สยามเซ็นเตอร์ ชวนคนไทยส่งต่อกำลังใจ ผ่านแคมเปญ “Siam Center Presents ไทยช่วยไทย”

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ผนึกกำลังศิลปินชั้นนำของเมืองไทย เชิญชวนทุกคนร่วมแสดงความรักความห่วงใยเป็นกำลังใจให้แก่พี่น้องชาวไทยให้สามารถผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากไปด้วยกัน

รวมถึงสร้างเสริมแรงใจให้ทุกคนก้าวเดินต่อไปข้างหน้าพร้อมกัน ผ่านกิจกรรม Siam Center Presents ไทยช่วยไทย” (สยามเซ็นเตอร์ พรีเซนต์ ไทยช่วยไทย) เชิญชวนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนมอบให้เทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมรับถุงผ้าดีไซน์มีสไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟผลงานการสร้างสรรค์ของ 2 ศิลปินชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้แสดงออกถึงการส่งต่อกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยเท่านั้นแต่ยังเป็นการช่วยรณรงค์การใช้ถุงลดการใช้พลาสติกอีกด้วย โดยแคมเปญ “Siam Center Presents ไทยช่วยไทย” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ก.พ. 4 มี.ค. 2563 ณ พื้นที่ไอเดียอเวนิว 4 ชั้น G    สยามเซ็นเตอร์

Siam Center Presents ไทยช่วยไทย” เกิดจากความร่วมมือของสยามเซ็นเตอร์ และ 2 ศิลปินชั้นนำของเมืองไทยที่ช่วยออกแบบดีไซน์ถุงผ้าลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งมีเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์ในแบบ Absolute Siam (แอ๊บโซลูทสยาม) เท่านั้น!! กับการรังสรรค์ลายสกรีนสุดคูลฝีมือ ก้อง-กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan  และ โอ ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ เพียงบริจาคเงิน 199 บาทขึ้นไป ก็สามารถรับถุงผ้าฟรี 1 ใบพร้อมเลือกลายสกรีนจากศิลปินชั้นนำทั้ง 2 แบบได้ตามต้องการ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้เทศบาลนครนครราชสีมา

ทั้งนี้ กันตภณ เมธีกุล หรือ Gongkan  กล่าวว่า ผลงานชิ้นนี้ต้องการถ่ายทอดให้เด็กคนนี้เป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของความหวัง ซึ่งกำลังทำท่ารอความหวังให้ประเทศไทยดีขึ้น เมื่อ teleport ออกมา ก็จะมาเจอกับประเทศไทยที่ดีมากขึ้น

ด้าน ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์  กล่าวว่า Thai Thai ออกแบบจากความรู้สึกที่อยากให้คนเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นคนจากที่ไหน จึงเลือกใช้ไทโปภาษาอังกฤษว่า Thai Thai ที่ตรงกลางมีหัวใจเขียนคำว่า “ให้” เล็กๆ อยู่ คำว่า Thai ตัวบนระบายสีเต็ม ขณที่ตัวล่างระบายแบบไม่เต็ม สื่อความหมายว่า  ไทยให้ไทย โดยที่เรากำลังเติมเต็มคนไทยด้วยกันที่ยังได้รับความช่วยเหลือไม่เต็มที่

ผู้สนใจสามารถมีส่วนร่วมในการส่งต่อกำลังใจให้พี่น้องชาวไทยผ่าน กิจกรรม Siam Center Presents ไทยช่วยไทย” ได้ โดยสามารถบริจาคเงินและเลือกลายถุงผ้าแบบ Absolute Siam ดีไซน์โดย Gongkan และ ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์  ได้ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. 4 มี.ค. ณ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์