ชวนอิ่มบุญ สุขภาพดี กับอาหารเจหลากเมนู ที่ Eathai และ Foodloft

เทศกาลกินเจ เป็นประเพณีถือศีลกินผักที่ชาวไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบต่อกันมายาวนาน Eathai (อีทไทย) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี และ Food Loft ห้างเซ็นทรัลชิดลม เลยขอชวนทุกคนมาอิ่มบุญ อิ่มใจ พร้อมนำกองทัพอาหารเจมาเสิร์ฟในงาน “Eathai  Vegetarian Delights”

ครั้งนี้ Eathai ยกร้านอาหารเจชื่อดังมาพร้อมเสิร์ฟมากมาย อาทิ  ร้านเด็ด ครัวเจ๊ง้อ ที่นำ ซาลาเปาเจเห็ดหอม เมนูเลื่องชื่อที่ทุกคนตั้งตารอ สุดพิเศษเพียงปีละหนึ่งครั้งช่วงเทศกาลเจมาให้ได้อิ่มอร่อย กับสูตรลับแป้งซาลาเปาเหนียวนุ่มนึ่งร้อนๆ อัดแน่นด้วยใส่วัตถุดิบชั้นเลิศ พร้อมส่วนผสมสูตรพิเศษของเจ๊ง้อ.. 

ส่วนสายเส้นไม่ควรพลาดกับผัดหมี่ซั่วเจ หมี่ผัดเจ และ ราดหน้าเจ จากร้านดัง เคี้ยงเอ็มไพร์ และขาดไม่ได้กับ แสนยอด โภชนา ตำนานอาหารจีนกวางตุ้งแห่งย่านบางรัก  ที่เป็นจุดกำเนิดของพ่อครัวที่มีฝีมือเรื่องการผัดราดหน้า และตีหมี่ กว่า 50 ปีมาแล้ว

การันตีความอร่อยด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์ พร้อมเสิร์ฟเมนูยอดฮิตอย่าง ผัดซีอิ๊วเจคะน้าฮ่องกง เส้นที่เหนียวนุ่มผัดจนหอมกรุ่นมาพร้อมกับผักคะน้าฮ่องกงชิ้นโตที่อ่อนเคี้ยวง่าย และกรุบกรอบลงตัวมาก เมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อคือ กระเพาะปลาน้ำแดง ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี อร่อยลงตัว ชวนให้ลิ้มลอง 

ตามมาด้วยร้าน ครัวคุณเชิญ ร้านอาหารมังสวิรัติ สำหรับคนรักสุขภาพไม่มีเนื้อสัตว์ โปรตีนที่ใช้จะมาจากถั่วกับเต้าหู้เป็นหลัก ไม่ใช้โปรตีนเกษตรที่ผ่านการแปรรูป มาพร้อมกับเมนูใหม่ที่ทำขึ้นพิเศษสำหรับเทศกาลเจครั้งนี้ได้แก่ บะหมี่เสฉวนเจ ที่มาพร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อย อีกร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ครัวชาววัง ที่นำเมนู ข้าวผัดน้ำพริกเผาเห็ดหอม สูตรเด็ดน้ำพริกเผา 3 รส

หอมกลิ่นเห็ดหอมอ่อนๆ กินกับเครื่องเคียงเป็นผักสดๆ เพิ่มความอร่อยไปอีกเท่าตัว ต่อด้วยของทานเล่นจากร้าน จับปิ้ง กล้วยปิ้งที่ปิ้งด้วยหินลาวา ไม่มีสารก่อมะเร็ง กินแล้วดีต่อสุขภาพ พร้อมทั้งมีท็อปปิ้งให้เลือกทั้งสตรอว์เบอร์รี และช็อคโกแลต ให้เลือกลิ้มลองความอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาทิ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ ก๋วยจั๊บเจ มาให้ได้อิ่มบุญ อิ่มท้อง ในโซนมุมอร่อยที่การันตีความอร่อยแน่นอน 

นอกจากนี้  Foodloft (ฟู้ดลอฟท์) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ยังมีอาหารเจหลากหลายเมนูที่คัดสรรเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองกันจากร้าน Chinese by Tidbit Treasure และร้าน Indian by Ind-Spice อาทิ Tandori Tofu, Jeera Aloo Fry, Raj Ma Masala Set จากร้าน Indian by Ind-Spice ที่เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงอาหาร และหมี่ซั่วผัดเจ, ข้าวผัดหนำเลี๊ยบเจ, ขนมจีบเจ จากร้าน Chinese by Tidbit Treasure ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ  

พบกับความอร่อยของเมนูอาหารเจหลากหลายได้ที่ Eathai (อีทไทย)  ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี สั่งจอง หรือ บริการเดลิเวอรี่ โทร.02-160-5995 หรือ Line : @eathaibycentral และ Foodloft (ฟู้ดลอฟท์)  ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่วันนี้ – 7 ต.ค. 62