“เอก ธเนศ” เผย “เชื่อเถอะเรื่องนี้ผมเป็นพ่อที่บ้าและกล้าที่สุด” โปรเม อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง 

ระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสเห็นการแสดงของ “เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” บนจอภาพยนตร์มากขึ้นเรื่อยๆ ร่วมถึงผลงานทางซีรี่ส์อีกมากมาย ปีนี้ เราจะได้เห็นการแสดงภาพยนตร์อีกครั้ง

ซึ่งยังคงรับบทบาทพ่อนางเอกอีกเช่นเคย หากแต่ครั้งนี้ เอก ธเนศ เผยว่า การตัดสินใจรับบทบาทนี้เพราะคำชวนคำเดียวว่า “พี่ต้องมารับบทบาทพ่อที่บ้าและกล้าที่สุดของนักกอล์ฟหญิงมือหนึ่งของโลก” และ ผมก็ เซย์ เยส ทันที เรื่องราวของนักกอล์ฟหนึ่งมือหนึ่งของโลก กำลังถูกนำมาเผยแพร่

เบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จ ของครอบครัว “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล” ซึ่งเป็นนักกอล์ฟหญิงชาวไทยที่สร้างชื่อเสียงกระหึ่มโลกมากแล้ว ด้วยเจตนาของผู้สร้างอย่าง ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิลม์ ที่ต้องการสร้างหนังเรื่องนี้เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจของทุกๆ คนให้ทำตามฝันและมุ่งมั่นให้ถึงฝันที่วางไว้

“การมารับบทนี้ผมทำการบ้านเรื่องราวของครอบครัวนี้อย่างจริงจัง ผมต้องเข้าใจตัวละครที่เป็นพ่อและต้องเข้าใจความรู้สึกของลูกเมียในครอบครัว ผมต้องถ่ายทอดเจตนารมณ์ของพ่อโปรเมให้ออกมาได้ชัดเจนที่สุดว่าความต้องการของเขาคืออะไรเพราะเขาเป็นตัวเดินเรื่องพอๆ กับคริสซี่ที่รับบทโปรเม

ผมชอบคาเรคเตอร์ของพ่อโปรเม โปรโมและโปรเม ตอนเด็ก น้องพลอยพิชชา เฮลล์พิน หรือน้องมาร์รินดา และ น้องกุลสรา ปานแย้ม หรือน้องรุ้ง สองสาวตัวน้อยเพิ่งเคยแสดงด้วยกัน ตอนที่ต้องเข้าบทด้วยกันทีมงานต้องมาบอกว่า พี่ๆ ไปคุยกับน้องเขาหน่อย น้องเขากลัวพี่มาก

ผมต้องไปเล่นและไปคุยกับเขาเยอะหน่อยเพราะในเรื่องผมต้องดุเขาทั้งเรื่อง ต้องคอยบอกว่า เราแสดงหนังกันอยู่นะไม่ใช้เรื่องจริง เราต้องเป็นพ่อลูกกัน ในเรื่องลุงจะดุหนูแต่จริงๆ ลุงใจดีเดี๋ยวพาไปกินไอติมกันนะ สองสาวตัวน้อยเลยหายกลัวผม”

“โปรเม อัจฉริยะ/ ต้อง/ สร้าง” พร้อมฉาย 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ProMayTheMovie/