ยูโอบี ชวนเหล่าลูกค้าพริวิเลจ แบงก์กิ้ง เปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์กับเชฟชื่อดัง โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

ธนาคาร ยูโอบี (ไทย) ร่วมกับ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดพิเศษต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ มอบเอกสิทธิ์เฉพาะสมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี พรีวิไมลส์ พริวิเลจ แบงก์กิ้ง ได้ลงมือทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ด้วยตัวเอง

โดยมีเชฟ ศักรินทร์ คันสร ร่วมสร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์อย่างพิถีพิถันจากสูตรเก่าแก่ของแชงพาเลซ เป็นผู้ให้ข้อมูล พร้อม ชาคริต แย้มนาม UOB Dining Ambassador และเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา,สิตาวีร์ คงธนะภัคญดา ชุติดนัยสกุล และสาธิตา ชัยชนะ ฯลฯ ที่มาร่วมกิจกรรม และจิบชายามบ่าย เข้าคู่กับการรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ภายในงานได้รับเกียรติจาก จิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์  ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต   โสภิณ กระแสสินธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส Privilege Banking ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) มิสแคโรไลน์ เชีย ผู้จัดการใหญ่ และวิรินทร์ญา เมธีพัฒนฉัตร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ร่วมให้การต้อนรับ UOB Dining Ambassador และเซเลบริตี้ ที่มาร่วมงาน

ไฮไลท์ของงานคือการสาธิตการทำขนมไหว้พระจันทร์ โดยเชฟ ศักรินทร์ ร่วมกับ UOB Dining Ambassador คุณชาคริต แย้มนามและเหล่าเซเลบริตี้ โดยเชฟได้ถ่ายทอดสูตรทำขนมไหว้พระจันทร์สูตรฮ่องกงแท้ๆ มากว่า 20 ปี

จ๋า- สิตาวีร์ คงธนะ เผยหลังร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ว่า ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมาก วันนี้บัตรเครดิตยูโอบีได้เชิญมาร่วมงานทำให้ได้รู้ขั้นตอนการทำขนมไหว้พระจันทร์  พร้อมคำแนะนำเคล็ดลับต่างๆ จากเชฟ โดยเฉพาะเคล็ดลับความอร่อย แป้งต้องบางและใช้วัตถุดิบชั้นดี ต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำเคาะขนมอออกจากพิมพ์ ถือเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่ทางยูโอบีมอบให้ลูกค้า ขอบคุณยูโอบีที่ได้เชิญเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปพร้อมมอบประสบการณ์ดีๆ ที่เงินหาซื้อไม่ได้

พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยสกุล ดีไซน์เนอร์สาวคนเก่ง ได้มีโอกาสทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ครั้งแรกเช่นกัน เป็นกิจกรรมเวิร์คช้อปที่สนุก ประทับใจ ทำให้ได้ทราบถึงขั้นตอนและวิธีทำขนมไหว้พระจันทร์จากเชฟโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ อย่างละเอียดทุกขั้นตอน

“ดูเหมือนไม่ยากแต่พอได้มาลองทำจึงรู้ว่าต้องใส่ใจทุกขั้นตอน แป้งและไส้ขนมต้องใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จึงจะได้ขนมไหว้พระจันทร์  รสชาติกลมกล่อม แป้งนุ่มในแบบฉบับของโรงแรมแชงกรี-ลา ขอขอบคุณยูโอบีที่มอบโอกาสดีๆ ให้พั้นช์ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อป ที่จัดขึ้นมาพิเศษเฉพาะลูกค้ายูโอบี” ด้าน มายด์- แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยาเผยกิจกรรมเวิร์คช้อปครั้งนี้บอกขั้นตอนและเคล็ดลับการทำขนมไหว้พระจันทร์อย่างละเอียด เช่นเทคนิคการปั้นแป้ง การโรยแป้งก่อนเคาะขนมออกจากพิมพ์

ถือว่ามีความพิเศษมากๆ ที่จัดให้เฉพาะลูกค้าคนพิเศษของยูโอบีที่คนทั่วไปจะไม่ได้รับและยังตอบโจทย์คนที่มีไลฟ์สไตล์ในเรื่องการทำอาหาร ทำขนมได้เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณยูโอบีที่ได้เชิญเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป ในครั้งนี้

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวสวย สาธิตา ชัยชนะ รู้สึกประทับใจกับประสบการณ์สุดพิเศษได้ร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปพร้อมจิบชายามบ่ายคู่กับขนมไหว้พระจันทร์ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม

ต้องขอบคุณยูโอบีที่มอบโอกาสดี ๆ แบบนี้ เพราะนอกจากได้ทดลองทำขนมไหว้พระจันทร์ครั้งแรก ได้รู้วิธีการทำขนมอย่างละเอียดจากเชฟของโรงแรมแล้วยังได้ออกมานั่งจิบชายามบ่ายคู่กับขนมไหว้พระจันทร์ ช่วยเติมสุขในยามบ่าย ได้เป็นอย่างดี”

สำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ทางยูโอบียังคงตอกย้ำและให้ความสำคัญในเรื่องของสิทธิประโยชน์คืนกำไรผู้ถือบัตรอย่างต่อเนื่อง มอบส่วนลดพิเศษในหมวดอาหารที่ห้องอาหารในโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ถึง 3 ต่อ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 62 – 30 ธ.ค. 62 ต่อแรก รับส่วนลดค่าอาหาร 15 %  สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี แพลทินัม, ส่วนลดค่าอาหาร 20% สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบี วีซ่า อินฟินิท  และยูโอบี พรีวิไมลส์ พริวิเลจ แบงก์กิ้ง ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ, ห้องอาหารศาลาทิพย์, โวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์,ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ และเรือฮอไรซัน ตั้งแต่ 1 ก.ค. 62 – 30 ธ.ค. 62 ต่อที่สอง ทาน 4 จ่าย 3 สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต แพลทินัมที่ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่ ตั้งแต่ 1 ก.ค. 62 – 30 ก.ย. 62  ต่อที่สาม รับฟรี เมนูพิเศษ 100 จาน สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีทุกประเภท เมื่อมียอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,100 บาทถ้วนขึ้นไป ที่ห้องอาหารจีนแชงพาเลซ, ห้องอาหารศาลาทิพย์ และโวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ ตั้งแต่ 1 ส.ค. 62 – 31 ต.ค.62               

สำหรับผู้ที่สนใจบัตรเครดิต ยูโอบี สามารถเข้ามาดูข้อมูลและสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่ www.uob.co.th หรือ LINE Official Account: @UOBTHAI หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-285-1555