‘คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เลดี้ส์ โปโล ทัวร์นาเมนต์ 2020’

เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ของสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ในการมุ่งมั่นให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางจัดแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลแมตช์สำคัญในภูมิภาค ล่าสุด รายการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลสำหรับ ‘ผู้หญิง’ จึงเกิดขึ้น และเป็นการรวมตัวของนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงสำคัญๆ ของโลกในแวดวงกีฬาโปโลมากมาย

โดยงานนี้ เป็นการรวมพลังและแสดงศักยภาพของผู้หญิงในการเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลที่เทียบเท่าผู้ชาย ตอบรับเป้าหมายแนวคิดวันสตรีสากล ที่กำลังมาถึง (8 มีนาคม) ที่มุ่งมั่นให้สตรีมีบทบาททางเศรษฐกิจ สังคม ไม่แพ้ผู้ชายโดยแม่งาน คุณพลอย ปิ่นแสง กรรมการสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และนักกีฬาขี่ม้าโปโหญิง ทีมชาติไทย กล่าวถึงงาน“คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เลดี้ส์ โปโล ทัวร์นาเมนต์ 2020 ที่จัดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ และวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

เป็นการแข่งขันรอบชนะเลิศ ว่า “คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เลดี้ส์ โปโล ทัวร์นาเมนต์ 2020” จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในปีนี้มีนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงชั้นนำระดับโลก อาทิ เฮเซล แจ็คสัน-กาโอน่า นักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงอันดับหนึ่งของโลก และนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิงจากทั่วโลกให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศอังกฤษ ประเทศอาร์เจนติน่า และประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้แบ่งออกเป็น 4 ทีม คือ ทีมคิง เพาเวอร์ ทีมมาเรนโก้ ทีมโกตดาซูร์โปโล และทีมโคเรียโปโลคลับ โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเป็นการชิงชัยระหว่าง ทีมโกตดาซูร์โปโล และ ทีมมาเรนโก้”

นอกจากไฮไลท์สำคัญของงาน คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เลดี้ส์ โปโล ทัวร์นาเมนต์ 2020 จะอยู่ที่ความพลังความสดใสของนักกีฬาขี่ม้าโปโลหญิง และกิจกรรมต่างๆ สีสันที่น่าสนใจของกีฬาโปโลที่ขาดไม่ได้คือ สตอมปิ้งเดอะ ดิเวิทส์ (Stomping the Divots) ประเพณีการย่ำสนามที่งานนี้รวมผู้หญิงเก่งหลากหลายวงการมาร่วมประเพณีและให้กำลังใจนักกีฬามากมาย ซึ่งจบการแข่งขันผลปรากฏว่า ทีมโกตดาซูร์โปโล สามารถเอาชนะ ทีมมาเรนโก้ ด้วยผลคะแนน 8 – 3 คว้าถ้วยแชมป์ในครั้งนี้ไปครองได้สำเร็จ ส่วน ทีมคิง เพาเวอร์ และทีมโคเรียโปโลคลับ ได้รับรางวัลที่ 3 และรางวัลที่ 4 ตามลำดับ งานนี้จัดขึ้น ณ สนาม วีเอส สปอร์ตคลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ