“นิชคุณ” โชว์หนังสือเล่มโปรด สร้างแรงบันดาลใจ กับแคมเปญ “เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read” 

แฟนคลับสายเคป็อปได้ฟินแบบอิ่มอกอิ่มใจอีกครั้ง เมื่อ “นิชคุณ หรเวชคุณ” ซุป’ตาร์ไอดอลหนุ่ม ศิลปินไทยที่โกอินเตอร์ในเกาหลี ขอปฏิบัติภารกิจในฐานะ “Friend of UNICEF” (เฟรนด์ ออฟ ยูนิเซฟ) มาร่วมแชร์หนังสือเล่มโปรดสร้างบันดาลใจ

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read จัดโดย องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ เพื่อรณรงค์ร่วมสร้างความเท่าเทียมให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสในการอ่านหนังสือที่เหมาะสมตามวัย ช่วยเด็กไทยให้เข้าถึงหนังสือและเพิ่มอัตราการอ่านให้มากกว่าเดิม

งานนี้อบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากเหล่าแฟนคลับที่มาร่วมให้กำลังใจและร่วมสมทบทุนสนับสนุนโครงการกันอย่างล้นหลาม ภายในงานได้รับเกียรติจาก ท่านอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมกับ นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด และ นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ร่วมเปิดงาน ณ โซนเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562

เห็นยุ่งๆ แบบนี้ แต่หนุ่มนิชคุณก็เป็นหนอนหนังสือคนนึงเลย และงานนี้ นิชคุณ ในฐานะ Friend of UNICEF ก็มาร่วมงานแถลงข่าวพร้อมกับหนังสือเล่มโปรด ที่อ่านเป็นประจำ พร้อมแชร์ความประทับใจและแรงบันดาลใจที่ได้จากการอ่านหนังสือ ก่อนจะเล่าถึงที่มาที่ไปของการได้ร่วมโครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read ซึ่ง หนุ่มนิชคุณ ได้ร่วมโครงการเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงการอ่านให้เด็กๆ มาอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นก็ถึงช่วงไฮไลท์ที่ หนุ่มนิชคุณ ได้ออกลูกอ้อน เชิญชวนเหล่าแฟนคลับมาร่วมสนับสนุนโครงการเพื่อพัฒนาและจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านให้กับเด็กทุกคนในประเทศไทยได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือและการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียม และร่วมกิจกรรม #อ่านสัปดาห์ละเล่ม โพสต์ภาพหนังสือที่อ่านบนโซเชียลมีเดียพร้อมติดแฮชแท็ก ทำเอาแฟนคลับทั้งฟินและเคลิ้มกับความหล่อและใจบุญของ หนุ่มนิชคุณ กันไปทั่วทั้งงาน

นิชคุณ กล่าวถึง โครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read ว่า “การอ่านมีส่วนช่วยพัฒนาทักษะทางการรับรู้ของเด็ก และเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ อยากสนับสนุนให้ทุกครอบครัวเห็นถึงความสำคัญของการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะพ่อแม่อยากให้ใช้เวลาเวลาอย่างน้อย 15 นาทีต่อวันอ่านหนังสือไปพร้อมๆ กับลูก เพราะการอ่านหนังสือกับลูก จะช่วยวางรากฐานการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้แก่เด็กๆ อีกทั้งยังสร้างสายใยแห่งความผูกพันในครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”

ร่วมบริจาคเงินสมทบทุน โครงการ เด็กทุกคนอ่านได้ – Every Child Can Read เพื่อร่วมสร้างความเท่าเทียมให้เด็กทุกคนได้มีโอกาสในการอ่านหนังสือที่เหมาะสมตามวัย ได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านบริการ CenPay ณ จุดแคชเชียร์ และกล่องบริจาคที่จุดบริการลูกค้า ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ทุกสาขา