รีวิว…อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ “หม่าน ฟู่ หยวน” ดิ เอ็มควอเทียร์

สำหรับอาหารจีน เป็นอีกหนึ่งอาหารจานโปรดของหลายๆ ครอบครัว ที่บอกได้เลยว่าใน 1 เดือนต้องได้มีโอกาสได้ทานสักหนึ่งหน และครั้งนี้ Zoomzogzag จะพาไปรู้จักกับร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง แบบพรีเมี่ยม ที่ร้าน “หม่าน ฟู่ หยวน” หนึ่งในภัตตาคารอาหารจีนที่ดีที่สุดและชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์

ซึ่งร้าน หม่าน ฟู่ หยวน นี้ เปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขา ซึ่งแต่ละสาขาจะมีเมนูอาหาร และสไตล์แตกต่างกันเล็กน้อย สำหรับร้านที่เราจะพาไปชิมในครั้งนี้ เป็นร้านที่ชั้น 8 โซน Helix ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ในบรรยากาศร้านแบบร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์การตกแต่งแบบจีน ซึ่งมีเมนูอาหารหลากหลายเมนูที่ลองแล้วต้องติดใจ ที่สำคัญราคายังจับต้องได้ พร้อมคุณภาพที่จัดเต็มทุกเมนูเลยทีเดียว

ก่อนจะไปเริ่มเมนูแรก เครื่องดื่มพิเศษที่ทางร้านแนะนำก็คือ เมนู “Man Fu Yuan 5 Element Tea” ชา 5 ชนิดที่หาทานได้ยาก ทานอุ่นๆ คล่องคอ

มาเริ่มกันที่เมนูแรก ที่เป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงปีใหม่จีนในเดือนนี้ คือเมนูติ่มซำมั่งคั่ง กับติ่มซำ 5 เมนูพิเศษ ในราคาเพียง 385 บาท ประกอบไปด้วย ฮะเก๋ากับแผ่นทอง กุ้งตัวใหญ่เต็มคำพร้อมแผ่นทองบริสุทธ์ , หอยเชลล์และผักปวยเล้งกับไข่กุ้ง ติ่มซำตัวใหม่ที่ด้านในมีไส้หอยเชลล์และผักปวยเล้ง ท้อปด้วยไข่กุ้ง , ขนมจีบหมูผสมกุ้งกับหอยเชลล์  ท้อปด้วย X.O ซอสสูตรเฉพาะ (ปลาทีโป้ กังป๋วย ยูนนานแฮม และ ไข่กุ้งสีดำ, ขนมจีบหมูผสมกุ้งกับเป๋าฮื้อ เพราะเป๋าฮื้อถือเป็น 1ใน 8 อาหารมงคลชนิดนึงของจีนที่เชื่อว่าทานแล้วะช่วยให้เหลือกินเหลือใช้ และ เกี๊ยวกุ้งกับคาเวียร์ กับคาเวียร์ท้อปด้านบนช่วยเพิ่มความพิเศษให้คำนี้ เมนูนี้มีให้เลือกอร่อยแบบคุ้มค่าถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้เท่านั้น

เมนูต่อไปกับเมนูในหมวดติ่มซำที่ต้องลอง กับก๋วยเตี๋ยวหลอดกรอบไส้เป็ด ที่ใช้เป็ดอบใบชามาพันกับแป้งกรอบ นุ่มนอกกรอบใน อร่อยแบบกำลังดี

เมนู มะม่วงพันกุ้งทอดซอสวาซาบิ ที่เลือกใช้มะม่วงน้ำดอกไม้หวานกำลังดีมาพันกับกุ้งสับคำโตๆ แล้วไปทอดชุบเกล็ดขนมปัง ตัดความหวานด้วยซอสวาซาบิสูตรเฉพาะของร้าน เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ

และอีกหนึ่งเมนูติ่มซำที่อยากให้ลอง คือ มันเทศญี่ปุ่นคัสตาร์ดลาวา ที่ใช้มันเทศญี่ปุนนำเข้ามาทำ อร่อย กรอบ และหวานกำลังดี

มาต่อกันที่เมนูจานหลัก กับเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด กับเป็ดอบใบชาหม่าน ฟู่ หยวน โดยใช้ใบชาดำ สูตรพิเศษจากสิงคโปร์ นุ่มและกรอบ ทานกับน้ำเป็ดราดสูตรเฉพาะของหม่าน ฟู่ หยวน อร่อยจนอยากขอเบิ้ล

ต่อกับที่เมนู หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง ที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยลงตัวเพราะมันไม่เยอะ เนื้อหมูฉ่ำ และหนังกรอบ เชื่อว่าเป็นอีกเมนูที่ถูกใจคนทั้งครอบครัว

เมนูหอยเชลล์ผัดซอส XO เมนูนี้ใช้หอยเชลล์ตัวใหญ่ นำไปผัดกับซอส XO สูตรที่ทางร้านคิดค้นเอง อร่อยเข้มข้น และไม่เผ็ดมาก

เมนูกุ้งทอดไข่แดงเค็ม ที่นำกุ้งตัวโตๆ ที่คัดไซส์พิเศษไปชุปแป้งทอดจนกรอบ แล้วนำไปผัดกับไข่เค็มไชยา อร่อยเค็มกำลังพอดี

เมนูปลาหิมะนึ่งเต้าซี่ แอบดูแลสุขภาพเบาๆ กับเมนูปลา ที่ใช้ปลาหิมะนำเข้าแบบสดๆ มานึ่ง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็นมนูแนะนำสำหรับสาวๆ เลย

และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง พุดดิ้งมะม่วง และสาคูมะม่วงกับส้มโอ หวานกำลังดี หอมกลิ่นมะม่วง ก็อร่อยแบบโดนๆ ถูกใจกันทุกคน

ใครอยากไปลิ้มลองอาหารสไตล์กวางตุ้งแบบนี้ ต้องที่ร้านหม่าน ฟู่ หยวน สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ก็สามารถไปจัดเต็มทุกเมนูนี้ได้ที่ ชั้น 8 โซน Helix ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

จะมาเป็นกับกลุ่มเพื่อน หรือมากับครอบครัวก็ได้ เพราะอาหารจีนที่นี่เข้าถึงง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

มาดามเจ๊แซ่บ