คอนเสิร์ต GREEN CONCERT หมายเลข 22 THE LOST ROCK SONGS

มันส์สะใจขาร็อค สมกับเป็นคอนเสิร์ตแห่งปีจริงๆ กับ GREEN CONCERT หมายเลข 22THE LOST ROCK SONGS (กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 22 เดอะ ลอส ร็อค ซองค์) ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม

ที่จับมือกับ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตมือต้นของวงการ และ แก่น นำโดย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเพื่อเพิ่มดีกรีทำให้กรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้มันส์ขึ้นไปอีกเท่าตัว งานนี้ขนกองทัพ 23 ศิลปินร็อคที่ทุกคนคิดถึงมาสาดความมันส์บนเวทีเดียวกันในรอบหลายสิบปี

นำทีมโดย หนุ่ย อำพล / บิลลี่ โอแกน / ปู Black Head / อี๊ด FLY / กบ TAXI / แมว จิรศักดิ์ / อิงค์ อชิตะ / อ่ำ อัมรินทร์ / ไท ธนาวุฒิ / ดิษฐ์ Smile Buffalo / แซ็ก I-ZAX / จั๊ก ชวิน / เป๊ก บลูสกาย / สุกัญญา มิเกล / อัยย์ พรรณี / อิน บูโดกัน / เล็ก พราว /THE MUST /โป้ โยคีเพลย์บอย / ชัย พองพอง / ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย / กษาปณ์ จำปาดิบ และมอร์ (มอร์กะจาย)

จุดพลุเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลง ชีวิตสัมพันธ์ รวมขุนพลร็อคขึ้นร้องเพลงนี้ร่วมกัน  ซึ่งมีเนื้อหากล่าวถึงการรักษาสมดุลทางธรรมชาติ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากคอนเสิร์ตนี้นำไปซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนให้ผู้พิทักษ์ป่า ต่อด้วย บิลลี่ เป็นคิวแรกขนเพลงฮิตในตำนานอย่าง ลาออก / ฝังไว้ในผืนดิน / เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

มาอุ่นเครื่องให้ชาวร็อคยุค 90 อะดรีนาลีนพุ่งพล่านลุกฮือขึ้นมาโยกกันทั้งฮอลล์ และเสิร์ฟต่อไม่ยั้งกับการเจอกันบนเวทีครั้งแรกของคู่อาหลาน แมว จิรศักดิ์ แซ็ก ไอแซ็ก กับเพลง ดอกไม้กับหัวใจ แถมยังมีเพลงฮิตของแต่ละคนมาฝากอีกเพียบ ส่วน มอร์ , เป็ก , ดิษฐ์ ,เดอะมัส ,เล็ก พราว และโป้ ก็ออกมารัวเพลงฮิตที่เคยติดชาร์จ

อาทิ เพียงเธอหลับตา / คิดถึง / ดีเกินไป / องศาที่ต่างกัน / เธอคือความฝัน / โปรดเถอะ ให้ฟังกันจุกๆไปเลย 11 เพลงรวด สมคอนเซ็ปไม่พูดเยอะแต่เพลงเพราะหนักมาก! ต่อด้วยเพื่อนซี้ขาร็อค อิงค์ อ่ำ ที่นอกจากจะขนเพลงมาฝากให้หายคิดถึงยังไม่วายพาดพิงถึงเพื่อนซี้ที่ไม่ได้มาขึ้นเวทีอย่าง

เหน่ง YNot 7 ด้วยการชวนให้แฟนๆติด #SaveNengYNot แถมแซวหยอกๆถึงราชาร็อคแอนโรล เสก โลโซ ก่อนเลือกเพลง ซมซาน มาร้องให้แฟนๆ หายคิดถึง สร้างเสียงฮากระจาย มาถึงฝั่งร็อคเกอร์หญิง อิน ,อัยย์ , มิเกล ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลือกเพลงซิกเนเจอร์มาร้องทั้ง ขอให้เหมือนเดิม / บอกเขาว่าเจอฉัน / รักเธอจริงจริง ทำเอาแฟนเพลงปลื้มปริ่มไปตามๆกัน

ต่อด้วย  ไท ธนาวุฒิ , ชัย พองพอง , จั๊ก ที่ทั้งน้ำเสียงและท่าทางยังออริจินัลไม่มีเปลี่ยน ส่วน กษาปณ์ และ ขจรศักดิ์ ถึงจะห่างจากการร้องเพลงไปนานจนหลายคนลืมไปแล้วว่าเคยเป็นนักร้อง แต่บอกเลยลีลาเท่ๆกวนๆ ยังเหมือนเดิมเป๊ะ!

โดยเลือกเพลงฮิตอย่าง มีอะไรอ๊ะเปล่า และ ใครไม่เกี่ยวก็ถอยไป เรียกว่าไม่เสียชื่อแบ๊ดบอยขาร็อคจริงๆ  ถึงคิวกบ อี๊ด บ้าง ครั้งนี้นอกจากเอาเพลงฮิตที่ไม่ร้องไม่ได้มาอย่างชาวนากับงูเห่า และ คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ มาฝากแล้ว ยังอดขำตัวเองไม่ได้ที่ต้องมายืนคู่กัน เลยแท็กทีมกันร้องเพลง ไอ้หนุ่มผมยาว ประชดทรงผมอันเป็นสัญลักษณ์ของทั้งคู่มันซะเลย เล่นเอาแฟนๆฮาครืนกันเป็นแถว

จากนั้นเวทีก็ลุกเป็นไฟอีกครั้ง เมื่อร็อคมือขวา หนุ่ย อำพล ออกมาจัดหนักฟาดไปยาวๆกับทุกเพลงฮิตให้ทุกคนร้องตามและยกมือขวาโดยพร้อมเพรียงกันทั้งฮอลล์ทั้ง เอาไปเลย / รุนแรงเหลือเกิน / ใจโทรมโทรม / บอกมาคำเดียว / ส้มหล่น และเสียมั้ย เรียกว่าจัดไปจุกๆสะใจขาร็อคกันน่าดู

ส่งท้ายความมันส์เอากันให้สุด! ทั้ง เพลงลูกกรุง แมว / บิน อี๊ด / ประเทือง ไท ธนาวุฒิ / เพียงกระซิบ ปู บอกเลยงานนี้ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟของแท้ ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง น้ำเอยน้ำใจ ที่รวมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของศิลปินขาร็อคที่ทุกคนคิดถึงทั้ง 23 ชีวิตบนเวทีได้แบบ #ปลดล็อคเพลงรักแบบร็อคๆ ได้อย่างประทับใจคนดูไม่รู้ลืมจริงๆ