รวมทีม..! ตามหาเจ้าเหมียวใน Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ?

‘แมวใคร ใครก็รัก ’ด้วยเหตุนี้ ในวันที่เจ้าจิบิแมวสีดำเพศเมียหายตัวไป ทั้งครอบครัวทาเคอิย่อมกระวนกระวายหายใจไม่ทั่วท้องกันทุกคน ไม่ว่าจะเป็นยูกิโกะ คุณภรรยาที่แสนดี

(รับบทโดย ไบโช จิเอโกะ) มาซารุ คุณสามีขี้เบื่อ(รับบทโดย ฟูจิ ทัตซึยะ) และนาโอโกะ ลูกสาวคนที่สอง (รับบทโดย อิชิคาวะ มิคาโกะ) ทุกคนจึงพยายามตามห้าเจ้าจิบิกันสุดพลัง “ Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ? ”

เป็นเรื่องราวของ มาซารุ และ ยูกิโกะ ทั้งสองคนแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 44 ปี ลูกๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนต่างแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง โดยทั้งคู่ได้เลี้ยงแมวดำไว้หนึ่งตัวชื่อว่า จิบิ ด้วยความที่มาซารุเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก จึงทำให้ยูกิโกะรู้สึกอึดอัดใจกับท่าทีของสามี

โดยมีเพียงเจ้าจิบิเป็นที่พึ่งทางใจ กระทั่งวันหนึ่ง ยูกิโกะได้บอกกับลูกสาวของเธอว่า ตนต้องการจะหย่ากับมาซารุ  และตอนนั้น เอง เจ้าจิบิก็เกิดมาหายตัวไป Only the Cat Knows สร้างโดยอ้างอิงจากมังงะชื่อเรื่อง Otousan, Chibi ga Inakunarimashita

เขียนโดยอาจารย์ นิชิ เคย์โกะ โดยถูกตีพิมพ์ในช่วงปี 2013-2015 ในนิตยสารZoukan Flower รวม 1 เล่มจบ ภาพยนตร์เรื่องนี้คือการโคจรมาพบกับครั้งแรกในรอบ 28 ปี ของสองนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ไบโช จิเอโกะ และ ฟูจิ ทัตสึยะ หลังจากเคยเล่นเป็นคู่รักกันมาก่อนในทีวีซีรี่ส์ ฟูจิ ทัตซึยะ

ให้สัมภาษณ์กับ excite เกี่ยวกับการต้องเข้าบทกับแมวว่า แมวตัวนั้นเจ้าบทบาทและรู้บทของมันเองดีอยู่แล้ว เขาคิดว่ามันวิเศษมากที่ทีมงานหาแมวตัวนี้มาได้ ไม่ว่าจะจับมันไปวางไว้ไหนมันก็จะไม่ขยับเปลี่ยนที่ นอกจากนี้พอเรียกแล้วก็ยังมาทันทีอีกด้วย

Only the Cat Knows เจ้าเหมียวจิบิหายไปไหนนะ? 15 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์