หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI nova 5T สมาร์ทโฟนสุดชิค

หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI nova 5T สมาร์ทโฟนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจสำหรับเจเนอเรชันใหม่ ชูจุดเด่นดีไซน์ล้ำสมัย สีสันโฉบเฉี่ยว ทั้งยังเร็วแรงด้วยสเปคเทียบเท่าระดับแฟลกชิป

และนวัตกรรม 5 กล้องสุดล้ำเกินใคร พร้อมจับมือ Carnival สตรีทแบรนด์สัญชาติไทย ร่วมออกแบบ Theme และ Box Set สุดพิเศษ โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากดีไซน์ของ HUAWEI nova 5T มร.อิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย

เปิดเผยว่า “HUAWEI nova Series เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2559 และประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะ ในกลุ่มผู้บริโภควัยรุ่น ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ บวกกับเทคโนโลยีที่โดดเด่นเทียบเท่ารุ่นแฟลกชิป เพราะหัวเว่ยเล็งเห็นว่าประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ได้หลากหลายในทุกฟังก์ชั่น เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคกำลังมองหา

โดยเฉพาะสำหรับ Generation Z หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ HUAWEI nova 5T เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของผู้บริโภคที่ต้องการนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของตนเองผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หรือผู้ที่อยากเพลิดเพลินกับการเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์ความต้องการการใช้งานในฟังก์ชั่นที่หลากหลายขึ้น รวดเร็วมากขึ้น ให้คนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายของ HUAWEI nova 5T มีความสุข เพลิดเพลิน และสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในทุกจังหวะของชีวิต”

HUAWEI nova 5T มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม ด้วยหน้าจอขนาด 6.26 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล แบบฝังในจอ กล้องหลังประกอบด้วยกล้อง 4 ตัวที่มีเทคโนโลยี AI กล้องหลักรองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายภาพมุมกว้างแบบอัลตราไวลด์ กล้องถ่ายภาพมาโคร และกล้องถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย (Bokeh) จึงสามารถบันทึกภาพได้สวยงามในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 ขนาด 7 นาโนเมตร RAM 8 GB และหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 128 GB ทำงานบน EMUI 9.1 ช่วยให้ใช้งานได้ไหลลื่นเทียบเท่าสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิป และ GPU Turbo 3.0

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง ที่ผสานทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน และ HUAWEI SuperCharge 22.5W สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-50% ในเวลาเพียง 30 นาที ผ่านการรับรองความปลอดภัยโดย TÜV Rheinland

‘ปริ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล’ ผู้ก่อตั้ง Carnival กล่าวว่า “ในโลกของการดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอะไรก็ตาม มักจะต้องเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ที่จุดประกายไอเดียอันยิ่งใหญ่ ในครั้งนี้ Carnival มีโอกาสได้จับมือกับหัวเว่ยเพื่อร่วมออกแบบ Theme และ Box Set สุดพิเศษ โดยผมได้แรงบันดาลใจมาจากสีฝาหลังของ HUAWEI nova 5T ทีใช้เทคโนโลยีในการทำฝาหลังให้มีการไล่เฉดสี

ซึ่งผมได้คิดถึงสีอย่างแสงเหนือหรือ Aurora จึงได้มีการไล่เฉดสี เล่นกับแสงอย่างมีมิติ สามารถบ่งบอกทั้งความเป็นตัวของตัวเอง และเปรียบแฟชั่นว่าไร้ซึ่งขอบเขตหรือกฏเกณฑ์ เสมือน Supernova ที่เป็นการจุดประกายความฝัน และผมเชื่อว่าจะทำให้ทุกคนกล้าที่จะตามหาความฝันและพุ่งเข้าสู่เป้าหมายของแต่ละคน

โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น Gen Z ที่อาจจะกำลังค้นหาและสงสัยในความสามารถของตัวเอง แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ เป็นครั้งแรกที่ฝาหลังเป็นแบบ Holographic 3D design ในแวดวงสมาร์ทโฟน ซึ่งผมก็ได้นำมาปรับให้เข้ากับการดีไซน์ Theme ในครั้งนี้อีกด้วย”

โดยภายในงานเปิดตัวนอกจากจะได้รับเกียรติจาก ‘ปริ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล’ ผู้ก่อตั้ง Carnival มาเล่าถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบแล้ว ยังมี ‘โต้ง TWOPEE – พิทวัส พฤกษกิจ’ กับการแสดงโชว์เพลงแร็พสุดมันส์เป็นการเรียกน้ำย่อย และเสริมความสนุกต่อเนื่องกับ ‘ต้น’ และ ‘อเล็ก’ สองเกมแคสเตอร์ชื่อดังที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 250,000 คน เจ้าของชาแนล TMP TV รวมกลเม็ดเด็ดในการเล่นเกมให้ลื่นไหลสนุกเต็มอารมณ์ พร้อมด้วย

‘อภิชญา วิเศษศรีพงษ์’ เจ้าของอินสตาแกรม s.apch ผู้หลงรักการถ่ายภาพได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การถ่ายภาพผ่าน HUAWEI nova 5T เพื่อบันทึกเรื่องราวในทุกๆ โมเม้นต์ นำมาเสริมสร้าง แรงบันดาลใจให้กับตนเองต่อไป HUAWEI nova 5T จะวางจำหน่าย 3 สี ได้แก่ Crush Blue, Black และสีสุดพิเศษ ลิมิเต็ด เอดิชั่น Midsummer Purple ในราคาสุดเร้าใจเพียง 10,990 บาท โดยวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่
วันที่ 21 กันยายนนี้เป็นต้นไป

โดยลูกค้าทั่วไปที่ Pre-order ในระหว่างวันที่ 4-15 กันยายน จะได้รับของสมนาคุณพิเศษ HUAWEI Mini Speaker มูลค่า 1,990 บาท ส่วนลูกค้าที่ Pre-order ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, dtac, True จะได้รับส่วนลดดังนี้