หน้าร้อนนี้ชวนไปสวมชุดยูกาตะชมเทศกาลดอกไม้ไฟสุดยิ่งใหญ่ในโตเกียว

มาแต่งชุดยูกาตะสวยๆ แปลงโฉมเป็นคนญี่ปุ่น ไปเดินชมเทศกาลดอกไม้ไฟสุดตระการตา กับห้างสรรพสินค้า Arcakit Kinshicho หนึ่งในไฮไลท์ของช่วงหน้าร้อนคือเทศกาลดอกไม้ไฟริมแม่น้ำสุมิดะ

นอกจากนี้ที่ร้านอาหารบนชั้น 10 ของ Arcakit Kinshicho ยังสามารถมองเห็นโตเกียวสกายทรีและวิวดอกไม้ไฟได้อย่างชัดเจน ให้คุณดื่มด่ำกับเทศกาลสุดโรแมนติกนี้ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร

เทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำสุมิดะจัดขึ้นในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคมเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้ตรงกับวันที่เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม เริ่มตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป โดยการจุดดอกไม้ไฟจะแบ่งเป็น 2 โซน คือ

1) ในเขตไทโตใกล้กับวัดเซนโซจิ อาซากุสะ จะจุดดอกไม้ไฟ 9,350 ดวง ตั้งแต่สะพานซากุระไปจนถึงสะพานโคโตโตอิ และมีการประชันดอกไม้ไฟมากกว่า 200 ดวง จากผู้ผลิตดอกไม้ไฟชั้นนำของญี่ปุ่น

2) จัดขึ้นในเขตสุมิดะ บริเวณโตเกียว สกายทรี ที่จุดดอกไม้ไฟ 10,650 ดวง ตั้งแต่สะพานโคมากาตะจนถึงสะพานอุมายะ รวมดอกไม้ไฟตลอดทั้งงานมากกว่า 2 หมื่นดวง รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ https://www.sumidagawa-hanabi.com/program/index.html

การเดินทางมาห้างสรรพสินค้า Arcakit Kinshicho สามารถนั่งรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี JR Kinshicho ออกประตูทิศเหนือแล้วเดินราว 1 นาที หรือนั่งรถไฟสาย Tokyo Metro มาลงสถานี Kinshicho ออกประตูที่ 3 แล้วเดินราว 1 นาทีเช่นกัน รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ https://mitsui-shopping-park.com/arcakit/en/

เที่ยวสวนน้ำสุดสนุกรับหน้าร้อน และเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นมากมายที่ “Nagashima Jumbo Kaisui Pool” หน้าร้อนนี้ MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA ขอชวนคุณไปสนุกกับสายน้ำเย็นฉ่ำและเติมความสดชื่นกันที่สวนน้ำ Nagashima Jumbo Kaisui Pool

ซึ่งเป็นหนึ่งในสระน้ำทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นมากมายสำหรับทุกเพศทุกวัย ตั้งอยู่ที่นากาชิม่า รีสอร์ท ที่ถือเป็นแหล่งรวมความบันเทิงครบวงจรของเมืองนาโกย่า

สวนน้ำ Nagashima Jumbo Kaisui Pool จะเปิดให้เล่นเฉพาะช่วงหน้าร้อน โดยในปีนี้จะเปิดระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 30 กันยายน ตั้งแต่ เวลา 09.30 – 17.00 น. บัตรค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ราคา 3,700 เยน เด็กประถม 2,700 เยน และเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบราคา 1,500 เยน

หลังจากเล่นน้ำเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว คุณสามารถแวะมาเติมพลังกับอาหารแสนอร่อยและช้อปปิ้งก่อนกลับกันได้ที่เอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่าง MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน โดยมีร้านค้ามากถึง 300 ร้าน

การเดินทางมาที่สวนน้ำและ MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA สามารถนั่งรถไฟสาย JR มาลงที่สถานี Kuwana แล้วนั่งรถบัส Mie Kotsu ต่อราว 20 นาที

รายละเอียดเกี่ยวกับ MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA เข้าชมได้ที่ https://mitsui-shopping-park.com/mop/nagashima/english/

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nagashima Jumbo Kaisui Pool เข้าชมได้ที่ https://www.nagashima-onsen.co.jp/spaland/pool/index.html


เทศกาลสุดฟินสำหรับคนรักเนื้อ “Hokkaido Brand Niku Fest 2019” ที่ MITSUI OUTLET PARK SAPPORO KITAHIROSHIMA เนื้อ “วากิว” เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่อร่อยจนโด่งดังไปทั่วโลก เพื่อเอาใจคนรักเนื้อ MITSUI OUTLET PARK SAPPORO KITAHIROSHIMA

จึงจัดงาน “Hokkaido Brand Niku Fest 2019” ขึ้น ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม – 4 สิงหาคมนี้ ที่ชั้น 1 โซน Clover Mall ใกล้ประตูทิศเหนือ โดยรวบรวมเนื้อแสนอร่อยจากแบรนด์ชื่อดังของฮอกไกโด เช่น Shiraoi Ushi, Tokachi Wagyu และอีกมากมาย มาไว้ในที่เดียว

ส่วนใครที่ไม่รับประทานเนื้อวัวก็สามารถลิ้มลองเนื้อหมูแสนอร่อย เช่น Royal Straight Flush Pork จากเมืองโยอิชิที่นุ่มหอมอร่อยและสามารถนำไปปรุงได้หลากหลายรูปแบบไม่แพ้เนื้อวัวเลยทีเดียว ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวร้อนๆ ฉ่ำๆ น่าอร่อยขนาดนี้ คนรักเนื้อทั้งหลายต้องไม่พลาด