Herman Miller เปิดตัวชุดโต๊ะทำงานรุ่นล่าสุด Atlas Office Landscape

บริษัทผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ลักซ์ชัวรี่แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก และตัวแทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแบรนด์ เฮอร์แมน มิลเลอร์ (Herman Miller) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

เปิดตัวชุดโต๊ะทำงานรุ่นล่าสุด Atlas Office Landscape ออกแบบโดย ทิม วอลเลซ (Tim Wallace) ซึ่งจะช่วยยกระดับพื้นที่ทำงานและการใช้เฟอร์นิเจอร์สำนักงานให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยความมุ่งมั่นอย่างยาวนานของแบรนด์ Herman Miller ในการออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ดีที่สุดของโลก จึงให้ความสำคัญกับการศึกษาและค้นคว้าด้านสรีระของมนุษย์ จนเกิดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่โดดเด่นทั้งในแง่การออกแบบและนวัตกรรม รวมทั้งการสร้างสรรค์สภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ต่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยชุดโต๊ะทำงาน Atlas Office Landscape คือนวัตกรรมด้านเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่พัฒนาขึ้นอีกระดับ ออกแบบโดย Tim Wallace นักออกแบบชื่อดังผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก Abak Environments 

ชุดโต๊ะทำงานแบบปรับระดับความสูงได้ Atlas Office Landscape มีคุณสมบัติโดดเด่นในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย พร้อมทั้งยังช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกันภายในองค์กร ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตอบโจทย์และเข้ากับยุคสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยโครงสร้างพิเศษแบบ ‘ไร้คาน’ ไม่เหมือนใคร ช่วยให้บรรยากาศในสถานที่ทำงานแลดูโปร่งโล่ง สามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถให้เข้ากับกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว 

Herman Miller คือผู้บุกเบิกนวัตกรรมด้านเฟอร์นิเจอร์สำนักงานตัวจริงของโลก โดยครั้งนี้ร่วมกับนักออกแบบ Tim Wallace สร้างสรรค์ชุดโต๊ะทำงานที่มีคุณสมบัติสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการชุดโต๊ะทำงานรูปแบบใหม่สำหรับศตวรรษที่ 21 โดยทิมเล็งเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน ที่เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรวมในสำนักงานยุคปัจจุบันทันที “ปัญหาสำคัญคือ โต๊ะทำงานแบบปรับระดับความสูงได้ทั่วไปในท้องตลาด ดูเหมือนเป็นชิ้นส่วนของเครื่องจักร มากกว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์” ทิมกล่าว “อย่างไรก็ตาม คนเรายังต้องการอะไรบางอย่างที่ทำให้รู้สึกดีและอยากอยู่ด้วย ความท้าทายอีกประการเกิดขึ้นเมื่อทุกวันนี้ โต๊ะทำงานเพียงตัวเดียวจะต้องมีคุณสมบัติเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังต้องเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยรอบอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ทำให้้ผมเห็นโอกาสในการออกแบบชุดโต๊ะทำงาน ที่มีส่วนช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับการทำงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต”

“หนึ่งในวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องมีคุณสมบัติช่วยยกระดับสภาพแวดล้อมในการทำงาน” ทิมกล่าวต่อ “ดังนั้นชุดโต๊ะทำงาน Atlas Office Landscape จึงสามารถปรับเปลี่ยนประโยชน์ใช้สอยได้อย่างหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ จำนวนคน และลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน อีกทั้งต้องสามารถจัดเก็บสายเคเบิล สายไฟ และข้าวของส่วนตัวต่างๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังต้องเหมาะสำหรับการประชุมเป็นกลุ่ม เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในสำนักงาน”

“แน่นอนว่าจุดเด่นสำคัญที่สุดของ Atlas Office Landscape คือความยืดหยุ่นในการใช้งาน เนื่องจากชุดโต๊ะทำงานนี้ไม่ได้ถูกจำกัดด้วยโครงสร้างแบบเดิม ซึ่งเห็นได้ในเฟอร์นิเจอร์สำนักงานทั่วไป ที่ถึงแม้โต๊ะทำงานบางรุ่นจะสามารถปรับความสูงได้เช่นเดียวกัน แต่ก็มีโครงสร้างแบบตายตัว ทำให้ไม่มีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น ดังนั้นชุดโต๊ะทำงาน Atlas Office Landscape จึงสามารถนำไปจัดวางร่วมกันได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบเส้นตรงแนวยาว แบบเข้ามุม 90 องศา และหรือจัดเป็นกลุ่มแบบ Z Plan นอกจากนั้นยังสามารถประกอบเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย ด้วยชุดชิ้นส่วนเดียวกัน” ผู้สนใจสามารถชมและทดลองชุดโต๊ะทำงาน Atlas Office Landscape ได้ด้วยตนเองที่ Herman Miller Living Office ชั้น 18 ตึกจีพีเอฟ วิทยุ อาคาร เอ หรือสั่งซื้อออนไลน์ในเว็บไซต์  pergochairs.com