“สิงห์ คอมเพล็กซ์” ร่วมกับ กรมหม่อนไหม และ มศว จัดงานแฟชั่นโชว์ผ้าไหมสุดอลังการ โดย u4 นักออกแบบรุ่นใหม่

สิงห์ คอมเพล็กซ์ (SIGNHA COMPLEX)  โดย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมหม่อนไหม และวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ   

จัดงาน Thailand InnoCreative Silk 2019 นำเสนอ แฟชั่นจากผลงานวิจัยเชิงนวัตกรรมและสร้างสรรค์ไหมไทย โดย 4 ดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ ภายใต้แนวความคิดการเชื่อมโยงภูมิปัญญาชุมชนสู่ผลิตภัณฑ์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย เพื่อสืบสานและต่อยอดงานหัตถกรรมท้องถิ่นให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สู่การอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมไทยให้ยั่งยืน

คุณ โอฬาร วัยอุดมวุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและการพาณิชย์ อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ กล่าวว่า สิงห์ คอมเพล็กซ์ ผมมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนงานในครั้งนี้ และขอขอบพระคุณ กรมหม่อนไหม และวิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ให้เกียรตินำงานดีๆ เช่นนี้มาจัดที่ สิงห์ คอมเพล็กซ์

ซึ่งผมเชื่อว่าทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้คงจะมีความรู้สึกไม่ต่างจากผม คือ รู้สึกภาคภูมิใจในฐานะคนไทย ที่ได้เห็นนักออกแบบรุ่นใหม่ หรือคนรุ่นใหม่ มาร่วมสืบสานภูมิปัญญาผ้าไหมไทย ซึ่งนับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทย รวมถึงการนำนวัตกรรมมาต่อยอดให้ผ้าไหมไทยของเราซึ่งก็นับว่าเป็นสิ่งใหม่ที่น่าสนใจและมีโอกาสพัฒนาได้อีกไกล

วันนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เผยแพร่ข้อมูลต่างๆ นี้ให้กับประชาชนทั่วไปได้รับรู้ในวงกว้าง และผมขอเน้นย้ำว่า สิงห์ คอมเพล็กซ์ มีความเต็มใจอย่างยิ่งที่จะสนับสนุนกิจกรรมดีๆ เช่นนี้ต่อไป เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้อยู่ได้อย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตต่อไป

สำหรับงาน Thailand InnoCreative Silk 2019เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมผลงานทางนวัตกรรมและการสร้างสรรค์แฟชั่น ซึ่งเป็นความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชน ในการสนับสนุนและสืบสานภูมิปัญญาทางด้านผ้าไหมไทยให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของไทย ด้วยการจัดแสดงแฟชั่นจากผลงานวิจัยเชิงนวัตกรรมและสร้างสรรค์ไหมไทย

ได้แก่การพัฒนาผ้าไหมสวมใส่สบาย CoolMode Thai silk และการพัฒนาผ้าบาติกไหมไทยภาคใต้ นำเสนอผ่านผลงานของ 4 นักออกแบบรุ่นใหม่ ประกอบไปด้วยคุณ ชนะพล เล็กประเสริฐ คุณ สวรรยา จอมเทพมาลา คุณ อภิญานันท์ จงภักดี และคุณ ศุภชัย คำตัน

โดยเป็นการสนับสนุนให้นักออกแบบรุ่นใหม่มีเวทีในการนำเสนอผลงาน กระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นผ้าไหมไทยแนวประยุกต์จากภูมิปัญญาของไทย และเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ผ้าไหมไทยให้กับประชาชนทั่วไปได้รับทราบอีกด้วย

โดยไฮไลต์ในงาน Thailand InnoCreative Silk 2019 คือ แฟชั่นโชว์ผลงานจากงานวิจัยเชิงนวัตกรรมและการสร้างสรรค์จากโครงการพัฒนาผ้าไหมสวมใส่สบายและง่ายต่อการดูแล CoolMode Thai Silk และโครงการวิจัยและพัฒนาลวดลายผ้าบาติกไหมไทยภาคใต้ คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดที่เกิดจากการวิจัยร่วมกันระหว่างกรมหม่อนไหมและมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Community Commerce”

ภายในงานมีดารา นางแบบ และนายแบบแถวหน้า นำทีมโดย แนท อนิพรณ์, โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ร่วมด้วย มิเรียม ศรพรหมมาศ รองอันดับหนึ่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2019 และเหล่า young model จากรายการ The Face Thailand พร้อมด้วยพระเอกดาวรุ่งจากช่อง ONE 31 กระทิง ขุนณรงค์ มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์ สร้างสีสันในชุดไหมไทยสุดอลังการ

ทั้งนี้งาน Thailand InnoCreative Silk 2019จะมีการจัดนิทรรศการแสดงชุดแฟชั่นเครื่องแต่งกายและนวัตกรรมผ้าไหมไทย ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2562 จนถึงวันที่ 22 กันยายน 2562 นี้ เวลา 10:00 – 21:00 . ชมฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ณ บริเวณลาน  A ชั้น G สิงห์ คอมเพล็กซ์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่