มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เอาใจคอกีฬา เปิดหุ่น “วิรัต โคห์ลี” นักคริกเก็ตทีมชาติอินเดีย

คริกเก็ต (Cricket) กีฬาดั้งเดิมของประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยการโยนและตีลูกบอลเพื่อทำคะแนน เป็นกีฬาที่แพร่หลายไปทั่วโลกในช่วงยุคอาณานิคม

หนึ่งในประเทศที่เคยเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ อย่างประเทศอินเดีย ก็รับมาเป็นกีฬาประจำชาติที่เป็นที่นิยมสูงสุด จนอาจพูดได้ว่าเป็นแหล่งรวมจิตใจของชาวอินเดียเลยทีเดียว

และด้วยแนวโน้มตลาดการท่องเที่ยวประเทศไทย ที่ปัจจุบันอินเดียกลายเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจและเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งกัปตันคริกเก็ตทีมชาติอินเดียชื่อดัง วิรัต โคห์ลี” (Virat Kohli) โดยถือเป็นการเพิ่มบุคคลมีชื่อเสียงด้านกีฬาเข้าไปในทำเนียบคนดังของมาดามทุสโซฯ ให้คอกีฬาได้สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดคนดังในดวงใจ ณ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

วิรัต โคห์ลี (Virat Kohli) นักกีฬาคริกเก็ตชาวอินเดีย ตำแหน่งผู้ตีลูก (Batsman) ที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดในโลกคนหนึ่ง เป็นกัปตันทีมที่คุมทีมคริกเก็ตอินเดียรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันคริกเก็ตเวิร์ลคัพในปี ค.ศ. 2008 (2008 International Cricket Council Under-19 Cricket World Cup) ที่ประเทศมาเลเซีย

นอกจากหลากหลายรางวัลของวงการกีฬาแล้ว วิรัต โคห์ลี ยังได้รับรางวัลเครื่องอิสริยาภรณ์ปัทมศรี (Padma Shri) จากรัฐบาลอินเดีย ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องอิสริยาภรณ์ที่สูงที่สุดเป็นลำดับที่ 4 ของอินเดีย  ประจำปี ค.ศ. 2017 สาขากีฬาอีกด้วย

โดยหุ่นขี้ผึ้ง ‘วิรัต โคห์ลี’ นั้นปั้นขึ้นเพื่อจัดแสดงที่โซนกีฬา ของ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ โดยเฉพาะ โดยมาในท่าการตั้งไม้เตรียมตีลูก พร้อมลุคเครื่องแบบกีฬาคริกเก็ตเต็มรูปแบบพร้อมไม้ตี ให้คอกีฬาได้มาร่วมกระทบไหล่ถ่ายรูปกับหุ่น วิรัต โคห์ลี ราวกับกำลังเล่นเกมคริกเก็ตด้วยกันในสนาม

กระทบไหล่ดาวรุ่งแห่งวงการคริกเก็ตได้แล้ววันนี้ ที่ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรเข้าชมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 590 บาท และเด็ก (อายุ 3-11 ปี) ราคา 490 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-658-0060 หรือที่ https://www.madametussauds.com/Bangkok/