รีวิว…อร่อยแบบเชฟมิชลิน 2 ดาว ที่ห้องอาหารบลูโนส

ช่วงที่ฝนตกรถติดแบบทุกวันนี้ ทำให้หลายคนอยากจะแวะผ่อนคลาย ทานอาหารอร่อยๆ วิวสวยๆ ก่อนกลับบ้านกันไม่น้อย ทีมงานซอกแซก ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ห้องอาหารบลูโนส ห้องอาหารภายใต้คอนเซ็ป “คลาสสิค คอมฟอร์ด ฟู้ด” ที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณริมสระน้ำ ชั้น 14 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ

ที่ห้องอาหารนี้ได้เชฟคนดังอย่าง มาร์ติน บลูโนส เชฟมิชลิน 2 ดาว จากประเทศอังกฤษ มาดูแลปรุงอาหารให้ทุกคนได้ทานกัน เขาว่ากันว่า เชฟมีเทคนิคและสไตล์ในการปรุงอาหารไม่เหมือนใคร และแต่ละเมนูได้บ่งบอกความมีเอกลักษณ์ของเชฟอย่างเรียบง่ายสไตล์โฮมเมด ตามไปชิมกันค่ะว่าเมนูไหนที่ห้ามพลาดบ้าง

เริ่มกันที่พระเอกของเมนูกันค่ะ กับ Lobster Roll ล็อปสเตอร์โรล ซิกเนเจอร์เมนู ที่นี่ใช้ล็อปสเตอร์ หรือกุ้งมังกรจากประเทศแคนาดา ปรุงด้วยน้ำมันที่เคี่ยวจากล็อปสเตอร์ ใส่ในขนมปังฮอทดอกทาเนยกับกระเทียมทานคู่กับมายองเนสผสมส้ม

พิซซ่าเป็ดปักกิ่ง เมนูที่ไม่ค่อยหาทานได้จากที่ไหน ที่ใช้เป็ดปักกิ่งจากร้านเชฟแมน ร้านชื่อดังของโรงแรมนั่นเอง โดยใช้ทั้งเนื้อและหนัง มาอบทำพิซซ่า โรยด้วยแตงกวา และทีเด็ดคือซอสเป็ดปักกิ่งสูตรพิเศษของเชฟมาร์ตินโดยเฉพาะ


Lamb shoulder เนื้อแกะส่วนไหล่ตุ๋น ใช้เวลาตุ๋นไฟอ่อนๆ ถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง หอมกลิ่นโรสแมรี่กับกระเทียมอบที่ดับกลิ่นแกะได้ดี เมื่อฉีกเนื้อแกะยุ่ยๆ ออกมาแล้วราดด้วยซอสที่ได้จากการตุ๋น แล้วบีบมะนาวหน่อย ตัดความเลี่ยนของไขมัน

Pork Tomahawk โทมาฮอว์คหมู คนไม่ทานเนื้อต้องร้องว้าว เพราะเมนูหาทานยากมาก

Thai Salad ไทยสลัด ที่จัดเต็มด้วยปูนิ่ม หอมเจียว แตงโม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองแบบ คือ มายองเนสกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ทานแล้วหอม รสชาติลงตัว


ข้าวกระเพราไก่ / เนื้อ แบบไทย เสิร์ฟกับไข่ออนเซนและกระเพรากรอบ เป็นเมนูใหม่ที่ขายดี  คนต่างชาติจะชอบมากเป็นพิเศษ

การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ มีทางเชื่อมเข้าโรงแรมได้เลย หรือใครสะดวกขับรถมาก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ มีโซนบาร์ มีดีเจเปิดเพลงคลอในช่วงเวลาค่ำ ทุกคืนวันอังคาร-อาทิตย์ ช่วงเวลา 19.00-22.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร 02 210 8100 www.eastingrandsathorn.com www.facebook.com/EastinGrandSathorn

เรื่อง Wassa
ภาพ พี่สึหมึก