G-SHOCK เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Carbon Core Guard ที่สุดแห่งความแข็งแกร่ง

บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) ผู้นำเข้านาฬิกา CASIO G-SHOCK อย่างเป็นทางการในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์เปิดตัวนวัตกรรมเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่แข็งแรงกว่าเหล็ก 10 เท่า และมีน้ำหนักเบากว่า 4 เท่า ด้วยรุ่น GRAVITY MASTER GWR-B1000 และรุ่น GA-2000 ซึ่งเป็นนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถเปลี่ยนสายได้เพื่อ MIX & MATCH ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวันของหนุ่มๆ 

GWR-B1000 และ GA-2000 โดดเด่นด้วยนวัตกรรม โครงสร้างต้านทานแรงสะเทือนรูปแบบใหม่ Carbon Core Guard Structure (คาร์บอน คอร์ การ์ด สตรัคเจอร์ – โครงสร้างคาร์บอนปกป้องตัวเครื่อง) โดย Casio ถือเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกในโลกที่นำวัสดุคาร์บอนมาทำโครงสร้างนาฬิกา เพื่อมอบการต้านทานแรงสะเทือนที่เหนือกว่า เพิ่มความคล่องตัวในการสวมใส่ ด้วยน้ำหนักวัสดุที่เบาลงกว่าเดิม ซึ่งวัสดุคาร์บอนนั้นเป็นที่นิยมในการใช้สำหรับสร้างชิ้นส่วนของอากาศยาน เนื่องจากมีคุณสมบัติน้ำหนักเบา และแข็งแรงทนทาน

 

โดย GRAVITY MASTER GWR-B1000 เป็นนาฬิการุ่นท็อปในซีรี่ส์  มีความแข็งแกร่ง ทนทาน พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงาม ด้วยการใช้ตัวเรือนคาร์บอนแบบผสานรวมเป็นชิ้นเดียวกัน (Carbon Monocoque Case)  ที่สร้างขึ้นจากวัสดุเรซิ่นเสริมคาร์บอน-ไฟเบอร์ โดยผนึกตัวเรือนและชิ้นฝาหลังรวมเข้าเป็นชิ้นเดียวกัน พร้อมสายคาร์บอนไฟเบอร์เคลือบเรซิน ซึ่งสามารถต้านทานแรงดึงได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้กรอบหน้าปัดยังทำจากเส้นใยคาร์บอนที่ทับซ้อนกันถึง 52 ชั้น การันตีความแข็งแรงทนทานในอีกระดับ

ทางด้านของคุณสมบัติ GRAVITY MASTER GWR-B1000 ยังคงคอนเซปต์นาฬิกาสำหรับนักเดินทาง ด้วยระบบ Bluetooth® สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย เสริมด้วยฟังก์ชั่น Multiband 6 ซึ่งควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ Bluetooth® ใช้ในการปรับเทียบมาตรฐานเวลา เพื่อความเที่ยงตรงในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ GWR-B1000 ยังมาพร้อมกับระบบพลังงาน ทัฟ โซลาร์ (Tough Solar) ซึ่งสามารถชาร์จไฟด้วยแสงอาทิตย์ ไฟฟลูออเรสเซนต์และแหล่งพลังงานแสงอื่นๆ เสริมด้วย TRIPLE G RESIST ที่ทนต่อแรงกระแทก แรงเหวี่ยง และแรงสั่นสะเทือน สามารถกันน้ำได้ถึง 200 เมตร มาพร้อมกับสองสีให้เลือกได้แก่ GWR-B1000-1A1 (สีน้ำเงิน x ดำ) และ GWR-B1000-1A (สีเทา x ดำ) ด้วยราคา 37,500 บาท

นอกจากนี้ สำหรับสาวก G-SHOCK พลาดไม่ได้กับนาฬิกา GRAVITY MASTER รุ่นพิเศษ GWR-B1000-1A Limited Edition ที่มาในลุคสปอร์ต เท่ห์ ด้วยฟินิชชิ่งสีแดงต้นตำหรับแบรนด์ G-SHOCK สุดโดดเด่น โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 40 เรือนเท่านั้น มูลค่าราคา 45,000 บาท

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองได้แก่นาฬิกา G-SHOCK รุ่น GA-2000 ซึ่งเป็นนาฬิกา G-SHOCK รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ที่ผู้ส่วมใส่สามารถเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง GA-2000 โดดเด่นที่โครงสร้าง Carbon Core Guard Structure พร้อมดีไซน์และสายที่มีสีสันในลุคสตรีทแฟชั่น เหมาะกับคนสมัยใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แอ๊คทีฟและชื่นชอบการ MIX & MATCH ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัว มาพร้อมกับฝาหลังที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้มีน้ำหนักเบาแต่ยังคงความแข็งแกร่งที่เหนือชั้นกว่า และยังช่วยปกป้องโมดูลภายในของนาฬิกาจากความเสียหายและการเสียรูปจากแรงกระแทก

นาฬิการุ่น GA-2000 มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมาตรฐานในการทำงานเช่น การแสดงเวลาโลก (World Time) ระบบจับเวลา 1/100 วินาที ระบบจับเวลาถอยหลัง ไฟ LED สองดวง นาฬิกาปลุกห้าเวลา และฟังก์ชั่นอื่นๆ โดยมีให้เลือกสรรสามสีสามสไตล์ด้วยกันได้แก่  GA-2000-1A2JF (สีฟ้า x ดำ) GA-2000-1A9JF (สีเหลือง x ดำ) และ GA-2000E-4JR (สีแดง x ดำ)   ด้วยราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 5,700 บาท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ G-SHOCK รุ่น GRAVITY MASTER  GWR-B1000 และ GA-2000 รวมถึง นาฬิกา G-SHOCK รุ่นอื่นๆ สามารถชมได้ที่ร้านเคาท์เตอร์นาฬิกาและช็อปของ Casio ทั่วประเทศ หรือรับข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.casio-cmg.com และ Facebook/Casio Watches Thailand