“แม็กซ์ พับลิชชิ่ง” นิยายจากภาพยนตร์ดัง “ครอบครัวที่ลัก SHOPLIFTERS”

“Maxx Publishing” (แม็กซ์ พับลิชชิ่ง) ในเครือโมโน กรุ๊ป นำเสนอนิยายจากภาพยนตร์เรื่องดัง
ที่การันตีคุณภาพกับภาพยนตร์รางวัล ปาล์ม ดอร์  จากเทศกาลหนังเมืองคานส์

ที่แฟนภาพยนตร์สามารถตามรอยความประทับใจอย่างลึกซึ้งได้อีกครั้ง ในนิยายเรื่อง ครอบครัวที่ลัก SHOPLIFTERS” ผลงานการเขียนของ Hirokazu Koreeda (ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ) แปลไทยโดย ฐิติพงศ์ ศิริรัตน์อัสดร และ สกล โสภิตอาชาศักดิ์

โดยเรื่องราวเล่าถึงครอบครัวหัวขโมยที่สะท้อนให้เห็นภาพอีกด้านของสังคมญี่ปุ่น ที่เบื้องลึกไม่ได้มีแต่
สิ่งสวยงาม แต่กลับมีความดำมืดที่แฝงไว้โดยที่เราไม่เคยได้รับรู้มาก่อน โอซามุ ตัวละครนำของเรื่อง เป็นชายวัยกลางคนที่ไม่เพียงแต่เป็นคนงานรับจ้างรายวันเท่านั้น

เขายังมีอาชีพเสริมที่ไม่ค่อยดีนัก กับการลักเล็กขโมยน้อย โดยมี โชตะ เด็กชายในครอบครัวเป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะที่ทั้งคู่กลับจากการขโมยของโอซามุ และ โชตะ ได้เจอ ยูริ เด็กผู้หญิงตัวน้อยที่ถูกทิ้งไว้ตามลำพัง พวกเขาตัดสินใจพายูริกลับมาที่บ้าน แม้ว่า โนบุโยะ ภรรยาของเขา

จะคัดค้านและต้องการให้เขานำเด็กหญิงกลับไปส่งที่เดิม แต่แล้วพวกเขาก็พบว่า การให้เด็กหญิงอยู่ด้วยนั้น คือทางออกที่ดีที่สุด พวกเขาและสมาชิกในบ้านคนอื่นๆ ต่างต้อนรับและดูแลยูริ สมาชิกใหม่เป็นอย่างดี ท่ามกลางครอบครัวที่อยู่กันอย่างมีความสุข แต่ความลับบางอย่างค่อยๆ

เริ่มเผยออกมา ทำให้ทั้งครอบครัวต้องเจอเรื่องราว ที่สั่นคลอน ติดตามนิยายเรื่อง  ครอบครัวที่ลัก SHOPLIFTERS” จำนวน 256 หน้า ราคา 300 บาท โดย “Maxx Publishing” (แม็กซ์ พับลิชชิ่ง) ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ