“เอ็กซ์” หล่อบ้านๆ เตะตา ผกก. “เจี้ย” ขึ้นแท่นพระเอกครั้งแรกใน “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม”

เพราะติดใจฝีไม้ลายมือในการแสดงของนักแสดงหนุ่มหน้าซื่อ เอ็กซ์วัชรพงษ์ ปัทมะ เมื่อครั้งร่วมงานกันในภาพยนตร์ “สิ้น 3 ต่อน” มาก่อน

ล่าสุดผู้กำกับตลกชื่อดังของลาว เจี้ย แปซิฟิก ถูกใจความหล่อระดับแถวหน้า (บ้าน) ของหนุ่มเอ็กซ์เลยจีบให้มาเป็นพระเอกในภาพยนตร์ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ของค่าย “เอ็ม พิคเจอร์ส” และ “แข้วแห้ง โปรดักชั่น”  งานนี้ทำเอาหนุ่มเอ็กซ์ภูมิใจในความหล่ออย่างมีเอกลักษณ์ของตัวเองมาก

เอ็กซ์วัชรพงษ์ กล่าวว่า เอาตรงๆ ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าพี่เจี้ยเป็นผู้กำกับ ตอนร่วมงานในหนัง “สิ้น 3 ต่อน” คิดว่าพี่เจี้ยเป็นนักแสดงประกอบด้วยซ้ำ (หัวเราะ) แต่เราก็สนิทกัน จนตอนที่พี่เจี้ยมาชวนผมไปเล่นหนัง “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ผมช็อคเลยนะ อ้าวพี่เขาเป็นผู้กำกับเหรอ เพิ่งรู้ตอนนั้นเลย แถมยังให้บทพระเอกกับผมด้วย ตอนไปร่วมงานแต่งงานผู้กำกับ พี่เอสคมกฤษ แล้วเจอ แจ็คเฉลิมพล กะผู้กำกับ พี่บอล.. เขายังขำเลยว่าเป็นพระเอกเลย เอาตรง ๆ เราไม่ใช่สายนักแสดง เราทำงานเบื้องหลังตลอด ก็ลุ้นอยู่ว่าจะรอดหรือเปล่า เพราะคำว่า “พระเอก” ต้องหล่อ แล้วตัวประกอบในเรื่องนี้หล่อกว่าผมอีก แต่ละคนที่มาแสดงมียอดคนตามเฟสบุ๊คเป็นแสนคน ผมมีแค่หลักพันเอง (หัวเราะ)” 

“ในเรื่องนี้ผมรับบทเป็น “บักโจ้”  เขาเป็นคนมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองต้องการ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้แต่งงานกับ “ตั๊ก” (รับบทโดย วาวพราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์) ผู้หญิงที่เขารัก ซึ่งในความมุ่งมั่นของบักโจ้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวผมนะ ตัวผมเองก็ตามความฝันออกจากบ้านที่ร้อยเอ็ดมาเรียนที่ กทม. และผมก็ยังเดินตามฝันของตัวเองต่อไปด้วยการทำงานในวงการ ซึ่งแม้จะเป็นงานเบื้องหลังแต่ผมก็มีความสุขที่ได้ทำครับ  ส่วนเรื่องการแสดง ผมพยายามรักษาโอกาสให้ดีที่สุด ค่อนข้างทุ่มเทมากครับ ผมไปอยู่ที่ สปป.ลาวกับพี่เจี้ยเพื่อละลายพฤติกรรมเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม แต่ก่อนหน้านั้น ผมถือบทไปปรึกษาครูสอนการแสดง  2 วัน ครูให้ผมจำบทให้เป๊ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องบท แล้วศึกษาทำการบ้านก่อนถ่ายทำทุกวัน เพื่อสื่อสารอารมณ์ของตัวละครออกมาให้ดีที่สุดครับ”

ติดตามชมภาพยนตร์ “ฮักมะย๋อมมะแย๋ม” ได้ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์