อีสท์ มีทซ์ เวสต์” ที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa) รีสอร์ทริมชายหาดหัวหิน พร้อมบรรยากาศที่สงบและสวยงามของทะเลอ่าวไทย

ขอนำเสนอเมนู อีสท์ มีทซ์ เวสต์ (East Meets West) เมนูอาหาร 5 คอร์สที่ผสมผสานเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ (Big Fish & Bar) ห้องอาหารที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกริมทะเล

 เมนู 5 คอร์สสุดสร้างสรรค์นี้ ถูกคิดค้นขึ้นโดยเชฟอเล็กซานเดอร์ ฮอร์วัท (Chef Alexander Horwat) หัวหน้าพ่อครัวชาวออสเตรียมากความสามารถของห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ผู้ที่เคยร่วมงานกับพ่อครัวระดับมิชลินสตาร์ในโรงแรมชั้นนำระดับโลก และห้องอาหารชื่อดังมากมายในยุโรป

เชฟอเล็กซานเดอร์นำเอาแรงบันดาลใจและเทคนิคกรรมวิธีการปรุงแบบตะวันตก ที่ได้รับจากการคร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารยุโรป มาผสานเข้ากับนวัตกรรมอาหารอันน่าตื่นเต้นของเอเชีย ปรุงจากวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพเยี่ยมตามฤดูกาล ทั้งเนื้อสัตว์ นม ผัก สมุนไพรจากฟาร์มออแกร์นิคในพื้นที่ใกล้เคียง

รวมถึงอาหารทะเลสดใหม่จากชุมชนชาวประมงของหัวหิน จนกลายมาเป็นเมนู อีสท์ มีส เวสต์ สุดน่าประทับใจ เริ่มต้นประสบการณ์การรับประทานด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อย่างเซวิเช่หอยเชลล์ที่มีต้นถิ่นฐานมาจากแถบละตินอเมริกา มีรสชาติออกไปทางเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์ และถูกเพิ่มรสชาติด้วยสมุนไพรไทย แอปเปิ้ลแกรนนี่สมิธ

อโวคาโด และโรยด้วยถั่วลิสง ซึ่งเป็นจานแรกที่กระตุ้นประสาทสัมผัสของคุณให้พร้อมเพลิดเพลินต่อกับเมนูที่สอง คือ ซุปแตงกวาเสิร์ฟแบบเย็น ทานคู่กับล็อบสเตอร์โรลกรุบกรอบ พร้อมซอสมิโซะมาโย และแซลมอนคาเวียร์ เป็นอีกหนึ่งจานที่เน้นใช้แต่วัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการปรุงอาหารเท่านั้น

สำหรับเมนูที่สาม สเต็กปลากะพงหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับเฟนเนล ราดด้วยซุปบุยยาเบส เป็นเมนูที่สะท้อนถึงเสน่ห์ของอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับผสมผสานกับกลิ่นอายของพืชผักเอเชีย ถัดมาเป็นจานหลักคือ แก้มหมูตุ๋นรสเข้มข้น

เสิร์ฟพร้อมกับข้าวบาร์เลย์เพิร์ล วาซาบิ บร็อกโคลี และแรดิช ที่เชฟอเล็กซานเดอร์คัดสรรเนื้อหมูคุณภาพดีมาตุ๋นจนเนื้อนุ่มละลายในปาก พร้อมกับเลือกสรรวัตถุดิบประจำท้องถิ่นอย่างพิถีพิถัน เพื่อนำมาใช้ประกอบอาหารให้เกิดเป็นรสชาติที่คุณจะต้องจดจำ

 ปิดท้ายด้วยของหวานของเชฟอเล็กซานเดอร์ มีรสชาติหวานละมุนที่ถ้าคุณได้ลิ้มลองแล้วจะต้องประหลาดใจ มาลิ้มลองเมนู อีสท์ มีทซ์ เวสต์ 5 คอร์ส ด้วยตัวของคุณเองที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หนึ่งในห้องอาหารที่มีบรรยากาศดีที่สุดบนชายฝั่งอ่าวไทย

ที่ได้รับรางวัล ร้านอาหารในรีสอร์ทที่หรูหราที่สุดในเอเชีย (Luxury Resort Restaurant) และรางวัล ร้านอาหารริมชายหาดที่หรูหราที่สุดในโลก (Luxury Beachside Restaurant) จากเวิลด์ ลักชัวรี่ เรสเตอรองต์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2019 (2019 World Luxury Restaurant Awards)

 เชฟอเล็กซานเดอร์และทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญขอเชิญทุกท่านมารับประทานเมนู อีสท์ มีทซ์ เวสต์ และเมนูเลิศรสอื่นๆได้ทุกวัน ที่ห้องอาหารบิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ อีเมล huahinrestaurants@marriott.com หรือ โทร 032 904 666