“หมอโอ๊ค” ประทับใจ บทพ่อ-ลูก กับ “ไอซ์-พาริส” ใน “Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ”

นานๆ จะมีโอกาสมารับงานแสดงทั้งที งานนี้ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล  มารับบท คุณพ่อพี่เวียร์ หรือพ่อของ ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ในเรื่อง Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ ทำเอาแฟนๆ ฮือฮากันสุดๆ บ้างก็แซวว่าบางมุมของลูกชาย น้องอลัน มีความคล้ายคลึงกับ ไอซ์ อยู่เหมือนกัน

หมอโอ๊ค สมิทธิ์ กล่าวว่า “ตื่นเต้นมากเลยครับ ที่ได้มารับเชิญในเรื่องนี้ ต้องออกตัวก่อนว่าเราไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพจริงๆ ตอนแรกรู้สึกกดดันนิดหน่อย ที่ได้มารับบทพ่อของน้องไอซ์ หน้าเรานี่คนละแนวเลยนะ จะเป็นพ่อลูกกันได้ไหม คือตอนแรกภรรยานี่ขำเลย โอปอล์แซวตลอด เราเป็นคนหน้าเอเชีย หน้าจีนมากเลย แต่น้องไอซ์ดูหน้าฝรั่ง แต่พอเรามาเจอกัน หลายคนก็บอกว่ามันมีบางส่วน บางมุมที่คล้ายๆ กันอยู่นะ

ประทับใจน้องไอซ์ตั้งแต่ตอนเวิร์กช็อป ยิ่งพอเข้าฉากด้วยกัน เห็นเลยว่าน้องเขามีความตั้งใจ และเป็นคนมีพรสวรรค์มากๆ ซึ่งเรื่องราวใน Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ บางมุมสะท้อนเรื่องความกดดันของเด็กวัยรุ่น ในช่วงวัยที่เขากำลังจะเติบโต ในเรื่องนี้ผมเป็นพ่อที่มองโลกในแง่ดีตลอดเวลา รู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตต้องผลักดันด้วยพลังงานด้านบวก

แต่กลายเป็นว่าจุดนี้ไปส่งผลให้ลูกกดดันมากกว่าเดิม โดยที่คนเป็นพ่อไม่เข้าใจด้วยซ้ำ ผมว่าปมระหว่างพ่อกับลูกชายเป็นอะไรที่คลาสสิก มักจะมีกำแพงนิดๆ เสมอ ด้วยความต่างเรื่องช่วงวัย ความคิด การตีความ การแสดงออก เราไม่เหมือนกัน เป็นสิ่งที่พ่อลูกทุกคนน่าจะเคยประสบ

โดยเฉพาะกับคนที่มีคุณพ่อที่ประสบความสำเร็จมากๆ การมารับบทนี้ทำให้เราได้ตกตะกอนความเป็นพ่อของตัวเอง มันได้เปิดมุมมองอีกส่วนหนึ่ง ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ทุกตัวละครมีบทเรียนที่จะต้องผ่านไปให้ได้ มีอะไรที่เป็นข้อคิดที่เรานำไปใช้ได้เหมือนกัน บางทีสิ่งที่ดี ก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับอีกคนหนึ่ง อย่างไรก็ฝากทุกคนติดตามกันต่อไปนะครับ ว่าเรื่องราวของลูกชายในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป รับรองว่าประทับใจแน่นอนครับ”

ติดตามได้ใน LINE TV Originals เรื่อง “Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ” ตอนใหม่ทุกวันพุธ เวลา 20.00 บน LINE TV เท่านั้น