรนด์ระดับโลกอย่าง Apple และ centralwOrld ที่เป็นแลนด์มาร์คระดับโลก ซึ่งจะสร้างปรากฏการณ์ Super Magnet ในการดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ณ จุดศูนย์รวมแห่งความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจแห่งนี้ ด้วย Strategic location ใจกลางเมือง และการมอบ Innovative Experience ระดับโลก ที่รวบรวมไลฟ์สไตล์อันหลากหลายของผู้คนมาไว้ที่นี่ที่เดียว”

ดีไซน์ที่โดดเด่นของร้านประกอบด้วยพื้นที่และการออกแบบใหม่ล่าสุดหลายอย่างของ Apple เช่น Forum, Boardroom และโซนจัดแสดงแบบอิสระ Forum ซึ่งมี Video Wall อยู่ตรงกลาง จะเป็นพื้นที่สำหรับเซสชั่น Today at Apple ในอนาคต ซึ่งจะจัดร่วมกับศิลปิน นักดนตรี และครีเอทีฟแถวหน้าของกรุงเทพ ลูกค้าจะได้พบกับผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เสริมที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ความสนใจที่สร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบที่โซนจัดแสดงแบบอิสระ ซึ่งตั้งอยู่รอบๆ แผนผังร้านรูปวงกลมที่ชั้น 1 Boardroom ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุดของร้าน เป็นพื้นที่สำหรับให้ผู้ประกอบการ นักพัฒนา และเจ้าของธุรกิจท้องถิ่นได้มารับการให้คำปรึกษาและคำแนะนำแบบเป็นส่วนตัวจากทีม Apple

Apple Central World, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, Apple Store, ซูมซอกแซก

Apple Central World เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย โดยที่ร้านมีสมาชิกทีมทั้งหมดกว่า 130 คน พร้อมให้บริการลูกค้าใน 17 ภาษา ร้านใหม่แห่งนี้จะเปิดให้บริการโดยดำเนินการตามมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่ใช้กับพนักงานและผู้มาเยือน Apple Store ทุกแห่ง ซึ่งรวมถึงข้อกำหนดในการสวมหน้ากากอนามัย การตรวจวัดอุณหภูมิ และการเว้นระยะห่างทางสังคม

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ คือต้นแบบของเดสติเนชั่นการใช้ชีวิตระดับโลก ตั้งอยู่บนแลนด์มาร์คสำคัญใจกลางเมือง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Central to Your World ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนยุคใหม่ และรวบรวมแบรนด์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.