สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทยขอเชิญ “เที่ยวงานทูต ลุ้นสลาก ลากกระเป๋า ช้อปสินค้านานาประเทศ”

สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดมหกรรมสินค้านานาชาติเพื่อการกุศลแห่งปีใน งานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53”

ภายใต้แนวคิด “Giving Love, Spreading Happiness” ส่งต่อความรัก เติมเต็มความสุข ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากสถานทูต 59 ประเทศ โดยมี มิสซิส พัน เผิง ภริยาเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เป็นประธานจัดงานฯ มิสซิส มาเรีย ฆีเมน่า ริโอส ฮามาน ภริยาเอกอัครราชทูตเปรู ประจำประเทศไทย เป็นประธานจัดทำสลากคณะภริยาทูต พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตประจำปี 2563 ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่าง ๆ มาจัดจำหน่ายให้นักช้อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ 

ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณเสด็จพระราชดำเนิน ทรงเป็นประธานเปิดงานและทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆ ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 8.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีร้านค้าโครงการส่วนพระองค์ อาทิ ร้านโครงการหลวง มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินี มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง มูลนิธิสายใจไทย ร้านภูฟ้า และ ร้านภัทรพัฒน์ นำสินค้าหัตถกรรม ผ้าพื้นเมือง เครื่องจักสาน ผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง สินค้าที่ระลึกมาจำหน่ายภายในงานและมี ร้านกาแฟชายทุ่งที่สภากาชาดไทยได้รับพระราชทานให้มาออกร้านภายในงานอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพของผู้ร่วมเข้าชมงาน รอยัล พารากอน ฮอลล์ ได้มีการยกระดับมาตรการเฝ้าระวังขั้นสูงสุด อาทิ ตั้งจุดคัดกรองพร้อมติดตั้งเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิร่างกายบริเวณทางเข้าออกหลักทั้งหมด มีจุดบริการเจลทำความสะอาดและดูแลเรื่องสุขภาพอนามัย ทั่วทั้งบริเวณพื้นที่การจัดงานอย่างเต็มที่ เป็นต้น

สำหรับงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย โฟโต้บูธให้สายแชะได้ถ่ายรูป และร่วมทำบุญราคา 20 บาท พร้อมรับภาพพร้อมกรอบที่ระลึก ชมการแสดงศิลปะร่วมสมัยจากประเทศต่าง ๆ การจำหน่ายสลากคณะภริยาทูต ในราคา 50 บาท  ให้นักช้อปได้ทั้งบุญและลุ้นรางวัลใหญ่ อาทิ ตั๋วเครื่องบิน สร้อยคอทองคำ รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรที่พักโรงแรม บัตรรับประทานอาหาร ของที่ระลึกของแต่ละประเทศ จับรางวัลวันที่ 11 มีนาคม 2563 ณ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย และประกาศผลที่เว็บไซต์ www.redcrossfundraising.org, www.facebook.com/Redcrossfundraising รวมถึงหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์, หนังสือพิมพ์คมชัดลึก, หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขอเชิญ นักช้อปใจบุญมาร่วมช้อป ชม ชิม ลุ้นรางวัล และเป็นผู้ให้กับสภากาชาดไทย ในงานออกร้านคณะภริยาทูต ครั้งที่ 53 ระหว่างวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5ศูนย์การค้าสยามพารากอน จำหน่ายบัตรเข้าชมงานในราคา 50 บาท/ท่าน รายได้จากการจัดงานไปช่วยเหลือ เด็ก สตรี ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ในพื้นที่ชนบทและผู้ขาดโอกาสในด้านต่างๆ ตามวัตถุประสงค์และการจัดสรรของคณะกรรมการจัดงานออกร้านคณะภริยาทูตเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยต่อไป