“ลาบานูน”พาเที่ยวชิมเมนูท้องถิ่นใต้หรอยๆ“อาเก๊าะ-ตูปะซูตง”ในรายการ “ปักษ์ใต้บ้านเรา” 

ระยะทางกว่า 1 พันกิโล จากเมืองหลวงสู่ใต้สุดของประเทศไทยกับ “ลาบานูน” 3 หนุ่ม เมธี อรุณ (ร้องนำ, กีตาร์) อนันต์ สะมัน (เบส) และ ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (กลอง) ในรายการ “ปักษ์ใต้บ้านเรา”

รายการวาไรตี้ท่องเที่ยว ที่จะพาผู้ชม ร่วมเดินทางไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของสถานที่ท่องเที่ยว 4 จังหวัดชายแดนใต้ ว่าสวยงามแค่ไหน ผ่านวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน EP.2 วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม นี้. เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง MCOT HD (หมายเลข 30)

ผลิตโดย “ซน” Online Creator Hub หน่วยงานภายใต้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 3 หนุ่ม “ลาบานูน” จะพาแฟนๆ รายการ ไปกินอิ่มพุงกาง ชิมเมนูของชาวใต้แบบท้องถิ่นหรอยๆ กันที่เทศกาลอาหารจานเด็ดโก-ลก และของดีชายแดนใต้ อร่อยกับ ขนมอาเก๊าะ อาหารหวานยอดนิยมในช่วงรอมฎอน หรือ เดือนแห่งการถือศีลอด

และ ตูปะซูตง หรือ หมึกต้มหวาน เมนูที่หากินกันไม่ได้ง่ายๆ ต้องไปหากินที่แดนปักษ์ใต้ และอีกหลากหลายเมนูสุดเด็ด จากนั้น 3 หนุ่ม “ลาบานูน” ส่ง ความสุข และ รอยยิ้ม ให้พี่น้องที่มาเดินเที่ยวภายในงานกับมินิคอนเสิร์ต เล่นดนตรีเปิดหมวกนำเงินไปช่วยเหลือสังคม ในเพลง เชือกวิเศษ และ ใจกลางเมือง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น

ปิดท้ายรายการ 3 หนุ่ม “ลาบานูน” พาชมสวนยางพาราไปดูการกรีดยาง ซึ่งเป็นอาชีพส่วนหนึ่งของชาวภาคใต้ และลงมือกรีดยางจริง จะสนุกขนาดไหนต้องติดตามชมร่วมสนุกและเรียนรู้วิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม ไปพร้อมๆ กันในรายการ “ปักษ์ใต้บ้านเรา”

ดำเนินรายการโดย “ลาบานูน” 3 หนุ่ม เมธี อรุณ (ร้องนำ, กีตาร์) อนันต์ สะมัน (เบส) และ ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (กลอง) ทุกวันเสาร์ที่ เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง MCOT HD (หมายเลข 30) และสามารถรับชมรายการ “ปักษ์ใต้บ้านเรา” ย้อนหลังฟรี ทางแอป Viu และ Viu.com http://bit.ly/2ZcNQak