“Glory Hokkaido Celebration” ฉลองใหญ่ครบรอบ 1 ปี สยาม ทาคาชิมายะ

สยาม ทาคาชิยามะ ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ การผสมผสานที่สุด
ของห้างสรรพสินค้าในไทยและทาคาชิมายะของญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 1 ปีการเปิด ณ ไอคอนสยาม

จัดมหกรรมงานเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ “Glory Hokkaido Celebration” รวบรวมที่สุดแห่งความตระการตาของฮอกไกโด เมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันของธรรมชาติ อาหารอันแสนอร่อย และวัฒนธรรมอันงดงามในดินแดนโรแมนติกชวนฝัน ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวผู้มาช้อปปิ้งได้สัมผัสและซึมซับอย่างเต็มอิ่มใกล้ชิดทั่วทั้งห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ รวมถึงพื้นที่บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M และรัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ตลอดเดือนพฤศจิกายน ศกนี้

นอกจากจะได้สัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดแล้ว ลูกค้ายังได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนูที่ยกร้านจากฮอกไกโดมาไว้ที่นี่เป็นครั้งแรกในเมืองไทย และเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้ารายการพิเศษ พร้อมรับโปรโมชั่นและของรางวัลจุใจ มาพบกับ 10 ไฮไลต์ที่คัดสรรมาเพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

ท่องแลนด์มาร์คสำคัญของฮอกไกโด ที่ Hokkaido Landmark Spots เริ่มต้นที่บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ตั้งแต่วันที่ 7-17 พ.ย. นี้ กับ ซัปโปโร ทีวี ทาวเวอร์ (Sapporo TV Tower) ความสูง 6 เมตร จำลองจากของจริงซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองซัปโปโร และที่ชั้น 1 – ชั้น 4 ณ ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ตั้งแต่วันที่ 1 – 28 พ.ย. นี้

ทั้ง หอนาฬิกาซัปโปโร (Sapporo Clock Tower) แลนด์มาร์คเชิงประวัติศาสตร์ ที่ผสานกลิ่นอายตะวันตกกับสถาปัตยกรรมที่สร้างขึ้นในปีเมจิที่ 11, ทำเนียบอิฐแดง (Sapporo Red Brick Hall) หรือศาลา ว่าการเมืองฮอกไกโดหลังเก่า รวมถึง สวนสัตว์อะซะฮิยะมะ (Asahiyama Zoo) และมาลั่นระฆังแห่งรัก (Hokkaido Love Bell) ขอพรบนสกีรีสอร์ต จุดท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อแสนโรแมนติคของฮอกไกโด

เพลินตาไปกับเสน่ห์ของดอกไม้หลากสีสัน ที่ Hokkaido Lavender Land ชวนสัมผัสความสวยงามของทุ่งลาเวนเดอร์และดอกทิวลิปหลากสีที่กำลังบานงามสะพรั่งประหนึ่งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันในฤดูร้อนอันแสนสดใสของฮอกไกโด เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ทุกคนเก็บภาพความประทับใจเหมือนได้ไปเยือนฮอกไกโดอย่างแท้จริง ที่รัษฎา ฮอลล์ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ตั้งแต่ 7 – 17 พ.ย. นี้

สวนทิวลิปคามิยุเบทสึ (Kamiyubetsu Tulip Park) ที่ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ตั้งแต่ 11 – 28 พ.ย. และอุโมงค์ริบบิ้นดอกไม้ Upside Down Flower Tunnel ที่ชั้น M ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ 7 – 28 พ.ย. นี้

รื่นรมย์ไปกับนิทรรศการการจัดดอกไม้อิเคบานะ (Ikebana Exhibition) ศาสตร์แห่งการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกสงบนิ่ง ผ่อนคลาย แต่แฝงไว้ด้วยความงามจากธรรมชาติ นิทรรศการชุดนี้จัดขึ้นโดย Ikebana International Bangkok Chapter 177 ในธีม “การเต้นระบำเฉลิมฉลองโดยเหล่าบุปผชาติ” ผ่านฝีมือการจัดดอกไม้ของ 3 สถาบันชื่อดังอย่าง “Ikenobo”

สถาบันสอนจัดดอกไม้สไตล์อิเคบานะ ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดแสดงบริเวณทางเข้าชั้น M วันที่ 7 – 10 พ.ย. นี้, สถาบันจัดดอกไม้ “Sogetsu” ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น จัดแสดงที่บริเวณทางเข้าชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 7 – 10 พ.ย. นี้ และชั้น 4 บริเวณทางเข้า Rose Dining ตั้งแต่วันที่ 7 – 11 พ.ย. และสถาบันสอนจัดดอกไม้ “Ohara” ซึ่งเปิดมายาวนานกว่า 125 ปี จัดแสดงที่ชั้น 4 โซน Rose Dining วันที่ 7-11 พ.ย.นี้ 

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับยูกาตะ (Yukata) และกิโมโน (Kimono) ชุดประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 10 พ.ย. ที่เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M โดยเครือทาคาชิมายะร่วมเผยแพร่วัฒนธรรม

เครื่องแต่งกายประจำชาติญี่ปุ่น ส่งตรงชุดยูกาตะจากญี่ปุ่น 100 ชุด เพื่อมอบให้สถาบันการศึกษาในประเทศไทย 20 สถาบัน อีกทั้งยังนำชุดกิโมโนสำหรับพิธีแต่งงานของชาวญี่ปุ่นมาแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมลุ้นหาผู้โชคดีได้สัมผัสประสบการณ์สวมชุดกิโมโนถ่ายรูปภายในงานอีกด้วย

ชมโชว์การเต้นสุดเร้าใจ โยซาโค่ย โซรัน (Yosakoi Soran) โดยทีมเต้นชาวญี่ปุ่นที่บินตรงมาจากเมืองฮอกไกโด ในวันที่ 7 พ.ย. เวลา 15.00 น. ที่เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M “ซัปโปโร โยซาโค่ย โซรัน” เป็นเทศกาลเต้นรำเพื่อต้อนรับหน้าร้อนของญี่ปุ่นที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยจะจัดขึ้นที่เมืองซัปโปโร ภูมิภาคฮอกไกโด โดยนักเต้นจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสสวยงาม และมีลักษณะเด่น คือ ลีลาท่าทางในการเต้นรำที่แข็งแกร่ง รวมทั้งแนวดนตรีที่สนุกสนานเร้าใจ 

ตื่นตาตื่นใจไปกับ ลีลาการแล่ปลามากุโระยักษ์ น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ในวันที่ 7 พ.ย. เวลา 16.00 น. ที่เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M โดยเชฟรางวัลระดับโลก เชฟทาคายูกิ นากามูระ เจ้าของร้านทายาทรุ่นที่ 3 จากร้าน “Masa Otaru Masazushi” อันเลื่องชื่อจากเมืองโอตารุ ภูมิภาคฮอกไกโด และเป็นหนึ่งใน 7 Samurais ตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่น

แข่งขันในรายการ Sushi Awards ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เจ้าของรางวัลอันดับ 4 เมื่อปี 2551 มาชมลีลาการแล่ปลาที่ผสมผสานศิลปะการแสดงอันน่าทึ่ง ซึ่งหาชมได้ยาก รวมทั้งอีกหนึ่งความพิเศษคือ การจัดทำซูชิเนื้อปลามากุโระที่แล่ออกมาเสิร์ฟให้ผู้ร่วมงานได้ลิ้มลองรสชาติความสดใหม่ด้วยเชฟฝีมือเก๋าที่บินตรงมาจากญี่ปุ่นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ 

ตลอดทุกวันของงานนี้ได้คัดสรรร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ Unseen Hokkaido Restaurant จากเกาะฮอกไกโด มาเผยรสชาติให้ได้ลิ้มลองกันทั้ง 3 จุด เริ่มจากชั้น UG กับร้าน “Ogawa” ร้านเก่าแก่อายุ 103 ปี ในย่านเมืองท่าคุชิโระ ที่ปรุงเมนูด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ไม่ผ่านการใช้สารถนอมอาหารหรือวัตถุกันเสีย ร้าน “Ittoryu Magiri”

ร้านหอยเป๋าฮื้อชื่อดังในตลาดปลาซัปโปโร ที่ใช้เฉพาะหอยเป๋าฮื้อที่เลี้ยงในบริเวณที่อุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุ ให้สาหร่ายทะเลเป็นอาหาร ทำให้หอยเป๋าฮื้อยิ่งมีกลิ่นหอม ส่วน “Kitaidokoro” เป็นร้านขนมไทยากิ หรือขนมรูปปลาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยเมจิ จากเมืองโอตารุ ด้านนอกกรอบแต่คงความนุ่มของแป้งเนื้อดี ด้านในอัดแน่นด้วยสารพัดไส้ และร้าน“Sushidokorokiri” ร้านซูชิเลื่องชื่อระดับตำนาน

ที่เชฟเคยทำงานในโรงแรมอิมพีเรียลและมีโอกาสได้จัดเตรียมอาหารแด่ราชวงศ์ญี่ปุ่นมาแล้ว ที่ชั้น G จะได้พบกับร้าน “Maruhiro Ota Shokuhin” ที่เสิร์ฟโคร็อกเกะขนาดจัมโบ้ อัดแน่นด้วยไส้ครีมเยิ้มน่ารับประทาน และใช้วัตถุดิบจากผลผลิตของเกษตรกรท้องถิ่นในฮอกไกโดเท่านั้น

ร้าน “Petite Melville” ร้านขนมหวานเก่าแก่ จะนำ Mel Cheese พุดดิ้งฟักทอง และเมนูคัดสรรอื่นๆ มาให้รับประทานกันถึงเมืองไทย ส่วน “Sugiyama Suisan” บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากทะเลครบวงจร จะขนทัพอาหารทะเลสุดพรีเมียมจากฮอกไกโดมาสาธิตและจำหน่ายเบนโตะซีฟู้ด เช่นเดียวกับผู้ประกอบการด้านอาหารทะเลที่เชี่ยวชาญด้านปูขนยักษ์ “Marudai Suisan” ที่ได้นำบรรดาปูยักษ์หายากในเมืองไทยมาให้ลูกค้าได้รับประทานกันสดๆ

ที่ชั้น M บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ทุกคนจะได้ลิ้มลองความอร่อยจากร้าน Masa Otaru Masazushiร้านซูชิระดับตำนานจากโอตารุ นำปลามากุโระน้ำหนัก 100 กิโลกรัมมาแล่โชว์และปั้นเป็นซูชิให้ลูกค้าได้ชิม ส่วน คาเฟ่ดังที่สืบทอดกิจการมาถึง 3 รุ่นตั้งแต่สมัยโชวะ อย่าง Fukuyoshi Café” ก็ได้นำเมนูเด็ดของร้านอย่างเครื่องดื่ม Fukuyoshi Latte รสชาติต่างๆ ซึ่งผสมผสานขึ้นมาจากวัตถุดิบท้องถิ่นฮอกไกโด เช่น นมสดฮอกไกโด ไดฟุกุสตรอว์เบอร์รี่ มาให้ลิ้มรสกันด้วย 

เสิร์ฟความอร่อยอย่างต่อเนื่องที่ Sapporo Food Hall โดยเนรมิตพื้นที่ชั้น 4 ให้เป็นร้านสไตล์ อิซากายะ ดื่มด่ำกับบรรยากาศการกินดื่มแบบญี่ปุ่น ด้วยเมนูพิเศษจากร้าน “Kamui Hokkaido Dining” ฝีมือการปรุงของเชฟ ยามาโมโต้ ที่มีประสบการณ์การเป็นหัวหน้าเชฟในภัตตาคารและโรงแรมชั้นนำในหลายประเทศ

โดดเด่นในด้านเทคนิค การดึงความอร่อยของวัตถุดิบชั้นยอดในแต่ละฤดูกาล และมีความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งจานที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังมีเบียร์สดซัปโปโรที่มีเป็นครั้งแรกในเมืองไทยมาเสิร์ฟให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารทานเล่นนี้ด้วย 

ช้อปปิ้งสินค้ารายการพิเศษ Exclusive Items อาทิ “Masterpiece x Be@rBrick collection” แบร์บริกรุ่นพิเศษโดยศิลปินหนุ่ม โคสุเกะ ชิมิสุ ด้วยการใช้เทคนิคแบบผสมผสานในออกแบบ เพื่อสร้างผลงานมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ขึ้นมา กระเป๋า “Hanaa Fu” รุ่น Aries Pomona ที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะการพับกระดาษแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นหรือโอริกามิ ที่ดีไซน์เนอร์ ทาคาชิ ยามาโมโตะ ใช้เวลาถึง 5 ปีในการออกแบบ

และการกลับมาของนาฬิกา “Seiko” รุ่น SLA033J The Diver’s 1970 Re-creation Limited Edition นาฬิกาดำน้ำที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ซึ่งผลิตจำนวนจำกัดทั่วโลกเพียง 2,500 เรือน มีจำหน่ายที่เมืองไทย เพียง 120 เรือนเท่านั้น พบกับสินค้าทั้ง 3 รายการก่อนใคร ที่ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ 

พลาดไม่ได้กับ โปรโมชั่นพิเศษ ฉลองใหญ่ครบรอบ 1 ปี สยาม ทาคาชิมายะ ลดยิ่งใหญ่ทั้งห้างสูงสุด 50% เครื่องสำอางและน้ำหอมลดสูงสุด 20% พร้อมลุ้นรับเหรียญทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 10 รางวัล และของรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 5 มกราคม 2563

เพลิดเพลินไปกับสีสันของฮอกไกโดกับ 10 ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ และสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งสุด
ตื่นตาตื่นใจในโอกาสพิเศษนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอน สยาม ถ.เจริญนคร ติดตามข่าวสารและกิจกรรมน่าสนใจได้ทาง www.siamtakashimaya.co.th