เอ็กซ์คลูซีฟ ไวน์ ดินเนอร์ กับ “แมซเซเนซ์” ไวน์ชั้นดีจากชิลี เคียงคู่อาหารรสเลิศของ “CARNE” ผู้เชื่ยวชาญด้านเนื้อและเปลวไฟ

บริษัท อิตัลไทย ฮอสพิทาลิตี้ จำกัด (IHC) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายไวน์ “แมซเซเนซ์” (Massenez)  ไวน์ระดับพรีเมี่ยมที่มีประวัติยาวนานกว่า 150 ปี จากประเทศชิลี ผนึกกำลังกับห้องอาหาร “การ์เน่” (Carne) ผู้เชี่ยวชาญด้านความอร่อยในเเปลวไฟ

ด้วยการนำเนื้อสัตว์หลายชนิดระดับพรีเมียม ปรุงออกมาเป็นอาหาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอเมริกาใต้ผสมสเปน เนรมิตมื้อค่ำอันแสนประทับใจกับอาหาร 9 คอร์สพิเศษ โดย เชฟแมทธิว เจสัน โรเบอร์สัน (Matthew Jason Roberson) เคียงคู่อย่างลงตัวกับไวน์จากชิลี โดย โดมินิค แมซเซเนซ์ (Dominique Massenez) ผู้คร่ำหวอดวงการไวน์ และเป็นผู้บุกเบิกไวน์ Massenez ลงมือควบคุม อย่างเข้มงวดด้วยตนเอง

Massenez มีชื่อเสียงมาจากการเป็นผู้ผลิตสปิริตแต่เพียงผู้เดียวให้แก่กษัตริย์สวีเดน หลังจากนั้นครอบครัว ได้ย้ายถิ่นฐานจากฝรั่งเศสมายังประเทศชิลี และที่นี่เองโดมินิคได้ลงมือสร้างไร่องุ่นขึ้น เมื่อปี 2008 กลางหุบเขาคาชาปาล์ ซึ่งมีสภาพภูมิประเทศเหมาะสมกับการปลูกองุ่น มีแม่น้ำที่เกิดจากการละลาย ของธารน้ำแข็งบนเทือกเขาแอนดีส นำแร่ธาตุมาสร้างความอุดมสมบูรณ์ ให้กับไร่องุ่น ประกอบกับ ภูมิอากาศคล้ายแถบเมดิเตอร์เรเนียน ในฤดูร้อนกลางวันอุณหภูมิอาจสูงถึง 35 เซลเซียส แต่กลางคืน กลับเย็นลงถึง 10 เซลเซียส ทำให้องุ่นที่ได้มีความเป็นกรดและปริมาณน้ำตาลสูง สามารถผลิตไวน์คุณภาพดี และมีรสชาติถูกใจไวน์เลิฟเวอร์ในระดับสากล จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

เมื่อมาพบกับอาหารสไตล์ “การ์เน่” ของ เชฟแมทธิว ผู้ที่เชื่อว่า “เมื่อไฟกับเนื้อมาเจอกัน ย่อมเกิดสิ่งดีขึ้นเสมอ” การ์เน่คัดสรรเนื้อสัตว์ทุกชนิด เน้นวัตถุดิบ ของเมืองไทยเพื่อความสดใหม่ แต่คุณภาพต้องได้มาตรฐาน ของทางร้าน ส่วนวิธีการปรุงนั้น เชฟยืนยันว่า ไม่ว่าจะย่าง อบ หรือรมควัน รับประกันความประทับใจ ในกลิ่นและรสทุกคำที่รับประทาน

อาหารในมื้อพิเศษนี้ เชฟได้บรรจงปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันตั้งแต่จานแรกจนจานสุดท้าย เริ่มที่ Sea Bass Ceviche เนื้อปลากระพงสด ๆ ราดซอสสไตล์เปรู เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี ดื่มคู่กับ Chateau M Gran Reserva Sauvignon Blanc ไวน์ขาวที่มีรสฟรุตตี้หน่อยๆ สร้างความสดชื่นให้ค่ำคืนนี้  ต่อด้วย Cold Smoked Mackerel เสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทา ครีมอโวคาโดและคาเวียร์บนขนมปังชาโคล กับ Ember Roasted Beetroot Salad ในรสชาติใหม่ ไม่ซ้ำใคร คลุกเคล้าด้วยซอส Black Mint and Basil หอมกลิ่นสมุนไพรและดีต่อสุขภาพ เสิร์ฟพร้อมผัก Red Watercress, ควีนัว ถั่วพีแคนคั่วกรอบ

เพลิดเพลินกับมื้อนี้ต่อด้วยการจิบไวน์แดงนุ่มๆ  กลิ่นหอมแบล็คเคอแรนท์อ่อนๆ อย่าง Chateau M Gran Reserva Cabernet Sauvignon / Merlot จับคู่กับ Smoked Burrata  ชีสเนื้อนุ่ม เท็กซ์เจอร์แปลกใหม่ เคียงคู่มากับมะละกอเชื่อม หวานอร่อยกำลังดี

จานที่หลักที่ถือเป็นความถนัดของการ์เน่ ก็คือ Anticucho สันคอหมูหมักรสเข้มและไส้กรอก chorizo เสียบไม้ไผ่ย่าง พร้อมอีกเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ ได้แก่ Risi Pasta with Blue Swimming Crab หน้าตาคล้าย รีซอตโตแต่เป็นพาสตาที่ใช้ข้าวแทนเส้น ปรุงด้วยมิโสะมันปู ใส่เนื้อปูม้า พร้อมโรย แบล็ก ทรัฟเฟิล และแฮมรมควัน ทั้งสองจานคุณโดมินิคแนะนำให้รับประทานกับ Chateau M Gold Label Red Blend ไวน์แดงที่มีความฟรุตตี้และสไปซี่เข้ากันได้ดีกับอาหารประเภทเนื้อ ชีส และพาสต้า

Skirt Steak Asada เนื้อกระบังลมย่างถ่านหอมๆ มีทั้งความหนึบผสานความนุ่ม เสิร์ฟพร้อมซอส pumpkin  adobo ทำจากเมล็ดฟักทอง ลงตัวเป็นที่สุดกับไวน์แดงพรีเมียมรสเข้มกำลังเหมาะ หอมกลิ่นไม้และเบอร์รี่ ที่ชนะรางวัลมามากมายอย่าง Donum Massenez Premium Assemblage ก่อนปิดมื้อพิเศษด้วย Passion Fruit-Makrud Sorbet ซอร์เบต์เสาวรสราดซอสมะกรูดเย็นชื่นใจและ Tres Leches เค้กเนื้อบางเบาสไตล์สเปน ทำจากแป้งมะพร้าวและผิวส้ม ตัดด้วยรสเปรี้ยวอมหวานของสับปะรดย่างคาราเมล และไอศกรีมวานิลลา

ลิ้มรสอาหารรสเลิศจากผู้เชี่ยวชาญด้านความอร่อยในเปลวไฟ เคียงคู่ “แมซเซเนซ์” ไวน์ชั้นดีจากชิลี ได้ที่ ร้านอาหาร CARNE (การ์เน่) สุขุมวิท 23 ทุกวัน เวลา 17:30 – 22:30 น. รับรองว่าคอไวน์ต้องประทับใจ ไม่รู้ลืม