รีวิว…”Friend Zone” ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน 10/10

คำว่า “เพื่อน” ที่ดูแล้วทำให้คนดูเกิดความรู้สึกที่มากกว่า “เพื่อน” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ gdh ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว 

ความลงตัวแรก ไม่พูดถึงไม่ได้กับความน่ารักของ  “นายณภัทร เสียงสมบุญ” และ “ใบเฟิร์นพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่เคมีการแสดงเข้าขากันแบบลงตัวที่สุด และเชื่อว่าหลังจากที่คุณดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบ คุณจะรักและยอมรับในฝีมือของพระนางคู่นี้อย่างแน่นอน บอกได้คำเดียวว่าตลอดสองชั่วโมง พระนางคู่นี้ “เอาอยู่”

นาย ณภัทร รับบทเป็น “ปาล์ม” สจ๊วตหนุ่มรูปหล่อ เพื่อนสนิท “กิ๊ง” ที่รับบทโดยใบเฟิร์น ผู้จัดการศิลปิน เพื่อนสนิทปาล์ม ที่กำลังคบหาดูใจกับ “พี่เท็ด” ที่รับบทโดยเจสัน ยัง โปรดิวเซอร์หนุ่มที่ต้องเดินทางไปถ่ายงานกับนักร้องสาวสวยจากประเทศต่างๆ จึงเป็นเหตุให้ปาล์มและกิ๊งต้องเดินทางไปแอบดูพี่เท็ดแฟนหนุ่มว่าเป็นคนดีจริงหรือเปล่า ส่วนเรื่องราวตอนจบนั้นจะเป็นอย่างไรก็ไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์กันนะครับ

ความลงตัวที่สอง กับบทแนวโรแมนติค คอมเมดี้ ที่ลงตัวที่ผู้กำกับ หมูชยนพ บุญประกอบ เข้าใจถึงความรู้สึกของความรักของหนุ่มสาวปี 2019 อย่างแท้จริง และคงไม่แปลกใจที่คุณจะเจอหลากหลายอารมณ์ ในระหว่างชมภาพยนตร์ เพราะทุกอย่างที่สื่อออกมาให้คนดูรู้สึกตลอดทาง คือ ความจริงใจ ที่เข้าถึงใจของทุกคน

และอีกหนึ่งความลงตัวของเฟรนโซน คือ “เพลงคิดมาก” หนึ่งในเพลงดังของปาล์มมี่ ทึ่ขับกล่อมคนดูทุกคนระหว่างชมภาพยนตร์ ทึ่โผล่มาในจังหวะที่ พอดี และ ดีพอ จนทำให้คนดูที่อินกับเพลงๆ นี้ อาจจะอินไปกับท่วงทำนองของเพลงนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้

ทุกเรื่องราวและสถานการณ์ที่อย่างที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ คือคำตอบของความสุข ถือได้ว่าทุกจังหวะ ทุกมุกตลก มุกเศร้า มุกขายของ ทุกอย่าง “ลงตัว” และแนบเนียน ทำให้คนดูไม่รู้สึกยัดเยียด และทำให้อินกับหนังมากยิ่งขึ้น

กับคำว่า “ไม่พูดมาก…เจ็บคอ” คือ สิ่งเดียวที่ผมอยากจะบอกในรีวิวครั้งนี้ ถ้าคุณอยากเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์ และ อิ่มเอมไปด้วยความสุข เฟรนด์โซน คือความลงตัว ที่คุณจะต้องไปสัมผัสความรู้สึกแบบนี้กับภาพยนตร์ไทยด้วยตัวเอง

สิ้นสุดทาง “เพื่อน” อาจเป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่จุดหมายของการสิ้นสุดคือความสุขที่คุณกำลังตามหาก็ได้นะครับ

SAME SAME BUT DIFFERENT