มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม 

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโอบอุ้มบุคลากรอันทรงคุณค่าในวงการให้กลับมามีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง  

คุณกมลดิษฐ สมุทรโคจร กรรมการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากปณิธานที่มุ่งมั่นและเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการเป็นสื่อกลางส่งมอบทุกความช่วยเหลือไปยังเพื่อนร่วมสังคม มูลนิธิคาราบาวยังคงเดินหน้าสานต่อภารกิจสำคัญอย่างไม่หยุดยั้ง นั่นคือการให้ความช่วยเหลือดูแล และโอบอุ้มศิลปินที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทั้งศิลปินเบื้องหน้า และ บุคลากรผู้อยู่เบื้องหลังมากมาย จากวันแรกถึงวันนี้ มูลนิธิคาราบาว ยังคงยืนหยัดตั้งมั่นในอุดมการณ์แห่งการให้ความช่วยเหลือเพื่อให้พวกท่านเหล่านี้ได้มีชีวิตที่สดใสอีกครั้ง ซึ่งปีนี้เราได้มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส ทุนละ  50,000 บาท  จำนวน 15 ทุน เพิ่มจากปีที่แล้ว 5 ทุน รวมเป็นเงิน 750,000 บาท โดยจะมีพิธีมอบในงาน มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 16  ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563  ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยคุณแอ๊ด-ยืนยง โอภากุล ประธานกรรมการมูลนิธิฯ จะมาเป็นผู้มอบทุนด้วยตัวเอง” 

สำหรับศิลปินผู้ได้รับทุนในปีนี้ได้แก่เรืองโรจน์ นคินทร์บดี (เปี๊ยก เชียงใหม่) นักดนตรี มือกีตาร์ป่วยด้วยโรคชรา, ประสิทธิ์  เศรษฐจำนงค์ (สิทธิ์ มือกลอง) ประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถทำงานได้, ศุภกร บุณยานันต์ (แดง เพรสซิเดนท์) โปรดิวเซอร์ และหัวหน้าวงเพรสซิเดนท์ ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ, มานพ อิ่มทองนุช (นพพร  เมืองสุพรรณ) ศิลปินลูกทุ่ง เจ้าของเพลง คิดถึงจังเลย ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ติดเตียง เบาหวาน ความดันต่ำ, จด แหยมศิริ (เพชร โพธาราม) ศิลปินลูกทุ่ง เจ้าของเพลง ตชด.ขอร้อง รักคนชื่อน้อย ป่วยเป็นโรคไต และความดัน , .ธนัญชัย  ศรีเหรา ครูเพลง อยากเจอคนจริงใจ ป่วยเป็นเส้นเลือดสมองแตก และความดันสูง เป็นต้น

ทั้งนี้ “มูลนิธิคาราบาว“ ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางส่งมอบความช่วยเหลือให้คนในสังคม ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิคาราบาวมาตลอดเวลา  22 ปี มูลนิธิคาราบาวได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ มาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นการโอบอุ้มศิลปินที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต และต้องการความช่วยเหลือ หรือเปิดโอกาสให้กลุ่มเยาวชนได้มีส่วนร่วมในการเรียน และเล่นดนตรีให้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐานมากขึ้น โดยที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมผ่านโครงการสร้างสรรค์ต่างๆ อาทิ โครงการดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต , ตำบลของหนู  และ Carabao Coach The Coaches เป็นต้น

“คาราบาว” จึงนับเป็นต้นแบบของศิลปินไทยที่ยืนหยัดคู่กับคนไทยและสร้างคุณค่าชีวิตให้กับสังคมไทยอย่างแท้จริง