ขอเชิญเที่ยวงานมะพร้าว ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐของจังหวัด จัดงานมะพร้าวส่งเสริมการท่องเที่ยว และสนับสนุนเกตรกรที่ปลูกมะพร้าว

ดึงเอกลัษณ์ของมะพร้าวบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร  และมะพร้าวเกาะสมุย จัดแสดงมหกรรมมะพร้าวในงาน “สมุย โคโคนัท เฟส 2019” (Samui Coconut Fest 2019) ระหว่างวันที่ 22-31 กรกฎาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

ภายใต้คอนเซ็ปต์ Coconut  Wonderland มหัศจรรย์ดินแดนมะพร้าว พืชผลแห่งความผูกพัน สีสันแห่งจิตวิญญานและชีวิตของชาวเกาะสมุย ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมน่าสนใจ อาทิ เมนูมะพร้าวกว่า 100 เมนู การแสดงโชว์สุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นโดยบาร์เทนเดอร์ชื่อดังของเมืองไทย พร้อมเลือกซื้อของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว และเวิร์กช็อปประดิษฐ์เครื่องประดับของตกแต่งจากมะพร้าว

และที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย  ในงาน “มหาชัย โคโคนัท เฟสติวัล 2019” (Mahachai Coconut Festival 2019) ระหว่างวันที่ 25 กรกฏาคม – 3 สิงหาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย

มหกรรมมะพร้าวน้ำหอมครั้งแรกของจังหวัดสมุทรสาคร จัดขึ้นเพื่อพัฒนาและต่อยอดมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น กับจุดเด่นที่ต่างจากมะพร้าวจากแหล่งอื่นๆ ทำให้มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้วได้รับการขึ้นทะเบียนจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ให้เป็นสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) ชนิดแรกของจังหวัดสมุทรสาคร

นอกจากนี้ภายในงานจะได้พบกับ นิทรรศการวิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าวบ้านแพ้ว กิจกรรมเวิร์คช้อปผลิตภัณฑ์ที่ทำจากมะพร้าวหลากหลายรูปแบบ ชมแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ Coco Fashion ที่ทำจากผลและส่วนต่างๆ ของมะพร้าว ออกแบบโดย Young Thai Designer นำทีมแสดงแบบโดย คุณซูซี่ สุษิรา และนายแบบนางแบบชั้นนำ (วันที่ 25 ก.ค 2562) การแข่งขันกีฬามหาสนุก Coco Sport อาทิ เดินกะลา แข่งขันกระเทาะกะลามะพร้าว แข่งขันขูดมะพร้าว ชิงเงินรางวัลกว่า 20,000 บาท (วันที่ 27 ก.ค 2562)

ชมมินิคอนเสิร์ต Coco Concert จาก โตโน่ ภาคิน ท่ามกลางบรรยากาศของสวนมะพร้าวสุดชิล (วันที่ 28 ก.ค 2562) Coco Music การแสดงดนตรี Percussion เครื่องเคาะทำจากส่วนต่างๆ ของมะพร้าว โดยวง Stomp เจ้าของรางวัลระดับเอเชีย (วันที่ 29 ก.ค 2562)

และไม่ควรพลาด Coco Dish ลิ้มลอง Signature Menu ทำจากมะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว โดยเชฟสุดหล่อ คุณโย่ง อาร์มแชร์ ที่ทำขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ (วันที่ 3 ส.ค 2562) พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าว ส่งตรงจากเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน กว่า 500 รายการ  ที่รวบรวมมาไว้ในงานเดียว  และสนุกกับกิจกรรมนาทีทอง มะพร้าวลูกละ 5 บาท รวมกว่า 2,000 ลูก (เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)