KCON 2019 THAILAND

สำเร็จ สวยงามอีกปี KCON 2019 THAILAND ใหญ่ขึ้น สนุกขึ้น ศิลปินเยอะขึ้น กิจกรรมแน่น แฟนเคป็อปฟิน เต็มอิ่ม 2 วันรวด

ผ่านไปแล้ว สำหรับปรากฏการณ์ความฟินสองวันเต็มของงานเทศกาลดนตรีและคอนเวนชั่นระดับโลก KCON 2019 THAILAND งานที่รวบรวมทุกกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีที่หลากหลาย ให้แฟนเพลงเคป็อปได้สัมผัสกันอย่างอัดแน่นเต็มพื้นที่อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 9 และ 10 พร้อมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดกับศิลปินกันแบบตาสบตาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ก่อนจะปิดท้ายค่ำคืนสุดฟินด้วยการยกโขยงศิลปินระดับท็อปของเกาหลีมาขึ้นคอนเสิร์ตใน อิมแพ็ค อารีน่า กันเต็มๆ นำทัพโดย GOT7 (ก๊อตเซเว่น),X1 (เอ็กซ์วัน) และอีกมากมาย 

หลังจากความสำเร็จของปีที่แล้ว CJ ENM รักษาสัญญาที่ว่าจะกลับมาอีกครั้งด้วยการประกาศจัดงาน KCON 2019 THAILAND เรียกเสียงตอบรับที่ตื่นเต้นจากแฟนเพลง ด้วยรายชื่อศิลปินสุดฮอต ที่ตอบตกลงเข้าร่วมงาน ทำให้ปีนี้มีแฟนเพลงเคป็อปตบเท้าเข้างานกันคึกคักถึง 45,000 คน โดยมหกรรมความบันเทิงครั้งใหญ่นี้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 28-29 กันยายนที่ผ่านมา

นับว่าบรรยากาศความตื่นเต้นไม่ลดลงจากปีที่แล้วแม้แต่น้อย บรรดาสาวกเคป็อปทั้งประเทศไทย และต่างประเทศต่างทยอยเดินทางมารอเข้าพื้นที่คอนเวนชั่นกันตั้งแต่ 10.00 น. ซึ่งความพิเศษคือพื้นที่งานคอนเวนชั่นของปีนี้ใหญ่กว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่า ทำให้แฟนๆ สามารถร่วมสนุกและสัมผัสประสบการณ์แบบเกาหลีได้เต็มอิ่มกว่าเดิม

นอกจากจะมีบูธขายสินค้า อาหาร และเครื่องสำอางค์ จากเกาหลี ตลอดจน กิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ อีกไฮไลต์ของงานคอนเวนชั่นคือ กิจกรรมบนเวทีต่างๆ ทั้ง KCON STAGE ที่มีกิจกรรม STAR Live Talk เปิดโอกาสให้แฟนๆ ร่วมพูดคุย และฟังสัมภาษณ์ศิลปินกันสดๆ 

และที่เรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นคือ การปรากฏตัวของ ATEEZ บนเวที COVER STAR K. กับการทำกิจกรรมแข่งขันทำอาหาร IDOL Cooking Challenge และความแปลกใหม่สำหรับปีนี้ในงาน KCON 2019 THAILAND คือ KCON GIRLS STAGE ที่พาสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปมาให้แฟนคลับได้สบตา อย่างใกล้ชิดในกิจกรรม GIRLS Live Talk พร้อมฟังเคล็ดลับความงามของแต่ละคนในกิจกรรม STAR Beauty Show และ BEAUTY Q&A

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมีทแอนด์กรี๊ดที่แฟนๆ ตั้งตารอเป็นพิเศษ เพราะงานนี้เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เห็นความน่ารักของศิลปินกันแบบใกล้ชิดเป็นพิเศษ โดยในวันเสาร์มีศิลปิน THE BOYZ (เดอะ บอยซ์), ITZY (อิทจี), ONEUS (วอนอัส) และ KIM JAE HWAN (คิม แจฮวาน) ส่วนวันอาทิตย์ มีศิลปิน IZ*ONE (ไอซ์วัน), Stray Kids (สเตรย์ คิดซ์), ATEEZ (เอทีซ) และ AB6IX (เอบีซิกส์)

ก่อนจะถึงช่วง M COUNTDOWN CONCERT อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของงาน KCON ซึ่งพอได้เวลาแฟนเพลงเคป็อปต่างเดินทางทยอยเข้าไปจับจองพื้นที่ภายในฮอลล์ อิมแพ็ค อารีน่า กันอย่างคึกคัก โดยปีนี้ยังคงมีหนุ่ม นิชคุณ จาก 2PM รับหน้าที่พิธีกรพิเศษ พาทุกคนสนุกไปด้วยกันทั้งสองวัน พร้อมการแสดงของศิลปินที่สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นมาโชว์บนเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงตลอด ค่ำคืน และอีกหนึ่งโชว์อันเป็นเอกลักษณ์ของงาน KCON นั่นคือ

สเตจพิเศษที่ศิลปินเตรียมกันมาอย่างตั้งใจเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนเพลง จนทุกคนในฮอลล์ถึงกับกรี๊ดและฟินกันถ้วนหน้า โดยไลน์อัพของศิลปิน ที่ขึ้นโชว์ในค่ำคืนวันเสาร์ ได้แก่ BOY STORY (บอย สตอรี่), EVERGLOW (เอเวอร์โกลว์), GOLDEN CHILD (โกลเด้น ไชลด์), GOT7 (ก็อตเซเว่น), ITZY (อิทจี), KIM JAEHWAN (คิม แจฮวาน), NATURE (เนเชอร์), ONEUS (วอนอัส), THE BOYZ (เดอะ บอยซ์)

และไลน์อัพของคืนวันอาทิตย์ ได้แก่ (G)I-DLE (ไอเดิล),AB6IX (เอบีซิกซ์), ATEEZ (เอทีซ),BVNDIT (แบนดิท),CHUNG HA (ชองฮา),IZ*ONE (ไอซ์วัน), Stray Kids (สเตรย์ คิดส์) และ VERIVERY (เวริเวรี่) โดยมีบอยแบนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเดบิวท์สดๆ ร้อนๆ อย่าง X1 (เอ็กซ์วัน) ขึ้นแสดงเรียกเสียงกรี๊ดทั้ง 2 คืน

ถือเป็นการต่อยอดความสนุกจากปีที่แล้วได้อย่างสมบูรณ์แบบ กับงาน KCON 2019 THAILAND ที่ปีนี้อัดแน่นและยิ่งใหญ่กว่าเดิม ทั้งกิจกรรมในคอนเวนชั่น ที่แม้พื้นที่จะใหญ่ขึ้นแล้ว กิจกรรมที่สร้างความสนุกให้กับแฟนๆ ก็แน่นไม่แพ้กัน  และงานนี้ นอกจากจะขนผลิตภัณฑ์และเวิร์คช็อปสายเกาหลี มามากมายแล้ว ยังขนทัพศิลปินมาทำกิจกรรมกับแฟนเพลงอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งวันอีกด้วย

อีกทั้ง ช่วงเย็นยังสร้างความสุข ความฟินแบบจุกๆ กันด้วยการแสดงของศิลปินแถวหน้าไฟแรงของเกาหลี เรียกว่าเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อฮัลยูร (Hullyu) อย่างแท้จริง ติดตามข่าวอัพเดทและข้อมูลเพิ่มเติมของ KCON 2019 THAILAND ได้ทางทวิตเตอร์ @KCONThailand