“เปาวลี” ปล่อยเพลง “ห่างหน่อยถอยนิด โควิด-19” ชวนคนไทยห่างไกลโควิด

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด

ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย  เอาชนะโควิดไปด้วยกัน กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดโควิด-19  ผ่านบทเพลง ห่างหน่อยถอยนิด  โควิด-19”  โดยมี  เปาวลีพรพิมล  เฟื่องฟุ้ง เป็นผู้ขับร้อง ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง ห่างหน่อยถอยนิด” ของศิลปิน พุ่มพวง ดวงจันทร์ คำร้อง-ทำนอง โดย  วิเชียร คำเจริญ มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย สายป่าน  ปุริวรรณชนะ พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด -19

โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึง วิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น เพื่อป้องกันการติดเชื้อ  ผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องที่จำง่าย  ส่งมอบเป็นความห่วงใย ให้คนไทยทุกคน

เปาวลีพรพิมล  เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า “สำหรับเพลง ห่างหน่อยถอยนิดโควิด-19 ทำนองเพลงเป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้

เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเอง เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหนบ้าง หรืออยู่กับใครบ้าง จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ต่างช่วยเหลือกัน ใครที่กำลังท้อแท้ รู้สึกเหงาหรือเบื่อ ก็อยากให้ฟังเพลงสนุกๆ อย่างเพลงนี้ เพราะนอกจากจะมีจังหวะที่สนุกแล้ว ยังมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนด้วย เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ”