“นิชคุณ” ประกบคู่ “มีน พีรวิชญ์” ในซีรีส์เรื่องใหม่ My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%

วันนี้ Viu ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม OTT ทั่วภูมิภาคชั้นนำจากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) ซึ่งมียอดผู้ใช้งานเป็นประจำกว่า 36 ล้านรายต่อเดือน ได้ประกาศเดินหน้าสร้าง Viu Original ซึ่งผลิตในประเทศไทยรื่องล่าสุด “My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100%

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ทั้ง 13 ตอนนี้สร้างมาจากข้อมูลเชิงลึกที่เก็บรวบรวมมาจากความชื่นชอบของฐานผู้ชมที่ใช้แพลตฟอร์ม Viu เป็นประจำ ในระยะเวลา 6 เดือนจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ใช้บริการ Viu ได้รับชมวิดีโอไปกว่า 30,000 ล้านนาทีจากยอดรับชมทั้งหมด2,900 ล้านครั้ง

กระแสความนิยมเกาหลีและกระแสนิยมความเป็นไทยในปัจจุบันนับว่าเป็นสองปรากฏการณ์ระดับโลก และนักแสดงนำซีรีส์เรื่องใหม่นี้ยังเป็นการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมเอเชียสองประเทศ นิชคุณ หรเวชกุล คือหนึ่งในศิลปินที่มีชื่อเสียงในไทย และยังเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีอย่าง 2PM

ในด้านของ มีน พีรวิชญ์ นับเป็นนักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นเจน ซี (Gen Z) และมิลเลนเนียล โดยมีชื่อเสียงมาจากบทที่ได้รับในเรื่อง บังเอิญรัก Love By Chance ซึ่งฉายบนช่อง GMM25 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศในประเทศจีนและได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นอีกด้วย

นักแสดงนำทั้งสองนี้มีฐานแฟนคลับและผู้ติดตามบนโลกออนไลน์มากกว่า 11.5 ล้านคน ทั้งนี้ ซีรีส์ดังกล่าวจะกำกับโดยธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์ ผู้กำกับซีรีส์ไทยชื่อดังที่ฝากผลงานไว้อย่าง The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ซีรีส์คอเมดี้นี้สร้างมาจากนิยายบน Fictionlog ซึ่งเป็นแพลตฟอล์มชั้นนำของคนไทยที่เปิดโอกาสให้นักเขียนไฟแรงเข้ามาแบ่งปันเรื่องราว

โดยเค้าโครงเรื่องนั้นเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ตกหลุมรักหัวหน้าสุดหล่อของเธอ จึงได้ชงชานมไข่มุกผสมผสานเวทมนตร์เพื่อเอาชนะใจเขาให้ได้ แต่เรื่องกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อชายที่เธอเกลียดเข้าไส้ดันเผอิญดื่มชาแก้วนั้นแล้วตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจังจนนำไปสู่รักสามเส้าแบบวุ่นๆ สุดฮา My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% จะออกอากาศในไตรมาสแรกของปี 2563 นี้

นางสาวเจนิส ลี กรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท PCCW Media กล่าวว่า “ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกนักแสดงที่มีความสามารถซึ่งมีฐานแฟนคลับบนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก หรือการเสาะหาเรื่องราวที่น่าสนใจบน Fictionlog ซึ่งเป็นเรื่องที่มีผู้ติดตามอ่านบนโลกออนไลน์มากมายอยู่แล้ว ล้วนแต่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% เป็นซีรีส์ที่ให้ความสำคัญกับผู้ชมบนแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่งถือว่าปัจจัยหลักที่ใช้เพื่อการพัฒนาเนื้อหาของเรา” 

Viu มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจสำหรับภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก ด้วยการรวบรวมผู้สร้างสรรค์งานแสดง ผู้กำกับ และโปรดักชันเฮาส์ที่ต้องการแสดงผลงานของพวกเขาให้แก่ผู้ชมในวงกว้างและหลากหลายยิ่งขึ้น โดยครอบคลุมพื้นที่นอกเหนือจากตลาดในปัจจุบัน My Bubble Tea หวานน้อยรัก 100% จะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ที่จะส่งเสริมความพยายามของ Viu ในการนำคอนเทนต์ไทยไปสู่สายตาชาวโลก

 Viu ให้บริการคอนเทนต์แบบพรีเมียมและ Viu Original ผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store และ Google Play รวมถึงจากเว็บไซต์ www.viu.com