“ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ละครสายมูแห่งปี “อาเล็ก – มิ้นต์” แท็คทีมฮาสนั่นจอ

ยกให้เป็นละครสายมูแห่งปี สำหรับ ละครโรแมนติก คอมเมดี้ “ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋” ทาง ช่อง 3 ผลงานชิ้นล่าสุดจากค่าย “มาสเตอร์วัน” ของผู้จัดหนุ่มไฟแรง “เอิน-ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล ที่หยิบบทประพันธ์ของ “ปราปต์” จากโปรเจ็ค Good Plot พลอตเด่นเป็นละคร Season 2 มาทำ บทโทรทัศน์โดย “ฤกษ์ดี” กำกับการแสดงโดย “ศุภฌา ครุฑนาค”

ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋, ช่อง 3, อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, ซูมซอกแซก

งานนี้ เป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” และ “มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ที่มีความเชื่อในโชคชะตาที่แตกต่างกัน เมื่อหนุ่ม “โชคบดี” เชื่อในการลงมือทำมากกว่าพึ่งดวง ผิดกับ สาว “ลัคกี้” ที่เชื่อในเรื่องดวงอย่างงมงาย แต่แล้วเมื่อความรักของทั้งคู่ โดนทำนายว่า ฝ่ายชายคือตัวซวย ลัคกี้จะเลือกเชื่อคำทำนายหรือหัวใจตัวเอง ต้องตามลุ้น รับรองว่าเคมีของคู่นี้แท็คทีมฮากันอย่างลงตัว

ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ ,เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ,ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ,ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ,ขวัญฤดี กลมกล่อม ,น้ำฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ ,เมจิ-คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง ,กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ,มิเชล เบอร์แมน ,แจ็คกี้ ชาเคอลีน มึ้นซ์ ,เอ็นจอย-ธิดารัตน์ ปรือทอง ,หญิง-รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน ฯลฯ ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด33  (เริ่มตอนแรก อังคารที่ 28 กรกฏาคม)

เป็นเรื่องราวของ ลัคนา” หรือ “ลัคกี้” (มิ้นต์ ชาลิดา) ชื่อ “ลัคกี้” แต่เป็นตัวซวยของ “อิงบุญ” (ขวัญฤดี กลมกล่อม) ผู้เป็นแม่ เพราะตั้งแต่เกิดมาดึงความเฮงออกไปจนหมด ต่างจากลูกรักอย่าง “พูนลาภ” หรือ “เกรท” (ฝน ศนันธฉัตร) ผู้เป็นน้องสาวที่เป็นเน็ตไอดอลหารายได้เข้าบ้านได้มากที่สุด “ลัคกี้” เป็นสายมูเตลูตัวแม่ เรียกว่าทุกศาสตร์มาครบโดยเฉพาะ “ป้าหมอน” (กิ๊ก มยุริญ) หมอดูที่ “ลัคกี้” และ “อิงบุญ” ให้ความเชื่อถือมากแต่หารู้ไม่ว่า “ป้าหมอน” ถูกความโลภครอบงำ จึงมีเพียงความมั่ว เพราะหวังเรียกทรัพย์เท่านั้น!!! “ลัคกี้” แต่งตัวสีฉูดฉาดให้ถูกโฉลกตามตำราทุกขั้นตอน และแล้วก็มีเหตุอันไม่คาดฝันเกิดขึ้น “ลัคกี้” ได้เจอกับชายหนุ่มรูปหล่อ ทำเอาตะลึง และทำเอาฝันสลายไปพร้อมๆกัน หนุ่มคนนั้นคือ  “โชคบดี” (อาเล็ก ธีรเดช) แฟนเก่าสมัยมหาลัย ในตอนนั้นทั้งอ้วน เนิร์ด สิวเขรอะ และถูก “ลัคกี้” เท!!!  ซ้ำร้ายไปกว่านั้น “โชคบดี” ยังได้เข้ามาทำงานที่เดียวกับเธอ แฝงเข้ามาเพื่อจะสืบหาสาเหตุการตายของ “โชคชัย” พี่ชาย

อาเล็ก ธีรเดช กล่าวว่า “ผมเล่นละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้มาหลายเรื่องแล้ว แต่เรื่องนี้จะต่างไปอีกแบบ เป็นผู้ใหญ่ที่สุขุม ใช้สติแก้ปัญหา ในเรื่องผมรับบท โชคบดี ก็จะมีอดีตที่อ้วน สิวเขรอะ เนิร์ดๆ สุดท้ายโดนผู้หญิงที่เขารักเท ซึ่งในพาร์ทนี้ ทำให้ผมนึกถึงตัวเอง เพราะเด็กๆ ผมเคยอ้วนมาก่อน อาจจะไม่ได้อ้วนขนาดนี้ ที่สำคัญ เรื่องนี้ ต้องแต่งเอฟเฟคเป็นคนอ้วนด้วย ก็ทรหดใช้ได้ สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้ คือ จงเชื่อมั่นในตัวเอง ความตั้งใจจะทำให้เราสำเร็จแน่นอน การดูดวงไม่ใช่เรื่องผิด แต่ควรมีตรงกลาง เราจะเอาทุกอย่างไปฝากไว้กับดวงอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วยครับ”

มิ้นต์ ชาลิดา กล่าวว่า “เป็นละครที่เข้ายุค เข้าสมัยในตอนนี้ ที่คนมักจะหาความเชื่อ เพราะเป็นที่พึ่งทางใจ ในเรื่องรับบท ลัคกี้ ค่ะ เป็นผู้หญิงสายมู ที่งมงายมากกับทุกเรื่อง แต่งตัวสีจัดจ้านทั้งเรื่อง แบบสีเสื้อผ้าประจำวันที่ดี ซึ่งชีวิตจริง มิ้นต์ไม่ค่อยได้มาทางด้านนี้เลย ส่วนละครแนวคอมเมดี้ มิ้นต์ก็ผ่านมาบ้าง แต่เรื่องนี้จะแอ็คติ้งโอเว่อร์หน่อย ฉากหวานกุ๊กกิ๊ก ก็จะขำ ฮา ซะส่วนมาก การทำงานกับอาเล็ก สนุก เวลาเล่นอะไรกุ๊กกิ๊ก ก็จะหลุดขำตลอด อยากบอกว่า ละครเรื่องนี้ สอดแทรกให้เห็นเลยว่า การเชื่อที่งมงายมากเกินไป จนไม่เป็นอันทำมาหากิน ชีวิตจะต้องเจอกับอะไร แต่ในบางมุม การเชื่อในเรื่องโชคลาง เพื่อเสริมดวงก็เป็นสร้างพลังใจให้กับตัวเองได้เหมือนกันค่ะ”