รีวิว…ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ the movie “ตุ๊ดซี่ย์ แอนด์ เดอะเฟค” กับความเฟคสุดฮาทุก 5 นาที

ชีวิตปัจจุบันเราก็เครียดกันอยู่แล้วนะครับ ดังนั้นการหาภาพยนตร์ดีดีซักเรื่อง เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับชีวิต เติมเต็มเสียงหัวเราะให้เกิดขึ้นในระหว่างวัน การไปดูภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊ดซี่ แอน เดอะเฟค เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่ไม่ควรพลาดครับ

ภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ย์ แอนด์ เดอะเฟค” เรื่องนี้ มันคือภาคต่อของ ซีรีย์ ดังในตำนานเรื่อง “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์” ครับ ซีรีย์ที่เป็นเรื่องราวของ เพื่อนรักสี่คน ที่ประกอบด้วย ตุ๊ด 3 กับ 1 ดี้ ที่เป็นเรื่องราวของ เพจบันทึกของตุ๊ด เพจดัง ที่ถูกดัดแปลงเป็นซีรีย์ ดังที่มียอดวิวถล่มทลาย เป็น talk of the town เมื่อ 3 ปี ที่แล้ว จนต่อยอดมาเป็นภาพยนตร์

โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์นั้น คนที่ไม่เคยดูไม่เคยรู้จัก ไม่ต้องกลัวเลยครับว่าจะดูไม่รู้เรื่อง เพราะเรื่องราวบทใหม่ที่เกิดขึ้นนี้ มันเปรียบได้กับการผจญภัยครั้งใหม่ที่พวกเขาทั้ง 4 ต้องเจอมันก็แค่นั้นเอง เพียงแค่เรารู้เบื้องหลังว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้คือ เรื่องของคนกลุ่มนี้ ต้องไปเจอเรื่องนั้นเรื่องนี้ ถึงแม้คนดูจะไม่รู้จักเรื่องนี้มาก่อนรับรองว่า ยังไงก็ดูรู้เรื่องแน่นอนครับ

ผมขอบอกเลยว่า ถ้าใครอยากหาภาพยนตร์ตลกๆ ดูให้คลายเครียด ซื้อตั๋วหนังเข้าไปดูเรื่องนี้รับรองไม่เสียดายสตางค์ครับ เพราะผู้กำกับ คนเขียนบท เขาได้สร้างสรรค์มาแล้วว่า ทุกๆ ฉากที่เกิดขึ้นนั้นมัน happening และสามารถเกิดเสียงหัวเราะได้ทุก 5 นาที จากที่ได้ดูรอบสื่อมา ยืนยันได้เลยว่า gdh ทำปรากฎการณ์ให้ happening ได้จนไม่รู้ว่าจะติตรงไหนเลย

แต่อีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มันมากกว่า “หนังตลก” ก็คือ บทบาทที่ท้าทายของนักแสดง ถ้าจะให้เครดิตนักแสดงที่ได้รับบทที่หนักที่สุดและ ท้าทายที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ บทของ เคที่ กับ เจ๊น้ำ ที่แสดงโดย ชมพู่ อารยา ถ้าได้ดูในตัวอย่าง จะเห็นว่า แม่ชมพู่จะต้องเล่นเป็นดาราดัง กับ แม่ค้าขายอาหารที่ปากจัด แต่หน้าตาดันไปเหมือนกัน ที่คนหนึ่งหวานซะ กับอีกคนก็แสบสุดๆ บทบาทต่างกันสุดขั้ว เป็นบทบาทที่ใครได้เล่นและทำให้คนดูเข้าใจในความแตกต่างได้ ถือว่านักแสดงคนนั้นคือ “ตีบทแตก” และจากที่ได้ดู ผมเชื่อครับว่า แม่ชมพู่ เอาบทนี้อยู่จริงๆ เอาอยู่จนมีสิทธิ์เป็นตัวเต็งในรางวัลใหญ่ๆ ทางด้านการแสดงได้เลย อ่านแล้วเหมือนอวยแม่ชมพู่ แต่บอกเลยครับ แม่ชมพู่นั้นสุดจริงๆ

สำหรับคนที่ติดตรงที่ว่า เฮ้ย!! หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเพศที่ 3 มันจะต้องมีฉากอะไรที่ไม่เหมาะสมอย่างแน่นอน ไม่ต้องกลัวครับ เพราะในบทนั้น ทีมงานไม่ได้ส่ออะไรให้ดูลามกอนาจารเลย จะมีก็แค่คำหยาบคายที่อาจจะดูกากๆ ไปบ้าง กับฉากทะลึ่ง เล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เกิดอรรถรสความสนุก ก็เท่านั้นเอง

ใครที่ห่วงก็จะเตือนไว้ก่อนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไปครับ ครอบครัวไหนอยากให้ลูกหลานไปดูก็คงต้องอยู่ภายใต้การพิจารณาของผู้ปกครองครับ

สุดท้ายนี้อย่างที่บอกครับ ภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซีย์ แอนด์ เดอะเฟค” เป็นภาพยนตร์ตลกที่ทำเพื่อให้คนดูได้พบเจอกับเสียงหัวเราะ และรอยยิ้ม ที่ทุกฉากจัดเต็มไปด้วยความเซอไพรส์ แถมยังให้แง่คิดดีดีของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อเพศที่ 3 แทรกไว้อยู่ตลอดเรื่อง ใครที่ดูแล้วรับรองว่าจะได้อรรถรสความหรรษา แบบที่ไม่เฟคตามชื่อเรื่องอย่างแน่นอน ถ้าให้คะแนนในเรื่องของความฮาแบบจัดเต็ม เอาไปเลย 10 คะแนนเต็มครับ

SAME SAME BUT DIFFERENT