เลอโนโว ประเทศไทย เปิดตัวคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปขนาดเล็กที่สุดในโลก

เลอโนโว ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำระดับโลก สานต่อความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่ชาญฉลาด เพื่อสนับสนุนธุรกิจในประเทศให้เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงยุคดิจิทัล

ด้วยการเปิดตัวคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ThinkCentre M90n-1 Nano และ ThinkCentre M90n-1 Nano IoT เดสก์ท็อปเชิงพาณิชย์สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจและองค์กร ที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย มีขนาดกะทัดรัด ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง และประหยัดการใช้พลังงาน ตอบโจทย์การใช้งานในทุกสถานที่

ThinkCentre M90n-1 Nano ถูกออกแบบมาเพื่อเติมเต็มประสิทธิภาพของการใช้งาน ทั้งในการทำงานทั่วไปและงานในเชิงปฏิบัติการณ์ แม้ตัวเครื่องจะมีน้ำหนักเพียง 505 กรัม และขนาดที่เล็กกว้าม้วนวีดีโอเทป VHS แต่ก็ทรงพลังเทียบเท่ากับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปขนาดปกติ ในขณะที่ประหยัดพลังงานได้มากถึง 30% ต่อปี ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด ผู้ใช้จึงสามารถพกติดตัวไปได้อย่างสะดวก

ไม่ว่าจะตั้งไว้หลังจอมอนิเตอร์หรือบนชั้นวางหนังสือ ลดการใช้พื้นที่ของอุปกรณ์ ทำให้สถานที่ทำงานดูมีระเบียบมากขึ้น เหมาะกับองค์กรและธุรกิจทุกขนาด ในส่วนของการประมวลผล ตัวเครื่องมาพร้อม 8th Generation Intel® Core™ vPro™ i7 และหน่วยความจำแบบ SSD สามารถจัดการไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานในหลายโปรแกรมได้พร้อมกันอย่างลื่นไหล

นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำ DDR4 รองรับความจุสูงสุดถึง 16GB และ M.2 SSD แบบสองสล็อต เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล ผู้ใช้จึงสามารถสัมผัสประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วเร็วและการตอบสนองอันน่าทึ่งได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบพื้นที่ความจุของสตอเรจ นอกจากนี้การเชื่อมต่อด้วยพอร์ตรูปแบบใหม่อย่าง USB Type-C ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเดสก์ท็อปหรือมอนิเตอร์ได้อย่างสะดวก จึงลดปัญหาสายไฟยุ่งเหยิงและประหยัดพื้นที่จัดวาง ในขณะที่ยังคงให้การทำงานที่เหนือขีดจำกัด

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT ถูกดีไซน์มาให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบให้ไม่มีพัดลมระบายความร้อนในตัว แต่ยังสามารถรองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณภูมิตั้งแต่ 0-50 องศาได้ นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้รองรับแรงการสั่นสะเทือนที่สูงขึ้น เพื่อให้เหมาะต่อการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ในทุกสภาวะแวดล้อม อาทิ ในโรงงานการผลิตต่างๆ ที่มีอุณหภูมิสูง

หรือตามไซต์งานก่อสร้างที่มีสภาวะฝุ่นสะสม เป็นต้น ในด้านความปลอดภัย IoT Gateway จะช่วยประมวลผลและป้องกันความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ IoT ที่ตอบสนองต่อการใช้งานแบบเรียลไทม์ ThinkCentre M90n-1 Nano IoT จึงเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเอนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงในแบบอินเทลลิเจนท์ ทรานส์ฟอร์เมชั่น (Intelligent Transformation) สำหรับธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรมในประเทศไทย

ThinkCentre M90n-1 Nano IoT มาพร้อมขุมพลัง 8th Generation Intel® Core™ vPro™ ที่ผู้ใช้งานสามารถระบุที่ตั้งของเครื่อง, เปิด-ปิด, ซ่อมแซม และล๊อคระบบในเครื่องได้จากระยะไกล เมื่อเครื่องเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถบำรุงรักษาระบบได้ทั้งเชิงรุก-เชิงรับ และใช้งานระบบการจัดการจากศูนย์กลางเพื่อเพิ่มความเสถียรและประหยัดค่าใช้จ่าย