“เดอะ ซิงเกิลตัน” คว้า 4 เหรียญทองเกียรติยศและ 1 เหรียญเงิน จากเวที “The San Francisco World Spirits Competition 2020”

เดอะ ซิงเกิลตัน (The Singleton) ซิงเกิลมอลต์ วิสกี้ ระดับโลกจากสก็อตแลนด์ กวาดรางวัลใหญ่อันทรงเกียรติ 4 เหรีญทองเกียรติยศ (Double Gold Award) และ 1 เหรียญเงิน (Silver Award) ประจำปี 2020 จาก “The San Francisco World Spirits Competition” เวทีการแข่งขันเครื่องดื่มสปิริตระดับโลก ที่เมืองซาน ฟรานซิสโก ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากผู้ค้าและผู้บริโภคทั่วโลก เป็นการตอกย้ำความมั่นใจในมาตรฐานการผลิตของแบรนด์ เดอะ ซิงเกิลตัน ที่รักษาและสืบทอดต่อกันมายาวนานกว่า 120 ปี

สำหรับการคัดเลือกรอบแรกนั้น กรรมการทุกท่านจะตัดสินด้วยวิธีการปิดตา (Blind Tasting) โดยไม่ได้รับข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับแบรนด์ เพื่อความเท่าเทียมกันของผลิตภัณฑ์ทุกรายการที่เข้าแข่งขัน ส่วนในรอบตัดสินเหรียญรางวัล กรรมการแต่ละท่านจะประเมินรางวัลสปิริตแต่ละชนิดที่เข้ารอบมาโดยไม่เปรียบเทียบกับชนิดอื่น ซึ่งรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ หรือ Double Gold Award นั้นต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการลงคะแนนสูงสุดระดับรางวัลเหรียญทอง (Gold Award) จากกรรมการทุกคนอย่างเป็นเอกฉันท์

ผลการแข่งขันจากเวทีนี้ระดับโลกในครั้งนี้ เดอะ ซิงเกิลตัน ได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศถึง 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ ดัฟฟ์ทาวน์ 12 ปี (The Singleton of Dufftown 12 Year Old)

เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลนดัลแลน 12 ปี (The Singleton of Glendullan 12 Year Old)

เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลนดัลแลน 15 ปี (The Singleton of Glendullan 15 Year Old)

เดอะ ซิงเกิลตัน ออฟ เกลนดัลแลน 18 ปี (The Singleton of Glendullan 18 Year Old)

และรางวัลเหรียญเงิน รางวัล Silver Award จาก เดอะ ซิงเกิลตัน เกลน ออร์ด 15 ปี (The Singleton of Glen Ord 15 Year Old)

ก่อนหน้านี้ในปี 2017 เดอะ ซิงเกิลตัน ดัฟทาวน์ 12 ปี ก็เคยชนะใจกรรมการและคว้ารางวัลเหรียญทองจาก San Francisco Spirits Competition นี้มาแล้ว โดยเดอะ ซิงเกิลตัน ดัฟทาวน์ 12 ปี จะให้กลิ่นของถั่ว และรสผลไม้เข้มข้น ผลิตขึ้นจากน้ำในลำธารที่บริสุทธิ์ จนมีคำร่ำลือว่าผู้จัดการของโรงกลั่นคู่แข่งได้ทำการเบี่ยงเบนการไหลของลำธารนี้อย่างผิดกฎหมายหลายครั้งหลายหนด้วยกัน ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 วิสกี้อันเป็นซิกเนเจอร์ของดัฟทาวน์สร้างขึ้นจากสูตรผสมลับระหว่างถังไม้โอ๊คอเมริกันและยุโรป ส่งผลให้ ซิงเกิ้ลมอลต์ วิสกี้ 12 ปีที่ได้รับการหมักบ่มด้วยขั้นตอนอันพิถีพิถันนี้ สามารถคว้ารางวัลจากเวทีการแข่งขันทั่วโลกมาแล้วถึง 23 รางวัล รวมทั้งเหรียญทองในงาน Scotch Whisky Masters ในปี 2014 อีกด้วย

จาก 5 รางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกในการแข่งขัน “The San Francisco World Spirits Competition” เดอะ ซิงเกิลตัน ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความเชื่อมั่น ซึ่งเกิดจากความตั้งใจอย่างแน่วแน่ในการควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานเสมอมา พร้อมทั้งเตรียมพร้อมที่จะพัฒนา ซิงเกิลมอลต์ สก็อตช์ วิสกี้ ที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคต่อไป