ศึกอเมริกันฟุตบอล NFL ยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันในต่างประเทศของปี 2020

ศึกอเมริกันฟุตบอล NFL ได้ตัดสินใจยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันในต่างประเทศทั้งหมดของปี 2020 และนำกลับมาแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา หลังจากที่โลกกีฬาได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
โดยก่อนหน้านี้จะมีโปรแกรม 4 นัดของทีม Arizona Cardinals, Atlanta Falcons, Jacksonville Jaguars และ Miami Dolphins ที่จะลงแข่งขันในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่สนาม Tottenham Hotspur และอีก 2 เกมที่สนาม Wembley ส่วนอีก 1 นัดที่ สนาม Azteca กรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ซึ่งทั้ง 4 ทีมจะกลับมาแข่งที่สนามของตนเอง

ซึ่งทาง คริสตอฟเฟอร์ ฮาลปิน รองประธานบริหาร NFL กล่าวถึงการตัดสินใจ “หลังจาการวิเคราะห์อย่างละเอียด เราเชื่อว่าการตัดสินใจจัดการแข่งขันทั้งหมดภายในประเทศในฤดูกาลนี้เป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับทุกๆ ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาของทีมต่างๆ และแฟนคลับทั้งในสหรัฐฯ​ เม็กซิโก และอังกฤษ เรารู้สึกขอบคุณแรงสนับสนุนจากรัฐบาล และพันธมิตรสนามในเม็กซิโกและสหราชอาณาจักร ที่เห็นด้วยกับการตัดสินใจครั้งนี้ และเราหวังว่าจะสามารถนำการแข่งขันกลับไปถึงทั้ง 2 ประเทศในปี 2021 เราอยากจะขอบคุณแฟนๆ ในพื้นที่ดังกล่าวสำหรับการสนับสนุน NFL”

ตารางการแข่งขันในฤดูกาล 2020 ของ NFL จะปล่อยออกมาในวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤษภาคม นี้เวลา 2 ทุ่ม (ที่อเมริกา) ทาง NFL network NFL application และ NFL.com