พิเศษกับชาชั้นนำระดับโลก Darjeeling First Flush Tea และเมนูหลักรสเลิศ ทีดับเบิลยูจี ที

เพื่อสร้างประสบการณ์ผ่อนคลายให้กับหน้าฝนนี้ ทีดับเบิลยูจี ที (TWG TEA) ได้รังสรรค์เมนู “Exclusive Set” ที่บรรจงคัดสรรเมนูหลักสุดพิเศษอย่างพิถีพิถัน โดยใช้ชาชั้นดีมาเป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหารรสเลิศในมื้อพิเศษของคนที่หลงไหลการดื่มชา

 ทีดับเบิลยูจี ที, TWG TEA, ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค, ซูมซอกแซก, แกงมัสมั่นไก่

แกงมัสมั่นไก่ (Chicken Massaman) เมนูต้นตำรับที่มีรสชาติเข้มข้น ผสมกับชา โคโคนัท ที (Coconut Tea) ซึ่งเป็นชาดำผสมกับมะพร้าวนำเข้าจากหมู่เกาะแถบทะเลคาริบเบียน ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ยี่หร่า อบเชย และก้านพลู เสิร์ฟพร้อมขนมปังบริออชปิ้ง หรือสามารถเลือกเป็นข้าวหอมมะลิหุงกับน้ำชา เรด จัสมิน ที (Red Jasmine Tea, ชาแดง Rooibos จากแอฟฟริกาใต้ผสมกับดอกมะลิอันหอมรัญจวล) กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ และน่องเป็ดตุ๋นสไตล์ฝรั่งเศสผัดใบกะเพรา (Duck Confit Phad Graprow) ลิ้มลองรสชาติของน่องเป็ดชิ้นใหญ่ที่นำไปปรุงโดยใช้เทคนิค Confit (กงฟี) กรรมวิธีการทำอาหารแบบฉบับของชาวฝรั่งเศสโบราณ โดยตุ๋นเนื้อสัตว์ในไขมันของสัตว์ชนิดนั้นๆ โดยใช้ความร้อนต่ำ จากนั้นนำไปอบจนหนังกรอบ แล้วราดด้วยซอสกะเพรารสเผ็ดจัดจ้านผสานกับความหอมของ ชา แบล็ค เนคทาร์ ที (Black Nectar Tea) ชาดำผสมกับสัปปะรดและพริกแดง ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัวเสิร์ฟพร้อมไข่ดาว และข้าวหอมมะลิหุงกับน้ำชา เรด จัสมิน ที (Red Jasmine Tea) กับข้าวไรซ์เบอร์รี่

 ทีดับเบิลยูจี ที, TWG TEA, ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค, ซูมซอกแซก

เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ข้าวผัดปลาแซลมอน (Salmon Fried Rice) เมนูข้าวผัดที่ใช้ข้าวหอมมะลิ คีนัว และบาร์เล่ย์ ผัดกับแซลมอนชิ้นโตที่ผ่านการหมักชา ไวท์ เฮ้าส์ ที (White House Tea) ชาตัวนี้มีส่วนผสมของชาขาว กุหลาบและเบอร์รี่ ช่วยให้แซลมอนมีความโดดเด่นเฉพาะตัว และปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับคนชื่นชอบพาสต้า พาสต้ากุ้งล็อบสเตอร์สูตรสไปซี่ (Spicy Lobster Pasta)

 ทีดับเบิลยูจี ที, TWG TEA, ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค, ซูมซอกแซก

อีกหนึ่งเมนูความอร่อยสไตล์อิตาเลียน เส้นพาสต้าผัดกับกุ้งล็อบสเตอร์ โดยใช้น้ำมันมะกอกที่นำมา ผสมกับชา กอมตัว เดย์ ซอง (Comptoir des Indes Tea) ซึ่งเป็นชาดำผสมกับเครื่องเทศ ช่วยเสริมกลิ่นละมุนให้กับจานนี้ได้อย่างลงตัว

เพิ่มรสชาติให้กับเมนูจานหลักด้วยชาดาร์จิลิ่ง  (Darjeeling tea) ชาชั้นนำระดับโลก ซึ่งมีแหล่งที่ปลูกมาจากเมืองดาร์จีลิ่ง แถบเทือกเขาหิมาลัย ของประเทศอินเดีย ได้รับการยกย่องเป็น “แชมเปญ ออฟ ที” (Champagne of Teas) ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว

 ทีดับเบิลยูจี ที, TWG TEA, ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค, ซูมซอกแซก

นอกจากความสำคัญของแหล่งที่ปลูกแล้วเวลาเก็บเกี่ยวก็สำคัญไม่แพ้กัน สัมผัสความเหนือระดับของ ชาเฟิสท์ฟลัช First Flush เป็นยอดชาคัดสรรเฉพาะที่เก็บเกี่ยวในฤดูแรกของปี ซึ่งอยู่ในช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน เปรียบเสมือนงานฝีมือชั้นสูงของธรรมชาติมาสู่สเน่ห์แห่งการดื่มชา

จากลิสชาดาร์จีลิ่งนานาชนิด เราเลือกสรรตัวซิกเนเจอร์มาให้ลิ้มลอง เริ่มจาก Margaret’s Hope FTGFOP1 ซึ่งถือเป็นชาดาร์จีลิ่งระดับพรีเมี่ยม คัดสรรเพียงยอดใบอ่อนชั้นบนสุดจากแหล่งปลูกทางตอนใต้ของเมืองดาร์จีลิ่ง ประเทศอินเดีย ชาตัวนี้มีกลิ่นอาฟเตอร์เทสของถั่วอัลมอนด์และเฮเซลนัท

Okayti FTGFOP1 ชารสเยี่ยม จากแหล่งปลูกชาบนหุบเขาอันแสนลึกลับในเมือง Mirik ของอินเดีย ให้รสชาติแสนนุ่ม ละเอียดอ่อนอย่างมหัศจรรย์ และ Royal Darjeeling FTGFOP1 ที่ได้ชื่อว่าเป็น “ราชาแห่งชาอินเดีย” มีกลิ่นและรสที่สร้างความเย้ายวนเติมชีวิตชีวาในทุกโอกาส และ Thurbo FTGFOP1 ชาระดับพรีเมี่ยม จากแหล่งปลูกชาบนหุบเขาในเมือง Mirik ซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาเฟิสท์ฟลัช (First Flush) อันแสนพิเศษ โดยการนำใบชาคัดพิเศษเต็มใบมาผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ปราณีต พิถีพิถัน ทำให้รสชาติชามีความเข้มข้นลึกล้ำ และมีสีอำพัน

 ทีดับเบิลยูจี ที, TWG TEA, ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค, ซูมซอกแซก

หรือจะเลือกเป็นชาแดง ชา วานิลลา เบอร์เบิน (Vanilla Bourbon Tea) ชาแดง Rooibos สุดละมุน เบลนด์กับวานิลลาฝักใหญ่กลิ่นหอมรัญจวนตำรับพิเศษของ ทีดับเบิลยูจี ที สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นในทุกช่วงเวลา มีวิตามิน ซีสูง และยังเหมาะสำหรับเด็กอีกด้วย

ลิ้มรสเมนูอาหารจานหลักสุดพรีเมียมสูตรพิเศษของ ทีดับเบิลยูจี ที (TWG TEA) อันประกอบด้วยอาหารจานหลัก ของหวานและชา ในราคาพิเศษเพียง 490++ บาทเท่านั้น

เติมความสุขและความสดชื่นให้กับมื้อพิเศษ ได้ที่ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค สาขาสยามพารากอน และ ดิ เอ็มโพเรียม สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2259-9510