แกรมมี่ จัดทำบทเพลงพิเศษ “จิตอาสา” ร่วมเชิดชูคุณความดีของจิตอาสาทั่วประเทศ

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) จัดทำบทเพลงพิเศษ “จิตอาสา” พร้อมมิวสิควิดีโอ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้จิตอาสาที่ร่วมกันทำความดี เกิดความภาคภูมิใจ ซาบซึ้งถึงคุณค่าของความเป็นจิตอาสา

ความเสียสละความสามัคคี โดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน โดยบทเพลง “จิตอาสา” ประพันธ์คำร้อง – ทำนอง โดย ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี และเรียบเรียงโดย ทฤษฎี ศรีม่วง จัดทำเป็นทำนองเพลงมาร์ช โดยมี 10 ศิลปินแกรมมี่

ร่วมขับร้อง ได้แก่ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์,พลพล ทชภณ พลกองเส็ง,หนุ่ม ณพสิน แสงสุวรรณ,ไมค์ ภิรมย์พร พรภิรมย์ พินทะปะกัง,ต่าย อรทัย ดาบคำ,กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ,แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น,นิว นภัสสร ภูธรใจ

จิ๋ว  ปิยนุช เสือจงพรู และ ที พิพิธพล พุกกะณะสุต โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันทำความดี ด้วยการเป็นจิตอาสา เพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติสืบไป สำหรับเนื้อเพลง “จิตอาสา” มีดังนี้ พร้อมเสียสละ จิตอาสา

เราภาคภูมิใจ พร้อมที่จะให้ โดยไม่หวังสิ่งใด ตอบแทน ทำด้วยสองมือและจิตใจยิ่งใหญ่สุดแสน น้ำใจไม่เคยขาดแคลน เราจิตอาสา… มุ่งมั่น ทำด้วยจิตที่คิดจะให้ ด้วยแรงกาย บวกแรงใจ และจิตศรัทธา เหงื่อที่ริน

เหงื่อที่ไหล คุ้มกับสิ่งที่ได้กลับมา เป็นพลังนำพาสู่ความสุขใจ… มุ่งมั่น ทำด้วยจิต ที่คิดทำดี ปรารถนา ให้โลกนี้น่าอยู่สดใส ช่วยกันทำ เพื่อส่วนรวม เท่าที่มีเท่าที่ทำไหว นำสายธารน้ำใจไหลไปทั่วแดน…”