ออนเซนเข็นกระเป๋า…10 สไลเดอร์ห้ามพลาดที่ “MEGA HarborLand”

ออนเซนยังคงอยู่ที่ “Mega Harborland” สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ที่ตั้งอยู่ที่ “เมกาบางนา” เป็นอาคารใหม่ 3 ชั้นด้านหลัง ikea ใกล้กับ HomePro มีทางเดินเชื่อมต่อที่ชั้น L1

วันนี้เรามาต่อกันที่ชั้น 2 ค่ะ ซึ่งเป็นโซนไฮไลท์ของที่นี่ ชั้นนี้เป็นเพลย์กราวด์ “HarborLand” ขนาดใหญ่ที่มาในธีม “Happy Farm” หรือฟาร์มสนุก ที่พร้อมเสิร์ฟให้กับเด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปีและครอบครัว

สำหรับโซนนี้ซื้อตั๋วครั้งเดียวเล่นได้ทั้งชั้น 2 และ ชั้น 3 ค่ะ แต่เฉพาะ “bit Playground” สวนสนุกดิจิตอล จะต้องจ่ายเพิ่มอีกคนละ 180 บาท ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการค่ะ

พอออนเซนไปถึงปุ๊บก็ตรงไปที่เคาเตอร์ซื้อตั๋วทันที ซึ่งพอเข้ามาในฮาร์เบอร์แลนด์แล้วทุกคนจะต้องไปถอดรองเท้าไว้ที่ชั้นวางบริเวณซ้ายมือ ตรงโซนล็อคเกอร์ จากนั้นเดินสวมถุงเท้าเข้าไปด้านใน

เพื่อให้การเล่นสไลเดอร์ได้สนุกสนานมากขึ้น ออนเซนแนะนำให้อุดหนุนถุงเท้ากันลื่นของฮาร์เบอร์แลนด์นะคะ ราคา 60 บาทถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ เพราะมีความหนืด เกาะพื้นได้ดีเยี่ยม แล้วก็แนะนำให้เพื่อนๆ สวมกางเกงขายาวมานะคะ จะได้สะดวกเวลาปีนป่าย

พอผ่านโซนล็อคเกอร์ไปแล้ว เราก็จะเดินผ่าน Cafe เพื่อเข้าไปยังเครื่องเล่นค่ะ โซนนี้มีจำหน่ายทั้งน้ำ นม แซนวิช และขนมต่างๆ มากมาย ไม่ต้องกลัวอดนะคะ โดยที่เครื่องดื่มในตู้เย็นจะถูกล้างทำความสะอาดก่อนนำมาแช่ในตู้ด้วยค่ะ แนะนำว่าให้ซื้อจากตู้แช่ เพราะราคาจะถูกกว่าตู้หยอดเหรียญค่ะ ทั้งนี้ก่อนเข้าไปเล่นจะมีจุดฝากน้ำบริเวณใกล้ลิฟท์

ส่วนห้องน้ำของที่นี่นั้นสะอาดมาก มีแม่บ้านคอยดูแลอย่างดี มีห้องน้ำเด็ก ห้องให้นม และห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมด้วยค่ะ แต่เสียดายที่ห้อง family ยังไม่มีทิชชู่บริเวณอ่างล้างมือ และยังไม่มีเบาะรองสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อม

ออนเซนรวบรวมเครื่องเล่น 10 จุด ที่ควรไปเล่นในชั้นนี้มาให้ค่ะ ได้แก่

1. สไลเดอร์ภูเขาฟักทอง: ใครอยากเล่นจะต้องใช้พลังกายและพลังใจอย่างมากในการปีนภูเขาที่ชันและลื่น ยังดีที่มีตัวช่วยเป็นเชือกและหมุดสำหรับไต่ขึ้นไป ใครปีนไม่ไหวจริงๆ เจ้าหน้าที่จะช่วยดันขึ้นไปให้ค่ะ ขาลงนั่งกอดอกลงสไลเดอร์มาทีละคน ถ้าเด็กเล็กกลัวก็นั่งซ้อนตักเจ้าหน้าที่ลงมาได้ค่ะ

2. สไลเดอร์กล้วย: ชิ้นนี้สำหรับเด็กสูง 100 ซม. ขึ้นไป แต่ออนเซนคิดว่าด้วยความชันมาก ทำให้ตอนสไลด์ลงมาเร็วและแรง จนออนเซนตัวพับหน้าฟาดไปกับขาเลยค่ะ เพื่อนๆ ที่สูงไล่ๆ กันก็บ่นเจ็บกันระนาว แต่พี่โตๆ จะสนุก เพราะเมื่อสไลด์มาถึงปลายอุโมงค์ ตัวจะลอยค้างอยู่กลางอากาศชั่วขณะหนึ่ง ก่อนจะตกลงบนเบาะลม ถ่ายภาพสวย ณ จุดนี้

3. สไลเดอร์เกลียวไร้บันได: เป็นสไลเดอร์สีส้มที่ไม่มีบันได ใครอยากเล่นต้องทำตัวลีบแล้วปีนลอดตาข่ายหนาสีน้ำเงินขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงชั้น 3 พอดีออนเซนขาสั้นไปนิด เจ้าหน้าที่เลยต้องช่วยผลักช่วยดันตลอดทางค่ะ

4. ซุ้มปืน 3 ชั้น: ถ้าอยากยิงเก็บแต้มเข้าเป้า แนะนำให้ไปชั้น 3 จะเล็งปืนง่ายค่ะ แถมมีท่อลมดูดลูกบอลขึ้นมาเติมตลอด ยิงกันรัวๆ สบายค่ะ มีพื้นใสให้ชมวิวด้านล่างด้วยนะ ส่วนตัวออนเซนยิงอยู่ชั้น 2 เล่นไม่ค่อยสนุก แต่ถ้าลงมาชั้น 1 ก็วิ่งไปยิงในรถดับเพลิงได้ จะวิ่งเก็บลูกเพื่อหยอดเข้าท่อส่งลูกบอลไปชั้นบนก็สนุกไปอีกแบบค่ะ

5. Tubby slide: สไลด์เดอร์ที่ต้องลากห่วงยางขึ้นไป แล้วนั่งในห่วงยางเพื่อลงมาด้านล่าง สำหรับเด็กเล็กควรนั่งลงมาพร้อมกับผู้ปกครอง แต่ต้องใช้ห่วงยางขนาดใหญ่และเลือกลงช่องกลาง เพื่อความปลอดภัยค่ะ

6. สไลเดอร์สีแดงลายจุด: ลื่นไถลยาวจากชั้น 3 ลงมาแบบมีจุดชะลอความเร็ว ช่วยลดความหวาดเสียวลงได้บ้างค่ะ

7. สไลเดอร์อุโมงค์ผลไม้: ชอบทานอะไรก็เลือกลงสไลเดอร์อันนั้นเลยค่ะ แป๊บเดียวก็ถึงบอลด้านล่างแล้ว อันนี้จะเป็นเหมือนการแข่งขันค่ะ

8. สไลเดอร์เกลียวแฝด: ควรเล่นพร้อมกัน 2 คน แข่งกันลื่นลงมาจากชั้น 3 ด้านในสไลเดอร์จะมืดหน่อย ระยะทางยาวไกล แต่ถึงจุดหมายอย่างไวค่ะ

9. สะพานแขวน: ทดสอบการทรงตัวโดยการวิ่งแข่งกันข้ามสะพานแขวน ใครถึงเร็วกว่าชนะ สนุกมากค่ะ

10. บันไดเชือกตัววี: ก้าวให้ไว เดินให้ว่อง จะยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปก็สวยนะคะ จะบอกให้

ราคา: เด็ก 440, ผู้ปกครองอายุ 18 ปีขึ้นไป 160 บาท (จะต้องมีเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเข้ารับบริการพร้อมกันอย่างน้อย 1 คน)
*เล่นได้ 4 ชั่วโมง ถ้าต่อเวลาคิดเพิ่ม 50 บาททุก 30 นาทีที่เกิน
*เด็กต่ำกว่า 80 ซม. และผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) เข้าฟรี
*เด็กอายุ 10 – 13 ปี ไม่ต้องมีผู้ปกครองเข้าเล่นด้วย แต่ผู้ปกครองต้องลงทะเบียน

เปิด: 9:00 – 21:00 น.

พิกัด: อาคาร MEGA HarborLand ศูนย์การค้า MEGA Bangna อาคารใหม่ 3 ชั้นด้านหลัง ikea ใกล้กับ HomePro มีทางเดินเชื่อมต่อที่ชั้น L1

นี่เป็นแค่บางส่วนของสวนสนุกแห่งนี้ เพื่อนคนไหนได้อ่านแล้วสนใจก็บอกให้คุณพ่อคุณแม่พาไปนะคะ

ออนเซนเข็นกระเป๋า