“สลัดแฟคทอรี่” ชวนตามรอย “เปิดเส้นทางจากฟาร์ม…สู่จานอร่อย”

สลัดแฟคทอรี่ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว รังสรรค์เมนูหลากหลาย สไตล์ฟิวชั่น เน้นความสด ใหม่ ของวัตถุดิบ พิถีพิถัน ในการปรุงเพื่อลูกค้าทุกวัย เลือกรับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ ชวนตามรอย “เปิดเส้นทางจากฟาร์ม…สู่จานอร่อย” บุกถึงแหล่งถิ่นกำเนิดวัตุดิบชั้นดีในประเทศไทย

คัดสรรจากฟาร์มออแกนิคที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกด้วยความตั้งใจ และส่งตรงกลับมาเพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูหลากหลาย ทั้งสไตล์ฟิวชั่น ที่เน้นความสด ใหม่ ของวัตถุดิบ พิถีพิถันในการปรุงเพื่อให้ลูกค้าทุกวัย เลือกรับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ  ซึ่งนับว่านึ่คือจุดเริ่มต้นของความสุขบนโต๊ะอาหาร 

ปิยะพงศ์ จิตต์จำนงค์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) พร้อมด้วย ปิยะ  ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ ผู้ก่อตั้ง สลัดแฟคทอรี่ นำทีมเปิดเส้นทางจากฟาร์ม สู่จานอร่อย เริ่มต้นการตามรอยครั้งนี้ที่ภาคเหนือของประเทศไทย เช็คอินที่แรกที่จังหวัดพะเยา กับ “ล้อมรักฟาร์ม ผักสลัดออร์แกนิค” ของ ชชธร โพธิญาณ เกษตรกรรุ่นใหม่ ที่มุ่งหน้าเดินในเส้นทางสายผักออร์แกนิค ซึ่งล้อมรักฟาร์มจัดเป็นอีกหนึ่งต้นกำเนิดแหล่งวัตถุดิบชั้นดี ด้วยทำเลที่ตั้งของฟาร์มอยู่ในภาคเหนือตอนบน ภูมิประเทศเหมาะแก่การเพาะปลูก ดินดี น้ำอุดมสมบูรณ์ และอากาศดี จึงทำให้ที่นี่สามารถปลูกผักที่มีต้นกำเนิดจากต่างประเทศได้ดีอย่างมาก จึงทำให้ล้อมรักฟาร์มมีจุดเด่นในเรื่องผักที่หายาก แปลกใหม่ อาทิ ผักเคล หรือที่รู้จักกันดีในชื่อผักคะน้าใบหยัก , ผักซอเรล อีกหนึ่งในผักที่นิยมใส่ในเมนูสลัด เพราะใบซอเรลจะมีรสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม ,ผักสวิสชาร์ด อีกหนึ่งในผักที่อุดมไปด้วยประโยชน์ ช่วยในการป้องการอักเสบของเซลล์ ขับพิษจากร่างกาย และ มะเขือเทศลอลลี่ป๊อป มะเขือเทศลูกจิ๋วน่ารักที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ซึ่งผักต่างๆนี้ ได้ถูกนำมารังสรรเป็นเมนูยอดฮิตของร้านสลัดแฟคทอรี่ได้แก่ ยำเคลซีฟู้ดวาซาบิ, แซลมอนอินเดอะการ์เด้น และ เนื้อสเกิร์ตอินเดอะการ์เด้น เป็นต้น 

และมาตามรอยกันต่อที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ กับ “กลุ่มม่วนใจ๋” กลุ่มเกษตรอินทรีย์วิถีธรรมชาติเชียงดาว ซึ่งเป็นกลุ่มที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเกษตรกรวิถีธรรมชาติ กับความตั้งใจที่จะขับเคลื่อนให้อำเภอเชียงดาว เมืองต้นกำเนิดแห่งแม่น้ำปิงเป็นเมืองอาหารปลอดภัยที่เกื้อกูลกับวิถีพื้นถิ่น ผู้ตั้งใจในการผลิตพืชผักอินทรีย์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของชุมชนเกษตรบนดอยสูงและผู้บริโภค นอกจากทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในความปลอดภัย ยังตระหนักถึงคุณค่าออร์แกนิคที่ไม่แค่เฉพาะดีต่อสุขภาพ แต่ส่งผลดีต่อห่วงโซ่อาหารทั้งระบบ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในแหล่งวัตถุดิบชั้นเลิศของสลัดแฟคทอรี่ ด้วยผักที่ปลูกขึ้นตามฤดูกาลโดยไม่ต้องใช้สารเคมี จึงทำให้ผักทุกต้นอร่อย สด ผู้รับประทานจะลิ้มรสได้ถึงความสุขตั้งแต่คำแรกที่สัมผัส ซึ่งผักไฮไลท์ที่สลัดแฟคทอรี่รับมาจากกลุ่มม่วนใจ๋ได้แก่ ผักเชียงดา หรือเรียกอีกชื่อว่าผักจินดา ผักพื้นบ้านที่พบมากในภาคเหนือของประเทศไทย มีสรรพคุณครอบจักรวาลในการรักษาโรค อร่อยแถมได้ประโยชน์สูง รวมถึงผลไม้ชั้นดีเช่น อโวคาโด และเสาวรส ซึ่งทั้งหมดนี้กลายเป็นหนึ่งในเมนูขายดีของร้านสลัดแฟคทอรี่หลายเมนู อาทิ ใบเชียงดาผัดไข่, ร็อคเก็ตอโวคาโด, น้ำเสาวรสสมูทตี้ เป็นต้น

นอกจากสลัดแฟคทอรี่จะคัดสรรสิ่งดีๆ เพื่อให้ทุกคนได้อิ่มท้องพร้อมความสุขและมีสุขภาพที่ดีแล้ว สลัดแฟคทอรี่ยังคงยึดมั่นที่จะสนับสนุนชุมชน สร้างรายได้ ให้อาชีพแก่เกษตรกรไทย พัฒนาเมนูสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจให้เป็นร้านอาหารที่เน้นคุณภาพในราคาที่สามารถรับประทานได้ทุกวัน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเพื่อสุขภาพ ด้วยความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบ เพื่อให้คนทานได้ทานผักจากแหล่งผลิตที่ดี คัดสรรจากฟาร์มออแกนิคที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกด้วยความตั้งใจ เนื้อสัตว์อนามัยจากฟาร์มที่ได้คุณภาพ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ และส่งตรงถึงเราเพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูหลากหลาย ให้ลูกค้าทุกวัย เลือกรับประทานได้อย่างไม่มีเบื่อ  เพราะสลัดแฟคทอรี่เชื่อว่าความสุขบนโต๊ะอาหาร คือสิ่งพิเศษ จึงตั้งใจทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพทุกจานด้วยใจ เหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน

ปัจจุบันสลัดแฟคทอรี่เปิดบริการรวมทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ Bee Hive เมืองทองธานี, โรบินสัน ศรีสมาน, Crystal Park เลียบทางด่วนรามอินทรา, The Crystal ราชพฤกษ์, Mega Bangna, Sena Fest เจริญนคร และThe mall งามวงศ์วาน ติดตามต่อได้ที่ facebook : saladfactoryofthailand