“หมอฟิล์ม เศวตชัย”คว้าแชมป์ยอดนักอบขนมคนแรกของไทยได้สำเร็จ!

อบอุ่นยิ่งกว่าเตาอบเสียอีก กับซีนแสดงความยินดีเพื่อฉลองแชมป์ให้กับ หมอฟิล์ม-เศวตชัย ใจทา นายแพทย์หนุ่มวัย 27 ปี จากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงใหม่

ที่สามารถคว้าแชมป์จากรายการแข่งขันการอบขนมสัญชาติอังกฤษที่ทั้งน่ารักและอบอุ่น The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 จากการรวมตัวผู้มีใจรักด้านการอบขนมจากทั่วประเทศ เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์คนแรกของเมืองไทย พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 3 แสนบาท ด้วยโปรไฟล์และความสนใจด้านการทำขนมที่ไม่ธรรมดา

ทำให้ หมอฟิล์ม ได้รับความสนใจจากแฟนรายการเป็นจำนวนมาก เห็นหน้านิ่งๆ แมนๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วหมอฟิล์มเป็นสายหวานมาตั้งแต่วัยประถม แฟนตัวยงรายการอบขนม The Great British Bake Off ของประเทศอังกฤษ อีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่รักการอบขนมก็มาจากชื่นชอบรายการ The Great British Bake Off รายการแข่งขัน อบขนมของมือสมัครเล่นจากประเทศอังกฤษ และก็แอบคิดว่าอยากไปอยู่จุดนั้นบ้าง

แต่ทันทีที่เห็นโปรโมททาง Facebook ว่ามีการซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้มาทำโปรดักชั่นในไทยก็มีรีรอที่จะส่งคลิปมาออดิชั่น หวังแค่เพียงได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ และได้เจอคนที่มีใจรักการทำขนมเหมือนกัน ซึ่งในเมืองไทยถือว่าหายากมาก แต่ทันทีที่รู้ผลว่าเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ก็รู้เซอร์ไพรส์และอยากมาร่วมสนุกเท่านั้น ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้มาถึงรอบสุดท้ายและได้เป็นแชมป์ในที่สุด

เมนูที่ประทับใจที่สุดคือ “เค้ก 3 ชั้น เพื่อการเฉลิมฉลอง” เมนูสุดท้ายในรอบชิงแชมป์ แข่งขันทั้งหมด 30 เมนู กรรมการชิมมากว่า 100 คำ แต่เมนูที่ หมอฟิล์ม ประทับใจและมั่นใจที่สุดคือ “เค้ก 3 ชั้น เพื่อการเฉลิมฉลอง” โดยใช้ชื่อว่า “เค้ก 3 ชั้น การเปลี่ยนแปลงฤดูกาล” ที่ดูเรียบง่ายแต่ไล่เฉดสีอย่างสวยงาม ด้วยชีวิตที่เติบโต ศึกษาเล่าเรียน จนกระทั่งทำงานที่เชียงใหม่มาโดยตลอด

ทำให้ชีวิตของหมอเรียบง่าย ชอบที่จะเฝ้ารอดูการมาของแต่ละฤดูกาล เป็นเมนูที่ตั้งใจเป็นพิเศษที่ใช้เวลาในการทำยาวนานถึง 5 ชั่วโมงเต็ม เริ่มจากเค้กชั้นล่างสุด เปรียบเหมือนฤดูใบไม้ร่วง

ประกอบด้วยเค้กเครื่องเทศเมเบิลครีมชีสฟรอสติง เค้กชั้นกลาง เปรียบเสมือนฤดูหนาว ประกอบด้วยเค้กเรดเวลเว็ตไวต์ช็อกโกแลตเปปเปอร์มินต์ บัตเตอร์ครีม เค้กชั้นบนสุด เปรียบเสมือนฤดูใบไม้ผลิ ประกอบด้วยเค้กโยเกิร์ตผสมเปลือกเลมอนและโรสแมรี