งาน Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา ภายใต้คอนเซปต์ “มหัศจรรย์เขาไกรลาสและนางกินรี”

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ร่วมกับ จังหวัดอุบลราชธานี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองแจระแม

และบ้านเทียนหอมเดชอุดม ขานรับนโยบายร่วมสร้างสีสันและเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ตอกย้ำการเป็นเซ็นเตอร์อ็อฟไลฟ์ ศูนย์การกลางใช้ชีวิตของจังหวัด สืบสานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จัดงาน Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา จากวรรณคดีสู่ประติมากรรมเทียนหอมหนึ่งเดียวในโลก

ภายใต้คอนเซปต์ “มหัศจรรย์เขาไกรลาสและนางกินรี” ระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2562 บริเวณ ลานอะควาเรียม ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

ภายในงานทุกท่านจะได้พบกับประติมากรรมเทียนหอมหนึ่งเดียวในโลก แกะสลักสุดวิจิตรตระการตา นำเสนอความงดงามของเรื่องราวจากเขาไกรลาส นางกินรี (ขนาดเท่าคนจริง) และสัตว์แห่งป่าหิมพานต์ ซึ่งเป็นป่าในวรรณคดีและแฝงความเชื่อในเรื่องไตรภูมิตามคติศาสนาพุทธและฮินดู

อีกทั้งยังนำต้นกัลปพฤกษณ์ จิตรกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แห่งวัดสิรินธรวรารามภูพร้าวหรือวัดเรืองแสง จังหวัดอุบลราชธานี นำมาผสมผสานและถ่ายทอดเรื่องราวความวิจิตรงดงามในครั้งนี้ โดยผลงานการออกแบบปั้นและแกะสลักจากช่างฝีมือศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจสืบทอดงานศิลป์ภูมิปัญญาของแผ่นดิน

คุณชาลิดา พูลทรัพย์ (ครูอ้อย) ศิลปินจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม และคณะทำงาน ซึ่งใช้เวลาในการสร้างสรรผลงาน เป็นระยะเวลาประมาณ 2 เดือน พร้อมชมนิทรรศการประวัติ ความเป็นมาของประเพณีแห่เทียนพรรษา และขั้นตอนการทำเทียน ประเพณีคู่บ้านคู่เมือง ของจังหวัดอุบลราชธานี

นอกจากนี้ ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ยังเปิดให้บริการที่จอดรถสำรองและจัดเตรียมรถรับ-ส่งนักท่องเที่ยวบริเวณลานจอด 2 ประตูทางเข้าเคเอฟซี เพื่อร่วมชมความงดงามของขบวนแห่เทียนอันยิ่งใหญ่ บริเวณทุ่งศรีเมือง ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 รอบการรับส่งทุกๆ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00น. ฟรี